đàn piano điện tphcm

đàn piano điện hcm

Có Nên Cho Người Khác Mượn Đàn Organ?

Có Nên Cho Người Khác Mượn Đàn Organ?

  10/07/2017

  Nguyễn Vũ Thụy

Có nên cho người khác mượn đàn organ? có lẽ là vấn đề mà nhiều người mắc phải khi bị hỏi mượn đàn organ. Ai cũng yêu quý cây đàn của mình, vì vậy mỗi khi có người hỏi mượn là bạn lại luôn lo lắng lỡ người ta không cẩn thận làm nứt hay hỏng nất thì sao? Liệu người ta có bảo quản đàn như mình đã làm?... nhưng nếu không cho mượn lại bị cho là ích kỉ... Vậy thì hãy tham khảo bài viết sau đây của Nhạc cụ Thiên Ân để giúp các bạn giải quyết vấn đề khó nhằn này nhé!

 

Kết quả hình ảnh cho cho mượn đàn organ

 

1) Mỗi người nên có một cây đàn organ cho riêng mình khi học

Với những bạn bắt đầu học làm quen với đàn organ thì việc thực hành là vô cùng quan trọng.Và sẽ thật bất tiện khi phải học chung hay muốn tập thì phải mượn đàn của người khác, mình không thoải mái mà người cho cũng vậy đúng không nào!?

Khi có trong tay một cây đàn organ cho riêng mình để tập luyện thì bạn sẽ có nhiều trải nghiệm và kinh nghiệm hơn. Bên cạnh đó, bạn sẽ học cách biết nâng niu, gìn giữ và bảo quản nó.

 

Kết quả hình ảnh cho cho mượn đàn organ

 

2) Có nên cho mượn đàn organ không?

Thật không dễ để đưa ra lời khuyên chính xác cho bạn rằng có nên cho người khác mượn đàn organ không vì không ai biết chắc chắn sẽ xảy ra những gì khi cây đàn của bạn trong tay người khác cả. Không chỉ vậy, đối với những người chơi đàn nói chung thì cây đàn organ không chỉ là một nhạc cụ để chơi, để học tập mà còn là một người bạn tri kỉ, là phương tiện kiếm sống của cả gia đình.

Nếu cây đàn của bạn có giá trị lớn thì Nhạc cụ Thiên Ân khuyên các bạn không nên cho người khác mượn đàn của mình trong những trường hợp sau:

- Người đó không biết sử dụng đàn hoạc biết sử dụng nhưng quá nghiệp dư. Họ có thể vô ý làm bẩn hay xước, hỏng đàn.

- Người mượn không muốn mua đàn mà chỉ muốn mượn dùng ké trong những trường hợp người đó cần.

Một số người cho đó là ích kỉ vì một số người khi mượn về học đều bảo quản rất cẩn thận, tuy nhiên nếu người đó nghiệp dư, một kĩ thuật nhỏ bị lỗi trên đàn mà cũng không dám sửa lại thì mượn đàn cũng sẽ không giúp ích gì cho họ.

 

Hình ảnh có liên quan

 

Trong một số trường hợp bạn cũng nên cho người khác mượn đàn vì :

- Có những lúc bạn rơi vào hoàn cảnh phải đi mượn đàn người khác để tập hay biểu diễn. Và lưu ý trước khi cho mượn đàn bạn phải biết lý do vì sao người đó mượn nhé!

- Tiếp theo bạn phải biết quan hệ bạn và người đó thân đến mức nào? Người đó có biết quý trọng tài sản của bạn như của họ không? Lý do mượn chính đáng không?

- Trước khi giao đàn cho người khác bạn nên dặn dò họ kĩ lưỡng những đặc điểm của đàn và cách xử lý nó mỗi lúc nhỡ có gặp trục trặc chẳng hạn.

Tóm lại, cho mượn hay không và quyền của các bạn, hãy suy nghĩ kĩ lưỡng trước khi hành động. Nếu lý do chính đáng, thân thiết, và người đó biết cách sử dụng, giữ gìn và bảo quản thì không lý gì chúng ta không cho họ mượn đúng không nào!? Bởi biết đâu một lúc nào đó chúng ta cần đến sự giúp đỡ của họ thì sao. Hy vọng bài viết Có nên cho người khác mượn đàn organ? Đã giúp các bạn giải quyết vấn đề khó nghĩ này nhé!

Nhạc cụ Thiên Ân chúc các bạn thành công!

bài viết liên quan

Làm Sao Để Bảo Quản Tốt Đàn Organ Trong Ngày Mưa? 

Nguyễn Vũ Thụy- Chủ sáng lập

nhaccuthienan.com