đàn piano điện tphcm

đàn piano điện hcm

Bí Quyết Để Hoc Đàn Organ Tốt Nhất Là Gì?

Bí Quyết Để Hoc Đàn Organ Tốt Nhất Là Gì?

  07/07/2017

  Nguyễn Vũ Thụy

Bí quyết để học đàn organ tốt nhất là gì? Làm sao để học được đàn organ  nhanh mà hiệu quả? Bạn có muốn biết những điều đó không? Bạn có tò mò, hứng thú về nó? Hãy theo dõi bài viết sau đây của Nhạc cụ Thiên Ân, chúng tôi sẽ bật mí hết cho các bạn.

Hình ảnh có liên quan

Bạn say mê những giai điệu rộn ràng, sôi động mà đàn organ mang lại, bạn mong muốn thể hiện cá tính của mình trên mỗi bản nhạc. Nhưng bạn lại chưa biết làm thế nào để chơi tốt một bản nhạc. Hãy áp dụng những bí quyết sau đây:

1) Tìm tài liệu học tập tốt:

Tài liệu tốt ở đây là những tài liệu phù hợp với phương pháp học của bạn và phương pháp giảng dạy của giáo viên mà bạn theo học.

Bên cạnh đó, bạn phải lập ra một kế hoạc học tập có hệ thống có nhạc cụ là đàn organ để dễ dàng tập luyện bất cứ lúc nào. Bằng cách này, bạn có thể kiểm soát bản thân không học nhảy cóc từ bài này sang bài khác mà trong tâm trí không có bất kì định hướng nào.

Hình ảnh có liên quan

2) Dành toàn bộ sự tập trung của mình vào việc tìm hiểu kĩ một vấn đề nào đó

Bạn có thể dành thời gian để tìm hiểu các phương pháp chơi với bàn tay phải của bạn đầu tiên, sau đó là tay trái. Như vậy sẽ dễ dàng hơn cho bạn hơn rất nhiều khi phải học tập mọi thứ cùng một thời điểm.

3) Không nên kéo dài thời gian cho bài tập trước và sau khi thực hành organ

Điều này sẽ giúp bạn giảm căng thẳng ngón tay và cánh tay, học đúng cách nhấn phím đàn. Một trong những sai lầm lớn nhất tại sân chơi đàn organ là tiếp cận các phím với các ngón tay. Bạn có thể di chuyển bàn tay của bạn trên các phím và các bài tập kéo dài thực sự sẽ giúp bạn thực hiện điều này sễ dàng hơn rất nhiều.

Hình ảnh có liên quan

4) Dùng phần đệm hòa âm tự động của cây đàn

Bạn cần vận động linh hoạt bàn tay khi chơi đàn, tay trái nhấn hợp âm, dồng thời tay phải nhẩm giai điệu. Sau giai đoạn này bạn có thể mở điệu nên và ráp tay phải vô. Lưu ý khi bạn nhấn các hợp âm đệm tay trái không nhất thiết phải bấm các hợp âm gốc, bạn cần chuyển đổi các thể đảo của hợp âm để ngón tay trái không phải nhảy xa.

Điều quan trọng hơn nữa là khi bạn nhấn hợp âm ở tay trái bạn không nên giữ hợp âm mà nên bấm đệm ngắt để rồi sau đó bấm chuyển đổi sáng các hợp âm khác được nhanh hơn.

Trong quá trình tập luyện các bạn cần lưu ý đến nhịp phách từng bài, mỗi ô nhịp đều có phách mạnh và phách yếu. Trước khi tập bạn nên nhấn rõ vào phách mạnh, nhấn rõ vào các nốt có đảo phách. Với các nét chạy nhanh hoạc chùm 3 nên nhấn rõ vào các nốt đầu của mỗi chùm móc kép hoạc nốt đầu của mỗi chùm 3 để khi ghép với nhịp trống sẽ dễ dàng hơn.

Hình ảnh có liên quan

Học đàn organ không phải là khó cũng không phải là dễ. Quan trọng ở sự quyết tâm, lòng kiên trì, cố gắng của bạn. Hy vọng bài viết Bí quyết để học đàn organ tốt nhất là gì? Sẽ giúp ích trong việc học đàn organ của bạn được tốt hơn, như bạn mong đợi.

Nhạc cụ Thiên Ân chúc các bạn thành công!

bài viết liên quan

Học Đàn Organ Thì Phải Học Gì Trước?

Nguyễn Vũ Thụy- Chủ sáng lập

nhaccuthienan.com