đàn piano điện tphcm

đàn piano điện hcm

Bạn Có Biết Kinh Nghiệm Mua Đàn Guitar Điện Cũ ?

Bạn Có Biết Kinh Nghiệm Mua Đàn Guitar Điện Cũ ?

  04/12/2017

  Nguyễn Vũ Thụy

Bạn có ý định mua một cây guitar điện cũ. Vậy Bạn Có Biết Kinh Nghiệm Mua Đàn Guitar Điện Cũ chưa? Nếu chưa, đừng quá lo lắng, việc mua đàn guitar điện không cầu kỳ và phức tạp như việc mua guitar accoustic bởi lẻ việc quyết định âm thanh đàn guitar điện không phải là loại gỗ cấu tạo nên đàn guitar mà là các vi mạch linh kiện điện tử kết cấu nên nó. Hãy tham khảo bài viết sau đây của Nhạc cụ Thiên Ân để chọn được cây đàn guitar điện cũ thích hợp nhất với mình nhé!

Hình ảnh có liên quan

1) Bí quyết để mua được một cây guitar điện cũ tốt

Mua đồ cũ, chúng ta phải chấp nhận bỏ qua màu sơn bị trầy vài chỗ, âm thanh không được như đàn mới vì những vấn đề này xảy ra với hầu hết các cây đàn guitar cũ. Điều các bạn nên chú ý là:

a) Kiểm tra kĩ cây đàn Guitar điện cũ đó xem có dấu hiệu của các vết nứt, đặc biệt là dọc theo cần đàn và khu vực giữa cần đàn – đầu đàn vì đó là điểm yếu nhất trên một cây Guitar điện. Nếu có một vài vết nứt nhỏ trong unsightliness của đàn thì cũng không quá nguy hiểm cho đàn. Tuy nhiên, các vết nứt trên cần đàn, đầu đàn có thể làm hỏng hoàn toàn cần đàn. Vết nứt ở vị trí unsightliness có thể chạy ở bất kỳ hướng nào, nhưng các vết nứt ở đường vân gỗ, mạch gỗ sẽ làm các hạt gỗ nứt theo và rất nguy hiểm với Guitar điện.

b) Như đã nói ở trên, những vết trầy xước, vết lõm hoặc vết sờn, mất màu sơn là rất bình thường ở đàn Guitar điện cũ bởi nó đã qua sử dụng thì chắc chắn phải thế. Nếu nó quá hoàn hảo để được gọi là Guitar cũ thì bạn càng nên cẩn thận hơn khi quyết định mua đấy.

c) Kiểm tra cần đàn kỹ để tránh tình trang bị cong cần hoặc đầu đàn bị thấp quá bằng cách ấn chặt phím 1 và phím 12 trên bất kì dây nào của đàn. Có khoảng cách giữa dây và phím là cần bị cong. Nếu cần đàn bị cong, đầu hơi thấp hoặc biến dạng > nên điều chỉnh các thanh giàn hoặc cần thợ sửa.

d) Kiểm tra âm thanh và các nút trên Guitar điện. Để kiểm tra âm thanh, giai điệu, ngữ điệu đàn chỉ cần bạn thử âm trên cả 12 dây đàn sau đó trên cùng một chuỗi hãy chơi cả 12 dây để cùng so sánh. Nếu một trong những âm thanh đó cao hơn hoặc thấp hơn âm thanh khác hoặc tiếng bị câm thì nên không nên mua cây Guitar điện cũ đó.

e) Kiểm tra các dây đàn và vị trí action. Action là khoảng cách giữa dây đàn Guitar và mặt phím. Action càng cao càng khó chơi, do khó bấm hoặc giữ dây. Action quá thấp thì có thể gây ra vấn đề dây bị “rè” do khi dao động dây chạm vào phím đàn. Các giắc cắm và nút điều chỉnh không bị lỏng hoặc khó điều chỉnh, liệt nút, lỏng phím.

f) Yêu cầu người bán cung cấp cho bạn thông tin chính xác về đàn Guitar cũ: năm sản xuất, đã sử dụng trong bao lâu, đã qua mấy đời chủ, đã từng sửa chữa chưa…?

g) Nên mua cây Guitar vẫn còn bảo hành của nhà sản xuất. Tuy giá hơi cao nhưng chất lượng đảm bảo.

Hình ảnh có liên quan

2) Nên mua đàn guitar điện cũ ở đâu là an toàn và tốt nhất?

Bạn nên chọn một shop đàn ở địa phương, có địa chỉ rõ ràng để mua sẽ an toàn và ít rủi ro hơn mua từ một người lạ. Đặc biệt, nên chọn những doanh nghiệp đã kinh doanh mặt hàng nhạc cụ nhiều năm, xây dựng được niềm tin, uy tín với nhiều khách hàng.

Với người xa lạ hoặc những cá nhân bán đàn qua mạng mà bạn không có sự tin tưởng từ trước thì bạn cũng không nên mạo hiểm. Với trường hợp gần chỗ bạn không có shop nào bán đàn guitar điện cũ khiến bạn phải mua từ một người xa lạ thì bạn phải:

- Trang bị kiến thức đầy đủ về Guitar điện
- Biết cách kiếm tra đàn, nếu không thì nên nhờ một người bạn am hiểu Guitar điện kiểm tra đàn

- Không nên mua Guitar điện cũ qua mạng online.

- Kiểm tra trực tiếp cây đàn guitar điện cũ đó thật kĩ trước khi trao tiền và nhận hàng.

Hình ảnh có liên quan

Đàn guitar mà lại là đàn guitar điện cũ là một loại nhạc cụ gặp rất nhiều khó khăn khi mua hàng. Nhưng có niềm yêu thích, đam mê và quyết tâm học nó thì ngại gì mà không mua, đúng không nào!? Hy vọng bài viết Bạn Có Biết Kinh Nghiệm Mua Đàn Guitar Điện Cũ ? sẽ trang bị cho các bạn một số kinh nghiệm quý giá, giúp bạn dễ dàng mua được một cây đàn guitar điện cũ hợp giá, vừa ý, giúp cho công việc học tập của bạn tốt hơn!

Nhạc cụ Thiên Ân chúc các bạn thành công!

bài viết liên quan

Đàn Guitar Điện Có Gía Bao Nhiêu?

Nguyễn Vũ Thụy- Chủ sáng lập

nhaccuthienan.com