đàn piano điện tphcm

đàn piano điện hcm

10 Lợi Ích Của Việc Chơi Đàn Piano | Nhạc cụ Thiên Ân

10 Lợi Ích Của Việc Chơi Đàn Piano | Nhạc cụ Thiên Ân

  13/07/2019

  Nguyễn Vũ Thụy

Đàn Piano Điện là thiết bị sáng tạo ra âm nhạc. chơi đàn piano Về âm nhạc piano là bạn có thể chia sẻ nó với gia đình và bạn bè! Âm nhạc là một ngôn ngữ vượt qua mọi rào cản về tuổi tác, sắc tộc, v.v ... Đó là một cách tuyệt vời để kết nối cộng đồng lớn hơn, cũng như các nhóm nhỏ hơn của gia đình và bạn bè.

choi-dan-piano

1/ Lợi ích của việc chơi Đàn Piano: Giảm căng thẳng

Các nghiên cứu cho thấy chơi piano giúp cải thiện sức khỏe tinh thần. Những người chơi đàn piano có xu hướng trải nghiệm ít lo lắng và trầm cảm hơn so với các đối tác không phải của họ. Chơi vài phút mỗi ngày có thể cải thiện lòng tự trọng, khiến bạn cảm thấy tích cực hơn và có thể hạ huyết áp.

SỰ THẬT THÚ VỊ: Bài học piano và Chơi Đàn Piano là một hình thức trị liệu phổ biến được sử dụng

2/ Lợi ích của việc chơi Đàn Piano: Chia nhỏ tập trung

Sự tập trung phân chia, còn được gọi là sự chú ý phân chia, là một phần không thể thiếu khi chơi piano, giúp rèn luyện các kỹ năng tập trung của bạn. Để chơi piano, người ta phải sử dụng cả hai tay, đọc nhạc, nghe các nốt nhạc bạn đang chơi và đạp bàn đạp. Đó là rất nhiều việc phải làm cùng một lúc! Một khi bạn trở nên lão luyện trong việc sử dụng sự tập trung phân chia ở piano, bạn sẽ thấy các kỹ năng đa nhiệm của mình ở thế giới bên ngoài cũng được cải thiện rất nhiều.

3/ Lợi ích của việc chơi Đàn Piano: Thật dễ chơi!

Không giống như các nhạc cụ khác, piano rất dễ chơi. (nó thực sự là vậy!) Không có nỗi đau thể xác liên quan đến việc học chơi piano. Khi mới chơi guitar, người ta phải dựng lên những vết chai trên ngón tay, và khi học chơi một nhạc cụ bằng đồng hoặc gỗ, người ta phải học cách sử dụng cơ mặt và môi để tạo ra âm thanh. Cả hai thường đau đớn và có thể ngăn cản những sinh viên nhiệt tình tiếp tục học hỏi. Để chơi piano, tất cả những gì bạn phải làm là ngồi và nhấn phím.

4/ Lợi ích của việc chơi Đàn Piano: Neuroplasticity

Thần kinh là khả năng của não hình thành và tổ chức lại các kết nối khớp thần kinh, đặc biệt là đáp ứng với việc học hoặc trải nghiệm hoặc sau chấn thương. Nói một cách đơn giản hơn, dẻo dai thần kinh là khả năng não thay đổi hình thức và chức năng đặc biệt khi được kích thích bởi hoạt động thể chất.

Chơi piano thay đổi bộ não theo một cách tích cực! Các nghiên cứu cho thấy âm nhạc kích thích não theo cách mà không có hoạt động nào khác làm được. Trong khi chơi một bản nhạc trên đàn piano, bạn đang thêm các kết nối thần kinh mới, bộ não của bạn cho các hình thức giao tiếp khác. Vì vậy, trong khi bạn nghĩ rằng bạn chỉ đang làm việc trên một bản piano đặc biệt khó khăn, bạn cũng đang cải thiện trí nhớ, sự chú ý, lời nói, ngôn ngữ, không gian và kỹ năng toán học, và thậm chí khả năng truyền đạt cảm xúc. 

SỰ THẬT THÚ VỊ: Thực hành âm nhạc từ khi còn nhỏ có thể tạo ra những thay đổi cấu trúc cho bộ não ở lại với bạn đến hết cuộc đời.

5/ Lợi ích của việc chơi Đàn Piano: Cải thiện điểm thi / Hiệu suất của trường

Học sinh lớp nào học bài học piano có sự phát triển nhận thức chung và không gian tốt hơn so với học sinh không học bài. Học sinh cấp hai và cấp ba đạt điểm cao hơn nhiều trong các bài kiểm tra tiêu chuẩn so với khi họ tham gia vào nhạc cụ. Học bài nhạc khi còn nhỏ? Tin tốt! Bạn sẽ có thể giữ lại thông tin tốt hơn trong các bài giảng đại học của bạn.

Trong một thế giới ngày càng điên cuồng, điều quan trọng hơn bao giờ hết là có thể tập trung. Chơi piano đã được chứng minh là giúp cải thiện sự tập trung, giúp ích trong mọi lĩnh vực của cuộc sống.

Các nghiên cứu của trường đại học được tiến hành ở Georgia và Texas đã tìm thấy mối tương quan đáng kể giữa số năm giảng dạy nhạc cụ và thành tích học tập về toán, khoa học và nghệ thuật ngôn ngữ. (Nghiên cứu của Đại học Sarasota, Jeffrey Lynn Kluball; Nghiên cứu Đại học bang East Texas, Daryl Erick Trent)

SỰ THẬT THÚ VỊ: Trẻ em học piano từ hai năm trở lên có thể nhớ từ vựng nhiều hơn 20% so với các bạn cùng lứa.

6/ Lợi ích của việc chơi Đàn Piano: Nó tốt cho sức khỏe thể chất của bạn

choi-dan-piano

Chơi piano thường xuyên mang lại những lợi thế về thể chất và sinh lý khác nhau cho người chơi. Nó làm sắc nét các kỹ năng vận động tinh, cải thiện sự khéo léo và phối hợp tay-mắt. Âm nhạc cũng đã được chứng minh là làm giảm nhịp tim và hô hấp, biến chứng tim và giảm huyết áp và tăng đáp ứng miễn dịch. Chơi piano cũng làm cho cơ tay và cơ cánh tay của bạn mạnh hơn nhiều so với người bình thường.

7/ Lợi ích của việc chơi Đàn Piano: Nâng cao nhận thức về âm thanh

Bạn có một đôi tai âm nhạc tự nhiên, hoặc bạn có giai điệu điếc? Chơi piano có thể cải thiện nhận thức âm thanh tổng thể của bạn bất kể bạn rơi vào đâu trong phạm vi này. Chơi piano giúp bạn nhận biết các giai điệu, quãng và hợp âm cũng như giúp bạn phát triển cảm giác cao độ. Và không quan trọng bạn bắt đầu trẻ hay già! Bất kể tuổi tác của bạn, chơi piano và tham gia các bài học piano giúp cải thiện nhận thức về âm thanh của bạn.

Là nhận thức âm thanh quan trọng bất cứ nơi nào khác ngoài âm nhạc? Vâng! Nhận thức âm thanh tốt giúp dễ dàng xác định và hiểu các mẫu âm thanh của ngoại ngữ, có thể chống lại chứng khó đọc trong khi nó vẫn đang phát triển và có thể giúp bạn nếu bạn gặp khó khăn khi nghe khi có nhiều tiếng ồn nền.

8/ Lợi ích của việc chơi Đàn Piano: Hormone tăng trưởng của con người (HgH)

(Từ WebMd) Hormon tăng trưởng của con người được sản xuất bởi tuyến yên. Nó kích hoạt sự tăng trưởng ở trẻ em và thanh thiếu niên. Nó cũng giúp điều chỉnh thành phần cơ thể, chất lỏng cơ thể, tăng trưởng cơ bắp và xương, chuyển hóa đường và chất béo, và có thể chức năng tim.

Các nghiên cứu cho thấy những sinh viên học bài học piano đã tăng mức HgH trong hệ thống của họ. Đây là một tác dụng phụ tích cực của việc học các bài học piano vì hormone tăng trưởng giúp giữ mức năng lượng và ngăn ngừa đau nhức khi về già.

9/ Lợi ích của việc chơi Đàn Piano: Phê bình mang tính xây dựng

Học sinh của piano nhận được nhiều phản hồi tích cực cũng như những lời chỉ trích mang tính xây dựng từ giáo viên của họ. Nhận được lời phê bình không bao giờ là niềm vui, nhưng khi được đưa ra một cách nhẹ nhàng và tăng dần theo thời gian, nó chuẩn bị cho học sinh chấp nhận phản hồi theo cách tích cực. Khả năng này để đáp ứng và học hỏi từ những lời chỉ trích mang đến các khía cạnh khác của cuộc sống hàng ngày, như trường học, công việc và các mối quan hệ.

10/ Lợi ích của việc chơi Đàn Piano: Sống một cuộc sống tươi đẹp hơn

choi-dan-piano

Ok, lợi ích này chắc chắn là chủ quan hơn những người khác, nhưng hãy nghe chúng tôi! Âm nhạc là vô cùng mạnh mẽ, và âm nhạc piano, đặc biệt, có thể mang lại cảm xúc mạnh mẽ trong cả người nghe và người chơi. Đàn piano được thiết kế để phản ánh cảm xúc và cảm xúc của con người, vì vậy không có gì lạ khi mọi người phản ứng mạnh mẽ với niềm vui, nỗi buồn và sự ngạc nhiên. 

Qua bài chia sẻ 10 Lợi Ích Của Việc Chơi Đàn Piano , nhạc cụ Thiên Ân hy vọng đã giải thích đầy đủ đến bạn vì sao chơi đàn piano lại quan trọng trong cuộc sống của mỗi người 

Nguyễn Vũ Thụy