đàn piano điện tphcm

đàn piano điện hcm

Cần Biết Những Gì Để Biểu Diễn Đàn Guitar Tốt?

Cần Biết Những Gì Để Biểu Diễn Đàn Guitar Tốt?

  19/04/2017

  Nguyễn Vũ Thụy

‘’ Cần biết những gì để biểu diễn đàn guitar tốt?’’ là nội dung mà nhạc cụ Thiên Ân muốn chia sẻ cho các bạn hôm nay. Chơi đàn Guitar hay, biểu diễn đàn Guitar tốt là mục tiêu mà hầu hết những bạn học đàn guitar đặt ra ban đầu. Tuy nhiên để làm được điều đó là cả một quá trình luyện tập chăm chỉ và những kĩ xảo chỉ những người chơi lâu năm nhiều kinh nghiệm mới biết được.

1) Thế nào là biểu diễn Guitar

Biểu diễn đàn guitar là dùng đôi bàn tay, kiến thức đánh đàn guitar của mình tạo nên các âm thanh vui tai, hay đến tai người nghe. Vì vậy, là một người chơi đàn guitar, biểu diễn guitar, người ta phải có kĩ thuật điêu luyện, cảm âm tốt, cảm nhận được những nỗi lòng, tình cảm của tác giả gửi gắm vào bản nhạc tốt và điều quan trọng không thể thiếu là tâm lí sân khấu phải thật vững vàng.

2) Những điều cần biết để biểu diễn đàn guitar tốt

Để biểu diễn được guitar tốt, chúng ta cần biết các tiểu xảo sau đây:

- Tư thế vững vàng trên sân khấu: Không ngẩng đầu quá cao và cũng không cúi đầu quá thấp khôn chú ý đến ai. Thay vào đó, bạn hãy tập trung chú ý vào một khác giả vừa với tầm mắt thì tâm lí của bạn sẽ bớt lúng túng, run sự đi rất nhiều đấy.

- Tự tin thể hiện niềm đam mê: Nói thì dễ nhưng làm lại không dễ chút nào. Để có được hai từ tự tin đó là cả một quá trình các bạn luyện tập chăm chỉ, đúc rút kinh nghiệm và xử lí tình huống không mong muốn xảy ra.

- Đánh đàn một cách nhuần nhuyễn: Muốn nhuần nhuyễn thì các bạn phải đánh thật chính xác và liên tục, không bị vấp váp nhé!

- Tình yêu, lòng đam mê thực sự với đàn guitar: Điều này là do mỗi người nhé! Nếu có nó thì dù trong qua trình học và luyện tập có khó khăn đến đâu bạn cũng sẽ cố gắng vượt qua để trở thành một người chơi guitar chuyên nghiệp.

Nhạc cụ Thiên Ân chúc các bạn thành công với niềm đam mê của mình!

bài viết liên quan

Để Biểu Diễn Guitar Thành Công Thì Cần Có Những Bí Kíp Gì?

Nguyễn Vũ Thụy- Chủ sáng lập

nhaccuthienan.com