đàn piano điện tphcm

đàn piano điện hcm

Bí quyết về cách làm sạch đàn guitar

Bí quyết về cách làm sạch đàn guitar

  23/09/2016

  Nguyễn Vũ Thụy

Với những người đam mê âm nhạc và hơn cả là những ai sử dụng đàn guitar đều có kinh nghiệm trong việc ước chừng thời gian cho bao lâu để thay mới dây đàn guitar mà qua một thời gian sử dụng đã trở nên quá cũ kỹ.

 

 

 


Và chắc hẳn đây là câu hỏi băn khoăn của không ít người chơi đàn guitar trong việc tìm kiếm một cửa hàng nhạc cụ chính hãng uy tín chuyên về bảo dưỡng, thay mới dây đàn guitar.

Cửa hàng nhạc cụ chính hãng uy tín Thiên Ân xin chia sẻ đến quý bạn đọc cách làm sạch dây đàn guitar qua những phương pháp đơn giản dễ thực hiện, an toàn trong quá trình sử dụng lâu dài về sau mà không gây ảnh hưởng tới đàn của bạn.

Một vài mẹo nhỏ giúp làm sạch dây đàn guitar đúng cách và tang tuổi thọ của dây đàn được chất lượng hơn mà bạn nên tham khảo.

Có thể nói, dây đàn là "phần hồn" của chiếc đàn guitar, nó là một bộ phận tất yếu của đàn và bạn không thể chơi đàn nếu thiếu chúng đúng không? Do đó, bảo vệ, giữ gìn dây đàn guitar luôn là một công việc hết sức quan trọng.

Dây đàn guitar

Các bước quan trọng trong chu trình làm sạch dây đàn guitar

Đặt chiếc guitar của bạn trên một hộp gỗ nhỏ hoặc có thể kê nhẹ cần đàn trên một miếng xốp lớn, việc làm này sẽ giúp cải thiện mức độ âm thanh không đạt tiêu chuẩn sau quá trình vệ sinh dây đàn.

Dùng một miếng vải nhỏ hoặc khăn thấm và gấp lại. Hãy thực hiện hết sức khôn khéo sao đó miếng vải nhỏ đó khi gấp đôi lại có chiều dài vừa đủ hoặc dài hơn khoảng cách của 6 dây đàn guitar của bạn, mục đích để dùng bảo vệ các phím dây đàn.

Dùng miếng vải mềm đó gấp phía dưới của dây đàn guitar của bạn, rồi cuộn đôi lại sao cho miếng vải bao quang các đầu dây trên cùng của dây đàn guitar.

Bạn hãy nhẹ nhàng dùng giấy bọc ăn bọc sát từng dây đàn và làm cẩn thận đến cuối cần đàn guitar, hãy nhớ cẩn trọng trong bước này để giữ cho dây đàn và đầu dây đàn không bị căng đứt nhé.

Dây đàn guitar phần lớn luôn có bụi bẩn bám đầy trong suốt thời gian sử dụng, đó đó thật không có gì nhgạc nhiên khi bạn nhận thấy vài vết nhơ bám dính vào khăn giấy. Tuy thế, nhưng cũng không thể nói dây đàn guitar cũng bị hoen bẩn, nhưng công việc làm sạch dây đàn guitar sẽ đảm bảo cho việc bảo dưỡng lâu hơn khi bạn muốn thoa dầu trên phím dây dàn đó đấy.

 

lau mặt đàn guitar

Thoa dầu dưỡng vào dây đàn guitar thế nào?

Ngoài thị trường hiện nay có vài cửa hàng nhạc cụ hcm chuyên bán dầu dưỡng bảo quản đàn guitar, cung ứng loại WD40 và một số loại dầu dưỡng bóng đạt chuẩn an toàn của nhà sản xuất. Tháo tác cũng khá dễ đàng và đơn giản: Bạn dùng một ít dung dịch dầu thoa thấm vào vải mềm hoặc khăn ăn, sau đó lau nhẹ và lau toàn bộ từng sợi dây đàn guitar.

 

thoa dầu vô đàn guitar

Kết quả của việc thoa dầu để bảo dưỡng dây đàn guitar bạn sẽ thấy bất ngờ bởi lúc này dây đàn guitar có độ sáng bóng như khi vừa mới mua.

- Trong lúc gảy đàn nếu bạn thấy nhờn ở tay, bạn hảy dùng khăn ăn mềm để lau khô lớp dầu dưỡng lại một lần nữa.

- Để bảo quản đàn guitar đượcbảo quản tốt, bạn nên 1 tuần/1 lần lau chùi làm sạch đàn guitar hoặc ít nhất khi bạn cảm thấy việc làm đó thường xuyên là tốt nhất cho đàn.

- Tránh trường hợp dây đàn có thể bị căng đứt trong quá lau chùi hoặc thấm dầu.

- Do sử dụng dầu dưỡng thoa nên khăn giấy sẽ thấm dầu nhiều hơn là vải mềm hoặc bông khăn vì bột giấy có thể bám dính vào dây đàn guitar của bạn. Hãy sử dụng vải mềm là liệu pháp an toàn nhất.

- Nên bảo quản đàn guitar nơi thoáng mát và cần lau khô tay trước khi chơi đàn nhé.

Cửa hàng nhạc cụ sài gòn Thiên Ân là shop chuyên bán các nhạc cụ như: đàn guitar, đàn Piano, đàn Organ, thiết bị âm thanh...Nếu bạn muốn trang bị cho mình một cây đàn hoặc cần sự tư vấn về giá cả cũng như các phụ kiện thiết bị về các loại đàn hay có hứng thú tìm hiểu về âm nhạc hãy liên hệ với shop nhạc cụ q11 tphcm Thiên Ân nổi tiếng uy tín - đàn lượng chất lượng cao. Chúng tôi cam kết đảm bảo về chất lượng của sản phẩm và luôn hỗ trợ bạn trong vấn đề sử dụng đàn thật tốt nhất.

Nguyễn Luân Vũ - 0933.133.099 

407 Lạc Long Quân Q11 P5 Q11 Tphcm