đàn piano điện tphcm

đàn piano điện hcm

Chọn lựa đàn piano điện Roland hay là Yamaha ? nhaccuthienan

Chọn lựa đàn piano điện Roland hay là Yamaha ? nhaccuthienan

  24/08/2016

  Nguyễn Vũ Thụy

Piano điện Roland hay Yamaha luôn là hai thương hiệu người chơi đàn nhắc đến đầu tiên khi quyết định mua đàn. Sau đây là một số đánh giá về 2 thương hiệu này.

Công nghệ chế tạo đàn piano điện luôn được cập nhật công nghệ mới nhất, tiên tiến nhất để phục vụ người chơi và người thưởng thức đàn. Những nhà sản xuất đàn chuyên nghiệp luôn phấn đấu để thiết kế những bàn phím càng giống piano cơ càng tốt, tích hợp nhiều tiếng piano hay nhất thế giới vào piano điện để người chơi có nhiều sự lựa chọn. Đó là sứ mệnh chung của những nhà sản xuất piano điện.

digital piano roland vs yamaha

Piano điện Roland hay Yamaha có kinh nghiệm và kỹ thuật chế tạo đàn tốt hơn. Thực chất, Yamaha được giới chuyên môn piano đánh giá ngang bằng với Roland nhưng về công nghệ chế tạo bàn đạp thì Yamaha được đánh giá cao hơn. Khi phân vân giữa piano điện Roland hay Yamaha, bạn không chỉ nên nhìn vào dòng đàn hay model nào sản xuất sau thì sẽ có được chế tạo tốt hơn. Bạn nên chú trọng vào kỹ thuật xây dựng đàn của dòng đàn đó nữa. Bạn có thể dựa vào bản xếp hạng thông số của chúng trên website chính thức của Roland (www.roland.com) và Yamaha (www.yamaha.com)

Đa số thì ở cùng khoảng giá nhất định, sẽ có những cây đàn có cùng những tính năng cơ bản như Piano điện Yamaha CLP 560, CLP 550 và Roland HP330. Hai cây đàn này đều có 88 phím, có sử dụng hiệu ứng búa, khả năng kết nối MIDI và nhiều hiệu ứng phụ. Nhưng cũng có nhiều cây đàn đặc sắc và độc đáo hơn như Yamaha YDP223 có 64 âm sắc và 3 bàn đạp nhưng Roland RD-300GX có đến 128 âm sắc nhưng chỉ có 1 bàn đạp. Với nhiều năm kinh nghiệm chế tạo đàn của 2 thương hiệu đã giúp bạn phần nào biết được nên chọn cho minh piano điện Roland hay Yamaha rồi. Còn giá thành như thế nào?

Giá cả

Với tên thương hiệu nổi tiếng và tính năng đa dạng như vậy thì piano điện Roland hay Yamaha có giá rẻ hơn? Vì Yamaha là nhãn thương hiệu từ bình dân trở lên nên giá thành của những cây piano điện Yamaha rất dễ chịu cho người mua. Những cây piano điện mới giá có thể dao động từ $300 - $1700. Nếu bạn chọn cho mình để học và luyện tập thì piano điện Yamaha là phù hợp nhất. Đối với Roland - dòng thương hiệu được mệnh danh chỉ dành cho giới trung cấp đến cao cấp, và Roland thường được lựa chọn để trình diễn, chế tác nhiều hơn là luyện tập. Giá của piano điện Roland mới dao động trong khoảng$1500 - $6000. Nếu bạn đã thành thạo về piano hoặc có ý định sử dụng lâu dài để biểudiễn thì nên chọn Roland, để không gian cảm nhạc được chuyên nghiệp hơn.

piano roland hp 330

Những phân tích trên đã giúp bạn giải đáp được phần nào thắc mắc nên chọn piano điện Roland hay Yamaha rồi. Hi vọng bạn sẽ chọn được cho mình cây đàn piano thích hợp và đàn piano hơn. Chúc bạn thành công!

Nguyễn Vũ Thụy

hotline: 0934 024 038