đàn piano điện tphcm

đàn piano điện hcm

6 Cách Giam Đau Hiệu Qủa Khi Chơi Đàn Guitar Là Gì?

6 Cách Giam Đau Hiệu Qủa Khi Chơi Đàn Guitar Là Gì?

  01/11/2017

  Nguyễn Vũ Thụy

Bạn đã biết 6 cách giảm đau hiệu quả khi chơi đàn guitar là gì chưa? Với những người chơi đàn guitar thì kinh nghiệm và dấu ấn in hằn đến mãi sau này không thể xóa nhòa là những ngón tay đau cùng vết chai sạn thô cứng. Nhiều bạn bị cảm giác đau nhức liên tục, đau tay và cuối cùng từ bỏ ước mơ, niềm đam mê của chính mình. Bạn có muốn mình là một trong số đó? Nếu không, theo dõi những dòng chia sẻ tiếp theo của Nhạc cụ Thiên Ân nhé!

Kết quả hình ảnh cho đau tay khi chơi guitar

1) Có nên tiếp tục tập đàn guitar khi đau tay?

Đay tay, nhất là đau đầu các ngón tay là vấn đề hết sức bình thường, không một ai có thể tránh khỏi khi chơi đàn guitar. Đau là bước đầu hình thành chai tay, những vị trí chai tay sẽ giúp bạn không còn cảm thấy đau khi bấm dây đàn guitar sau này. Tuy nhiên, khi bạn cảm thấy đau và sưng ở cổ tay hoạc đầu ngón tay, cảm giác đau đến nỗi không thể chịu đựng được thêm nữa thì bạn nên dừng chơi guitar một vài ngày để chúng được nghỉ ngơi.

Những lần đầu tiên, bạn sẽ thấy rất đau, cơn đau đến nhanh chóng sau 2-5 phút chơi. Đừng lo lắng! Hãy đặt cây đàn Guitar xuống nghỉ khooangr 10 phút và tiếp tục chơi bình thường. Qua một vài lần như thế bạn sẽ thấy cơn đau giảm đi đồng thời với sự hình thành vết chai tay. Bên cạnh đó, hãy chọn dây đàn guitar bằng nilon để quen dần với việc hình thành các vết chai tay nhé! Cố gắng không để tay chảy máu hay trầy xước, nếu lỡ có chảy máy hay xước thì bạn hãy dừng chơi vài ngày cho vết thương lành. Đảm bảo bàn tay của bạn được khô khi chơi. Còn đối với cơn đau xuất hiện và tồn tại lên đến cổ tay hay cả bàn tay thì nên ngừng tập và gặp bác sĩ để tìm hiểu nguyên nhân và chữa trị kịp thời nhé!

Kết quả hình ảnh cho đau tay khi chơi guitar

2) 6 mẹo giải quyết cơn đau ngón tay do chơi đàn guitar

a) Kiểm tra Action Guitar

Phần đầu tiên gây ra đau ngón tay cho người mới chơi là khoảng cách giữa dây đàn và phím.  Phải dùng lực nhiều hơn khi Action quá cao sẽ làm bạn cảm thấy đau tay nhiều hơn. Trường hợp này, nếu bạn không biết và chưa có kinh nghiệm kiểm tra sửa chữa, hãy gọi ngay cho cửa nhạc nhạc cụ mà bạn mua hàng để tiến hành sửa chữa cho phù hợp.

b) Thay đổi dây đàn

Như đã nói ở trên, người mới tập nên chọn những loại dây đàn mỏng, nhẹ, đường kính thấp và thay đổi dần dần trong quá trình phát triền sau này. Lưu ý, không đươc thay dây đàn nọ vào cây đàn kia, ví dụ như không được thay dây của guitar Classic vào đàn Acoustic vì có thể làm hỏng đàn bất cứ lúc nào.

c) Tích cực chơi đàn để vết chai hình thành nhanh hơn.

Điều nay chỉ áp dụng cho trường hợp đau tay vừa, trong giới hạn chịu đựng và ngón tay không bị chảy máu hay xước thôi nhé!

d) Tập bấm phím đàn nhiều lần

Tập bấm phím đàn nhiều lần là cách để bạn nhanh chóng quen với phím đàn và tăng độ dẻo dai của các ngón tay. Đồng thời, với cách này, bạn có thể cảm nhận được lực căng mạnh, nhẹ của dây để điều chỉnh lực bấm phù hợp.

e) Đừng bỏ quên các sản phẩm hỗ trợ việc giảm đau hiệu quả.

Tuy nhiên, cần sử dụng với liều lượng phù hợp theo chỉ dẫn của bác sĩ để không gây hại đến da tay của mình nhé!

f) Kiên trì luyện tập

Kiên trì luyện tập đàn guitar là chìa khóa giúp bạn nhanh chóng vượt qua thời gian khó khăn này và dễ dàng nâng tầm đẳng cấp của bản thân. Hãy học cách yêu từng cơn đau như yêu cây đàn Guitar vậy, chân thành, kiên trì sẽ mang lại kết quả không gì ngọt ngào hơn, hạnh phúc hơn, bạn nhé!

Kết quả hình ảnh cho đau tay khi chơi guitar

Nhạc cụ Thiên Ân hy vọng 6 cách giảm đau hiệu quả khi chơi đàn guitar là gì? sẽ là một bài viết hữu ích giúp bạn vượt qua những khó khăn trong quá trình học tập đàn guitar, hoàn thành ước mơ, niềm đam mê cháy bỏng của chính mình.

Nhạc cụ Thiên Ân chúc các bạn thành công!

bài viết liên quan

Bạn Phải Biết Những Điều Này Khi Muốn Chơi Guitar

Nguyễn Vũ Thụy- Chủ sáng lập

nhaccuthienan.com