đàn piano điện tphcm

đàn piano điện hcm

4 Phương Pháp Gíup Bạn Mua Đàn Guitar Acoustic Tốt Nhất

4 Phương Pháp Gíup Bạn Mua Đàn Guitar Acoustic Tốt Nhất

  17/11/2016

  Nguyễn Vũ Thụy

Cách chọn mua đàn guitar acoustic tốt nhất

Khi bạn cháy lên niềm đam mê âm nhạc và muốn thử sức mình với một loại nhạc cụ, thì guitar là một lựa chọn khá tốt. Tuy nhiên, khi bạn vẫn chưa biết nhiều về đàn guitar thì việc chọn mua được đàn guitar tốt, mà giá thành hợp lý là một điều tương đối khó. Vì thế, nếu bạn chịu bỏ chút thời gian tìm hiểu chút kinh nghiệm thì việc chọn được một cây đàn guitar acoustic tốt là điều không khó.

Có rất nhiều loại đàn guitar được bán trên thị trường với kiểu dáng và màu sắc khác nhau, nhưng thường có 3 loại chính: Guitar điện, Guitar Acoustic, Guitar Classical (Guitar cổ điển).

Dù bạn chọn loại Guitar nào, vì mục đích biểu diễn trên sân khấu hay chỉ thỏa mãn đam mê âm nhạc, thì học một nhạc cụ như guitar, cũng mở ra cho bạn cái mới, mang lại những suy nghĩ, cảm xúc sâu sắc và mức độ hiểu biết, cảm nhận mới về cuộc sống. Kinh nghiệm khi chọn mua đàn guitar Acoustic có thể sẽ rất khó khăn đối với bạn nhưng nếu bạn để ý thì nó cũng khá đơn giản.

Vài điều lưu ý trước khi mua đàn guitar acosutic

Để chọn được một cây đàn ưng ý cho bản thân thì đừng bao giờ qua loa, hấp tấp khi đi xem đàn. Bạn nên tìm hiểu từ hai cửa hàng bán đàn để đưa ra so sánh, cân nhắc trước khi mua. Cũng nên nhớ một điều là không phải đàn guitar mắc là tốt vì chỉ khi bạn chọn được một cửa hàng guitar uy tín, chất lượng và cây đàn hợp với bạn thì nó sẽ tốt thôi.

Nếu được thì bạn nên nhờ một người có kinh nghiệm trong việc chọn hay chơi đàn để cho bạn Guitar Acoustic Morris W15 – thương hiệu đàn của Nhật dành cho người mới chơi một vài tham khảo khi bạn cần. Và nếu khi mua online thì nên chọn một website đáng tin xem về giá cả, chất lượng và có thể những bình luận của người xem (nếu có).

1- Kiểm tra đàn guitar acosutic bằng cách quan sát

Đây là một vài kinh nghiệm bình thường để bạn chọn được một cây guitar acoustic phù hợp với ánh nhìn của bạn. Bạn kiểm tra xem có vết nứt trên bề mặt gỗ không? Có lỗi ở lớp verni hay gỗ? Các vết khắc trên thân và cần. Lướt tay dọc theo cần đàn để kiểm tra cạnh cần đàn có sắc hay không. Keo dán ở những mối nối, bên trong đàn đủ kín không?Bộ phận ngựa có gãy, nứt… Thiết kế và màu sắc có phù hợp với bạn?...

2- Giá cả của đàn guitar acoustic

Yếu tố chính để làm nên giá cả của Guitar Acoustic là chất liệu gỗ, tay nghề thợ và thương hiệu. Những cây Guitar hàng đầu sẽ được làm từ gỗ laminate hoặc gỗ solid nguyên tấm tuyết tùng hoặc vân sam. Loại bình thường được làm bằng một số loại gỗ hồng mộc. Vì thế, hãy yêu cầu người bán hàng cung cấp cho bạn các thông tin về loại gỗ. Và các loại đàn giá rẻ thường làm bằng ván ép.

Nhiều người mới chơi đàn guitar họ sẽ chọn những cây đàn guitar giá rẻ tiền. Tuy nhiên bạn có biết rằng: Chọn mua đàn guitar Acoustic cho một người mới chơi guitar là một điều rất quan trọng vì nó ảnh hưởng đến khả năng chơi nhạc của bạn.

Vì vậy, bạn nên chờ đợi cho đến khi bạn đủ khả năng để mua đàn guitar chất lượng và có hiệu. Một cây đàn tốt, giá hơi mắc sẽ đáp ứng được nhu cầu tìm hiểu và bảo đảm an toàn cho bàn tay của bạn.

Một số thương hiệu mà bạn có thể mua: Guitar Fender, Guitar Squier, Guitar Takamine, Guitar Yamaha, Guitar Suzuki, Guitar Chateau... Đây là những thương hiệu có uy tín lâu năm trên thế giới nên bạn có thể yên tâm về chất lượng đối với các dòng guitar này. Vấn đề còn lại là kinh phí của bạn.

3- Xác định loại đàn Guitar

Khi nhìn vào lựa chọn của Guitar, bạn sẽ có 2 sự lựa chọn chính: Guitar Classic hoặc Guitar Acoustic. Guitar Clastic đã có từ hàng trăm năm nay, nó có dây nylon, nhẹ nhàng hơn, giai điệu mượt mà hơn. Thích hợp để chơi fingerstyle. Guitar Acoustic là sự chọn lựa cho những dòng nhạc như: pop, nhạc dân gian, rock và các hình thức chủ đạo khác của âm nhạc. Âm thanh của loại nhạc cụ này thương mạnh mẽ và to hơn so với Guitar Clastic.

Hai loại đàn Guitar này rất khác nhau trong âm thanh. Guitar classic mang lại âm thanh trầm ấm và nhẹ nhàng trong khi guitar accoustic có âm thanh vang và lớn. Vì thế, việc chọn lựa tùy vào sở thích cá nhân.

4- Chọn hình dạng và kích cỡ đàn guitar phù hợp

Là một người chơi đàn, điều quan trọng nhất là bạn cảm thấy thoải mái với nhạc cụ mà mình lựa chọn. Nó như một phần cuộc sống của bạn vì bạn sẽ dành rất nhiều thời gian cho nó đấy.

Mỗi phong cách khác nhau, cơ thể khác nhau sẽ phù hợp với kích cỡ và kiểu dáng loại đàn guitar khác nhau. Vì vậy, tùy theo mục đích ban đầu mà lựa chọn độ lớn nhỏ, hình dáng của đàn cho phù hợp với phong cách và mục đích chơi đàn.

Hy vọng với bài viết: 4 Phương Pháp Gíup Bạn Mua Đàn Guitar Acoustic Tốt Nhất giúp Bạn đã có định hường được khi mua đàn guitar nhé.

Nguyễn Luân Vũ - 0933 133 099