đàn piano điện tphcm

đàn piano điện hcm

Chia Sẻ Kinh Nghiệm Nên Mua Đàn Piano Điện Loại Nào?

Chia Sẻ Kinh Nghiệm Nên Mua Đàn Piano Điện Loại Nào?

  17/08/2017

  Nguyễn Vũ Thụy

Nên mua đàn piano điện loại nào là câu hỏi đầu tiên khi người mua đàn có quyết định sắm cho mình một cây đàn để giải trí và luyện tập.

Thị trường tràn nhập các nhãn hiệu đàn và vô số những model mới ra mắt với nhiều tính năng vượt trội so với những model cũ. Vậy, những nhãn hiệu nào bạn nên để ý đến khi quyết định mua đàn piano điện?

 

Chia Sẻ Kinh Nghiệm Nên Mua Đàn Piano Điện Loại Nào?

Cách chọn đàn piano điện cho người chưa biết gì với các Thương hiệu đàn đang có trên thị trường Việt Nam

https://nhaccuthienan.com/dan-piano-dien-tu

 

1) Đàn piano điện Yamaha

Yamaha nổi tiếng toàn thế giới về piano cơ cũng như piano điện. Hầu như 90% các giáo viên, giảng viên chuyên sâu về về piano luôn hướng cho học trò của mình mua 1 chiếc đàn piano Yamaha khi được hỏi nên mua đàn piano điện loại nào là tốt nhất

Những dòng đàn phổ biến nhất của Yamaha là: CLP, CVP, YDP:

- Digital CLP được đánh giá là dòng đàn có âm thanh tốt nhất.

- Digital CVP có thêm nhiều tính năng mới , giúp người chơi đàn có nhiều nhịp điệu, chức năng hiện đại nhất.

- Digital YDP được các chuyên gia đánh giá là có âm thanh, thiết kế tố cũng như giá cả rất hợp lý.

2) Đàn piano điện Roland

Những thiết đàn của Roland được đa số chuyên gia đánh là có âm thanh dộc đáo, là những cây đàn đẹp, tinh xảo, sử dụng những công nghệ mới nhất, đáng tin cậy nhưng giá hơi cao.

Ở Roland thì dòng model HP được sử dụng phổ biến nhất. Những cây đàn của dòng model này cho âm thanh như một cây đàn Yamaha CLP thực sự. Khi thắc mắc nên mua đàn piano điện loại nào thì bạn nên tìm hiểu thêm về Roland sau “ông vua” Yamaha nhé.

3) Đàn piano điện Kawai

Trong thế giới piano điện, Kawai cũng khá có tiếng vì những cây đàn piano điện của Kawai có ân thanh rất dễ chịu, trọng lượng trung bình và cảm ứng khá nhạy. Trong tất cả các model của Kawai thì dòng CA là tốt nhất, chất lượng tương đương với Yamaha CLP.

Điểm cộng cho piano điện Kawai là giá cả rất phải chăng và có rất nhiều loại đàn piano điện khác nhau để người mua đàn có thể lựa chọn.

4) Đàn piano điện Casio

Những câu đàn piano điện của Casio được đánh giá là có giá r hơn nhiều so với Yamaha và Roland nhưng chất lượng không hề thua kém. Hai dòng đàn tốt nhất của Casio là Celviano AP và Privia PX. Bạn hỏi tư vấn viên nên mua đàn piano điện loại nào tốt mà được tư vấn về dòng Casio thì bạn nên suy nghĩ thật kỹ nhé.

thực sự mà nói, Casio đã cố gắng cải tiếng chất lượng sản phẩm trong nhiều năm qua nhưng Casio chỉ thực sự thích hợp với những người mới bắt đầu chơi piano mà thôi.

5) Đàn piano điện Korg

Piano điện của Korg là dòng piano nổi tiếng được sử dụng để trình diễn trên sân khấu. Tuy nhiên, Korg chỉ chú tâm sản xuất Organ chứ không chế tạo nhiều về piano điện, nên giá thành piano điện của Korg hơi cao so với những nhãn hiệu khác.

Sau những phân tích cơ bản về những ông vua trong thế giới piano điện đã giúp bạn biết được nên mua đàn piano điện loại nào tốt và phù hợp với bạn. Chúc bạn thành công!

Bài viết Bạn nên Đọc

Người Mới Học Nên Lựa Chọn Đàn Piano Điện Như Thế Nào ?

 

Nguyễn Vũ Thụy  -  chủ sáng lập

nhaccuthienan.com