đàn piano điện tphcm

đàn piano điện hcm

7 Lời Khuyên Khi Chơi Đàn Guitar Acoustic Cho Người Mới Chơi

7 Lời Khuyên Khi Chơi Đàn Guitar Acoustic Cho Người Mới Chơi

  24/12/2016

  Nguyễn Vũ Thụy

Chắc đã có lần bạn ngắm nhìn một cách say đắm những ngón tay điêu luyện của các nghệ sĩ guitar và ao ước một ngày nào đó mình cũng được như họ. Bạn mua đàn và bắt đầu thực hiện đam mê của mình. Thế nhưng lần đầu tiên chơi đàn, bạn sẽ gặp không ít khó khăn. Sau đây là 10 lời khuyên khi chơi đàn guitar acoustic cho người mới chơi.

Đàn guitar acoustic tại nhạc cụ Thiên Ân

 

7 điều cần khi chơi đàn guitar cho người mới chơi

1- Tư thế chơi đàn guitar 

Tư thế khi chơi đàn guitar acoustic cho người mới chơi rất quan trọng, dù bạn muốn trở thành người chơi đàn chuyên nghiệp hay chỉ chơi theo dạng phong trào.

Tay phải đánh điệu, tay trái đánh hợp âm. Nếu chơi đàn ở tư thế ngồi, bạn chọn tư thế nào thoải mái nhất và nên để cần đàn cao hơn thùng để dễ đàn hơn. Đặc biệt, khi đứng bạn sẽ chơi đàn chuẩn hơn.

 

Tư thế đúng khi chơi đàn guitar

 

2- Luyện chạy âm giai

Bắt cứ bạn nào học guitar đều phải trải qua giai đoạn luyện chạy âm giai. Bạn đừng nghĩ nó vô nghĩ nhé. Nó có tác dụng rất quan trọng trong việc giúp các ngón tay của bạn linh hoạt. Do đó nó sẽ bổ trợ cho bạn rất nhiều khi bạn tập chuyển đoạn cũng như muốn học sâu vào loại nhạc cụ này. 

 

Các vị trí nốt nhạc trên đàn guitar

 

3- Đầu tư cây đàn đắc tiền?

Thật ra, đàn guitar acoustic cho người mới chơi không cần thiết đầu tư nhiều ngân sách. Những âm thanh tuyệt vời sẽ được tạo nên từ những nghệ sĩ tuyệt vời. Chất lượng nhạc cụ dĩ nhiên nó ảnh hưởng một phần nào đó nhưng nó không phải là yếu tố quyết định.

Khi bạn trở nên điêu luyện, bạn sẽ biết tìm cho mình một cây đàn tương xứng với bạn nhất.

 

Hãy là người tiêu dùng thông minh

 

4- Bản tab không phải bao giờ cũng đúng

Bạn nên tham khảo một giáo trình hợp âm chuẩn xác. Những bản tab trên mạng không đúng hoàn toàn. Vì thế khi chơi đàn, bạn đừng phụ thuộc quá nhiều vào bảng tab trên mạng.

5- Chơi đệm hát cũng cần học cổ điển

Nếu bạn nghĩ chơi guitar acoustic (thường dùng đệm hát) không cần học guitar classic (guitar cổ điển) thì thật là một thiếu xót. Bạn biết không, 99% những master về đệm hát hay trên thế giới đều học qua guitar cổ điển. Bạn có thể học đệm hát song song với những bài cổ điển hoặc semi đơn giản.

6- Mỗi ngày dành ít nhất 30 phút, học qua mọi kênh

Bạn đừng nghĩ học guitar sẽ chiếm hết thời gian của bạn. Mỗi ngày bạn chỉ cần dành 30 phút tập, duy trì đều đặn, đảm bảo bạn sẽ “lên tay” trong vòng 1 tháng.

Việc học đàn guitar acoustic cho người mới chơi có thể được thực hiện qua nhiều kênh khác nhau. Có điều kiện, bạn có thể học ở thầy. Nếu không, bạn có thể học qua youtube và bạn bè của mình. Mỗi kênh học tập sẽ có những ưu và nhược điểm riêng. Tùy từng trường hợp mà bạn khéo léo vận dụng, tốt nhất là bạn nên kết hợp tất cả các kênh đó để học. 

 

luyện tập hàng ngày sẽ có kết quả tốt Bạn nhé

 

7- Tai hay tay đều quan trọng

Để trở thành người chơi guitar giỏi, bạn phải có có đôi tai biết cảm thụ âm nhạc và đôi tay đủ linh hoạt để di chuyển giữa các dây đàn, phím bấm. Thế nên tay hay tai đều rất quan trọng đối với người chơi đàn.

Thông thường, người ta dùng đàn guitar acoustic cho người mới chơi. Khi bắt đầu học một cái mới, sẽ có những khó khăn nhất định. Để đạt được thành công và trở thành người chơi đàn chuyên nghiệp, bạn cần kiên trì và tuân theo những nguyên tắc ban đầu mình đặt ra. Chúc các bạn thành công!

website: nhaccuthienan.com

Nguyễn Vũ Thụy - Chủ sáng lập