đàn piano điện tphcm

đàn piano điện hcm

4 Lí Do Bạn Không Nên Mua Đàn Guitar Quá Rẻ

4 Lí Do Bạn Không Nên Mua Đàn Guitar Quá Rẻ

  25/12/2017

  Nguyễn Vũ Thụy

Bạn muốn mua đàn guitar giá quá rẻ thì cần phải biết được 4 lí do quan trọng này , thì có thể Bạn sẽ mắc phải những sai lầm dưới đây Bạn nhé.

Một số lượng nhỏ các bạn chơi guitar đặc biệt là những bạn mới bắt tay vào tập guitar thường có tâm lý chung đó là quá chú trọng vào giá thành của cây đàn mà quên đi những điều vô cùng quan trọng khi lựa chọn người bạn của mình.

Bài viết dưới đây sẽ đưa ra 4 lý do tại sao bạn không nên mua đàn guitar giá rẻ quá.

1. Chất lượng gỗ đàn guitar không tốt

- Đối với những cây đàn guitar trong tầm giá dưới 1 triệu gần như đều làm bằng chất liệu gỗ ép. Loại gỗ này được cắt ghép từ các lớp gỗ lạng sau đó được dán bằng keo và được ép dưới nhiệt và lực ép

- Gỗ ép cũng được chia làm khá nhiều loại khác nhau như Plywood, Laminate …Tuy nhiên thường thì những chiếc đàn giá rẻ được làm từ gỗ ván ép chất lượng thấp.

- Độ bền không cao, chất lượng gỗ cũng như khả năng kết hợp với nước sơn kém, khả năng cộng hưởng âm thanh kém.

- Nếu bạn không phải là một người cẩn thận thì hay coi chừng vì một cái va chạm nhẹ cũng có thể làm cho cây đàn của bạn tổn thương đó.

Mẫu đàn guitar acuoustic cho sinh viên 

Đàn guitar acoustic chơi đệm hát cho sinh viên 

2. Âm thanh đàn guitar không đạt chuẩn

- Chính vì cần phải tiết kiệm chi phí hết mức có thể từ chất liệu làm đàn, dây đàn, sự gia công không được kỹ lưỡng dần đến âm thanh không tốt là điều dễ hiểu.

- Bạn có thể kiểm tra và nhận thấy âm thanh giữa các hợp âm đôi khi sẽ hơi “ lạc trôi” với nhau

- Điều này không chỉ đơn giản như bạn nghĩ vì về lâu về dài nó có thể làm hỏng đôi tai cảm âm của bạn

3. Gây khó khăn khi tập chơi đàn guitar 

- Những cây đàn giá rẻ khi chất lượng gia công kém sẽ dẫn đến một số trường hợp gây khó khăn cho người tập như :

- Action cao: Action là khoảng cách từ dây đến cần đàn, khi action bị cao đồng nghĩa với việc bạn phải dùng nhiều lực hơn khi bấm hợp âm. Và khi chuyển hợp âm cũng rất khó khăn gây tốn nhiều sức lực.

- Dễ cong cần: Những cây đàn khi chơi về lâu về dài có thể xảy ra tình trạng cong cần, điều này chỉ được khắc phục khi cây đàn của bạn có một bộ phận gọi là TY chỉnh cần, tuy nhiên những cây đàn ở mức giá rẻ thì rất ít khi được trang bị bộ phận này.

- Thanh sắt ở phím bấm không đều: Những thanh sắt nằm trên cần đàn dùng để tạo thành các ngăn được mài không đều, cái dài cái ngắn có thể sẽ cản trở đến việc “lả lướt” của bạn.

- Còn một điều nhỏ nữa đó là khóa đàn thường làm bằng nhựa độ bền không cao, khi chơi được một thời gian có thể gây kẹt và rất khó vặn.

Mẫu đàn guitar acoustic cho người mới chơi 

Đàn guitar acoustic chơi đệm hát cho người mới chơi 

4. Hình thức đàn guitar không được đẹp

- Nếu bạn không quan trọng hình thức cây đàn của mình thì có thể bỏ qua mục này. Tuy là nó không được chú trọng quá nhưng hình thức một cây đàn đôi khi cũng là quyết định có mua nó hay không.

- Những cây đàn giá rẻ thường thì hình thức và nước sơn không được làm kỹ , mẫu mã cũng chỉ có vài kiểu, nếu bạn là một người coi trọng hình thức thì nên bỏ thêm một khoản để lựa cho mình một người bạn đẹp hơn.

Nếu bạn là một người đam mê âm nhạc hay bạn muốn học cho đến nơi đến chốn thì bạn không nên lựa chọn một cây guitar giá rẻ quá, mà hay đầu tư cho đam mê của mình , chí ít hãy lựa chọn một cây đạt chuẩn ở mức giá từ 1 đến 2 triệu đồng .

Tuy nhiên đối với những bạn khó khăn về kinh tế thì việc chọn một cây đạt chuẩn khá khó khăn vì vậy bạn có thể lựa chọn mua đàn cũ hoặc những cây giá rẻ như trên nhưng không khuyến khích đâu nhé. hy vọng bài viết 4 Lí Do Bạn Không Nên Mua Đàn Guitar Quá Rẻ giúp cho Bạn định hướng tốt nhất khi quyết định mua cho mình cây guitar phù hợp nhất với Bạn.

Nguyễn Vũ Thụy - chủ sáng lập 

NhaccuThienAn.Com