đàn piano điện tphcm

đàn piano điện hcm

Có Nên Ép Con Học Đàn Organ?

Có Nên Ép Con Học Đàn Organ?

  19/06/2017

  Nguyễn Vũ Thụy

Có nên hay không ép con học đàn organ ? sẽ là những chia sẻ thú vị của Nhạc cụ Thiên Ân trong bài viết này nhằm đưa ra lời khuyên hữu ích nhất cho các bậc phụ huynh trước khi quyết đinh cho con em mình học đàn organ.

 

Hình ảnh có liên quan

 

1) Bí quyết vàng cho trẻ phát triển toàn diện

Sinh con ra ai cũng muốn những điều tốt đẹp cho con mình, muốn con luôn có được những điều kiện tốt nhất để phát triển toàn diện, giỏi giang sau này. Và bí quyết để trẻ phát triển toàn diện gồm có 7 điều cơ bản sau đây:

- Hoan nghênh và khen ngợi những nỗ lực của trẻ: Nên khen ngợi con bạn vì sự chăm chỉ thay vì khen con thoong minh, giỏi giang. Cấp bậc không phải là động lực để học sinh giỏi luôn đứng đầu mà chính những suy nghĩ đam mê học hỏi mới khiến những đứa trẻ không ngừng phát triền toàn diện.

- Tôn trọng những cách học khác nhau của trẻ: có 8 cách để phát triển trí thông minh khác nhau giúp trẻ học tốt nhất. Đừng chăm chăm bắt trẻ phải học theo cách học của mình.

- Tạo cho bé thói quen đọc sách: điều này sẽ khuyến khích trẻ phát triển ngôn ngữ, kĩ năng đọc và học hành thuận lợi ở trường, đồng thời phát triển cảm xúc và khả năng điều chỉnh hành vi của trẻ khi lớn lên.

- Ăn tối cùng con: Điều này sẽ giúp bạn học được sự giáo dục và bày tỏ được cảm xúc dựa trên những câu chuyện trên bàn ăn. Giup bé cảm thấy được sự quan tâm của cha mẹ dành cho chúng.

- Cho bé đủ ngủ giấc: điều này cũng đồng nghĩa là bạn phải tắt hết điện và các thiết bị điện tử khác trước lúc bé ngủ ít nhất 30 phút và thức bé dậy đúng giờ vào mỗi sáng hôm sau để hình thành thói quen tốt cho bé.

- Luôn trao cho bé những cái ôm: điểu này sẽ giúp bé xóa đi những căng thẳng mệt mỏi mà bé phải trải qua hàng ngày, cho chúng cảm giác an toàn.

Hình ảnh có liên quan

- Khuyến khách các kĩ năng đặc biệt: Mỗi đứa trẻ sinh ra đều có một tài năng bẩm sinh khác nhau, chúng được thể hiện trong trường học hoạc sau giờ chuông tan học vang lên. Chúng có thể tư duy tốt với những con số hoạc cũng có thể sẽ phát triển tốt hơn theo con đường nghệ thuật, âm nhạc. Hiện nay nhiều bậc phụ huynh quan niệm rằng trẻ phát triển thoàn diện thì tất cả mọi mặt từ kiến thức văn hóa đến tài năng nghệ thuật đều phải giỏi, và bắt con tham gia các lớp học năng khiếu như đàn organ chẳng hạn. Liệu đó có phải là một quyết định đúng không?

2) Có nên ép con học đàn organ không?

Năng khiếu là vấn đề bẩm sinh của mỗi người, vì vậy, để xác định con mình có thực sự đam mê và muốn học môn nghệ thuật này không thì các bạn hãy kiểm tra bằng những cách sau đây:

- Cho trẻ nghe âm thanh của đàn organ và để ý cách cảm thụ âm thanh của nó

- Quan tâm đến sở thích và năng khiếu của con: Không chỉ học âm nhạc,học đàn organ, học nghệ thuật mới giúp con phát triển mà những hoạt động thể thao ngoài trời như đá bóng, đá cầu đều có lợi cho sự phát triển toàn diện của trẻ.

- Tìm địa chỉ, giáo viên dạy uy tín: Trẻ học được hay không một phần là do cách dạy và cách truyền cảm hứng của giáo viên công thêm sự khích lệ động viên từ phía bố mẹ chứ không phải cứ ép trẻ học là được.

Kết quả hình ảnh cho trẻ thích học organ

Âm nhạc có ảnh hưởng lớn đến sự phát triển của trẻ nhưng không vì thế mà bạn ép buộc trẻ học trong lúc trẻ không có hứng thứ hoạc địa chỉ dạy không đáng tin tưởng. Vì vậy, thông qua bài viết Có nên hay không ép con học đàn organ ? hy vọng các bạn sẽ có cái nhìn khách quan và những kiểm tra kĩ lưỡng hơn trước khi quyết định cho con theo học đàn organ hay bất cứ bộ môn nghệ thuật nào nhé!

Nhạc cụ Thiên Ân chúc các bạn thành công!

bài viết liên quan

Làm Thế Nào Để Trẻ Thích Học Đàn Organ? 

Nguyễn Vũ Thụy- Chủ sáng lập

nhaccuthienan.com