đàn piano điện tphcm

đàn piano điện hcm

Các Tư Thế Vàng Để Chơi Hay Biểu Diễn Đàn Guitar

Các Tư Thế Vàng Để Chơi Hay Biểu Diễn Đàn Guitar

  28/05/2017

  Nguyễn Vũ Thụy

Các tư thế vàng để chơi hay biểu diễn đàn guitar là nội dung mà hôm nay nhạc cụ Thiên Ân muốn chia sẻ cho các bạn. Các bạn biết đấy, dù học gì hay làm gì thì cần phải có một tư thế đúng và duy trì nó để chúng ta luôn cảm thấy thoải mái và không ảnh hưởng đến cột sống, cánh tay, vai hay bàn tay.

Hình ảnh có liên quan

1) Những căn bệnh có thể mắc khi chơi đàn guitar không đúg tư thế:

Trong quá trình chơi guitar, nếu chúng ta không ngồi hay đứng đúng tư thế thì một điều chắc chắn là chúng ta sẽ mắc một trong các triệu chứng như mệt mỏi, đau các cơ ở cổ, cổ tay, lệch góc xương bả vai, cong vẹo cột sống, gù lưng... và hậu quả là dáng chúng ta sẽ trở nên xấu xí trông thấy. Không những vậy mà kĩ thuật hay chất lượng bài trình diễn của các bạn cũng bị giảm sút đi rất nhiều.

Kết quả hình ảnh cho tư thế đúng khi chơi guitar

2) Các tư thế vàng để chơi hay biểu diễn đàn guitar:

Để chơi guitar hay không chỉ cần kĩ thuật tốt mà cũng cần phải có tư thế thật thoải mái nhất, vì vậy, ngay từ lúc bắt đầu học chơi guitar, các bạn hãy chú ý đến các yếu tố sau đây:

- Khi tập hạn chế ngồi ghế có đệm

- Khi tập không ngồi gù lưng

- Nếu đứng chơi hay biểu diễn cũng cần đứng thẳng, đầu hơi cúi và không xô vai

- Nên dùng ghế nhỏ, điều chỉnh được chiều cao để kê chân nếu ngồi chơi guitar

Nếu còn thắc mắc thì các bạn hãy tham khảo hai tư thế đúng để chơi guitar sau đây:

- Ngồi chơi guitar: Cần chú ý 3 điểm là hõm dưới, lưng của thùng đàn tì vào người trên và cạnh hõm trên. Tùy vị trí cao thấp mà ép cho hõm dưới và hõm trên thành một cái kẹp cho đàn. Đó là tư theses hiện đại còn nếu là tư thế cổ điển thì còn có đáy thùng đàn đặt lên chân còn lại.

+ Cách ngồi chơi guitar đúng: dồn toàn bộ trọng lượng đàn vào hai chân, hai tay thả lỏng tự do, tay trái đưa lên vừa tầm để dễ dàng di chuyển, dây đàn vuông góc với ngón tay phải, lưng thẳng.

- Đứng chơi guitar: Trường hợp này bạn cần sự hỗ trợ của một cái dây đeo, điều chỉnh nó đến độ cao mà bạn cảm thấy thoải mái tự tin nhất.

Hình ảnh có liên quan

Tóm lại, dù ngồi làm gì, đứng làm gì cũng cần phải đúng tư thế và chơi hay biểu diễn đàn guitar cũng vậy, đứng hoạc ngồi đúng tư thế sẽ giúp bạn không chỉ được thoải mái , phong thái đẹp mắt mà bản nhạc bạn tấu lên cũng thêm phần tuyệt vời.

Nhạc cụ Thiên Ân chúc các bạn luyện tập kĩ thuật và tư thế chuẩn xác để luôn thành công với niềm đam mê của mình!

bài viết liên quan

Để Biểu Diễn Guitar Thành Công Thì Cần Có Những Bí Kíp Gì?

Nguyễn Vũ Thụy- Chủ sáng lập

nhaccuthienan.com