đàn piano điện tphcm

đàn piano điện hcm

3 Khác biệt Của Đàn Guitar Acoustic Với Đàn Guitar Classic

3 Khác biệt Của Đàn Guitar Acoustic Với Đàn Guitar Classic

  06/12/2016

  Nguyễn Vũ Thụy

Bạn có đam mê về Đàn Guitar và muốn chọn cho mình một cây đàn ưng ý. Vì thế, bạn muốn có những kiến thức cơ bản từ việc so sánh Guitar Acoustic và Guitar Classic để đưa ra lựa chọn tốt khi chơi đàn.  

Tính năng và công dụng của guitar acoustic và guitar classic

Điều đầu tiên, trong so sánh Guitar Acoustic và Guitar Classic là xem mục đích cụ thể khi sử dụng đàn, để chọn được cây đàn phù hợp. Guitar Classic (hay còn gọi là Guitar cổ điển) là loại đàn thường dùng để chơi nhạc cổ điển, loại nhạc không lời, âm thanh của đàn rất êm, trầm ấm. Còn Guitar Acoustic là loại đàn thường dùng để đệm hát, âm thanh đàn thường đanh, chơi hợp âm nghe lên rất đều và vang.

 

đàn guitar acosutic và đàn guitar classic

 

Một vài tiêu chí so sánh khác giữa 2 loại đàn acosutic và classic

1.Trước hết, dây đàn:

Là đặc điểm dễ nhận biết nhất và chắc chắn nhất khi so sánh Guitar Classic và Guitar Acoustic. Đàn Guitar Classic để dùng chơi nhạc cổ điển sẽ là dây nilon. Còn Guitar Acoustic dùng dây kim loại.

Bởi lẽ, dây nilon là tên gọi cho loại dây mềm, đàn dùng dây nilon có cấu trúc là 3 dây dưới cùng: Sol, Si, Mí là dây nilon. Ba dây còn lại bên ngoài là kim loại cuốn, nhưng lõi vẫn là sợi nilon làm cho đàn tuy dùng dây kim loại nhưng dây vẫn rất mềm và âm thanh trầm, êm.

Còn dây kim loại mang đến cho đàn guitar âm thanh đanh, vang phù hợp với đệm hát và đánh hợp âm.

dây đàn guitar acoustic

dây đàn guitar classic

 

2. Cần đàn

Cần to là Guitar Classic, cần nhỏ là Guitar Acoustic. Đây là ý kiến gần đúng, vì cần Classic thường làm to hơn cần Acoustic nhiều: để dễ bấm. Nhưng một số cây Classic hiện đại cũng có cấu trúc cần hẹp và cũng không thể vì thế mà gọi nó là Guitar Acoustic. Chẳng hạn cây Đàn Guitar Yamaha C40 có cần đàn lớn nhất và rẻ nhất của dòng Yamaha.

Ngoài ra, cần đàn cho Guitar Classic sẽ khoét thủng cần đàn thành 2 rãnh, và bộ phận quấn dây đàn classic thường là một cái trục nhựa to nằng ngang. Còn cần đàn Guitar Acoustic thì có những thanh trục sắt nhỏ nằm dựng đứng, được quấn dây đàn.

 

cần đàn guitar acosutic và guitar classic

 

3. Thân đàn,

nó không phải là dấu hiệu đặc trựng để so sánh Guitar Classic và Guitar Acoustic. Tuy nhiên, đa số đàn Guitar Classic có kích thước nhỏ hơn Guitar Acoustic và Guitar Classic thường có thùng đàn tròn khác với Guitar Acoustic thường có thùng đàn khuyết. Còn về số phím thì Guitar Classic thì có 12 phím và Guitar Acoustic có 14 phím.

Để so sánh Guitar Acoustic và Classic, thì đầu tiên, bạn hãy nhìn tới dây đàn, sau đó xem kỹ phần đầu cần đàn xem là khóa đàn nằm ngang và to, hay là trục sắt nằm thẳng đứng. Sau đó hãy xem đến phím đàn, độ rộng của cần đàn, hình dáng thùng đàn và so sánh với những cây đàn khác. Khi đó, bạn sẽ khó nhầm lẫn giữa Guitar Classic và Guitar Acoustic. Để được tư vấn và hướng dẫn cụ thể hơn, mời bạn đến với cửa hàng nhạc cụ Thiên Ân hay website nhaccuthienan.com

Nguyễn Vũ Thụy - Chủ sáng lập