đàn piano điện tphcm

đàn piano điện hcm

Có Nên Học Đàn Piano Trên Đàn Organ Không?

Có Nên Học Đàn Piano Trên Đàn Organ Không?

  23/04/2017

  Nguyễn Vũ Thụy

“ Có nên học đàn piano trên đàn organ không?’’ là một chủ đề mà chúng tôi nghĩ nó rất quan trọng đối với rất nhiều người. Bởi lẽ, vì kinh phí mua piano mắc hơn so với organ cộng với quan điểm của một số người cho rằng piano giống với organ nên người ta chọn học piano trên đàn organ luôn để tiết kiệm cho phí. Vì vậy, bài viết hôm nay nhạc cụ Thiên Ân sẽ cho các bạn câu trả lời chính xác nhất nhé!

1) Piano và organ giống nhau?

Đó là một quan điểm rất sai lầm nhé! Thực ra piano khác organ rất nhiều, cụ thể ta có thể thấy như:

- Bàn phím đàn piano nặng hơn và cảm giác trên phím trên cây Grand của nó cũng có phần ‘’ sâu ‘’ hơn so với organ.

- Âm thanh của piano thì mộc, sạch và sâu hơn so với âm thanh của oragn

- Đàn piano thì cách bào trì cũng phải cẩn thận, chi tiết hơn rất nhiều so với đàn organ

2) Nên hạn chế học piano trên đàn organ

Sở dĩ người ta sản xuất ra hai loại đàn với hai cái tên khác nhau cũng là có lí do của nó cả. Nếu bạn học piano trên đàn organ thì bạn chắc chắn sẽ gặp nhiều khó khăn khi bạn cần những tính năng của piano để học mà đàn organ thì không thể đáp ứng được điều đó.

Đặc biệt nếu bạn cho trẻ nhỏ học piano trên đàn organ thì càng khó khăn hơn cho bé sau này bởi:

- Nếu bé đã luyện các ngón tay trên đàn organ rồi thì tay bé sẽ quen dần với những phím đàn organ, khi chuyển sang với đàn piano thật thì tay bé sẽ rất yếu và không có lực. Đây là nguyên nhân khiến bé bị sai kĩ thuật.

- Sự chênh lệch số phím trên piano và organ cũng gây khó khăn không nhỏ cho bé trong việc luyện tập.

Để tiết kiệm chi phí và góp phần giải quyết khó khăn cho các bạn thì các bạn có thể mua piano điện để luyện tập vì piano điện có kích thước nhỏ hơn, cũng có số phím tương đương với piano giúp chúng ta không bị sai kĩ thuật.

Qua bài viết trên của Nhạc cụ Thiên Ân hy vọng đã giúp các bạn trả lời được câu hỏi ‘’ Có nên học đàn piano trên đàn organ không?’’ rồi nhé! Tuy nhiên, đối với những bé ở độ tuổi từ 3-5 tuổi có nhu cầu học piano thì cũng có thể cho các bé học trên đàn organ được. Đây chỉ là giải pháp tạm thời giúp bé nhận biết các nốt nhạc để chơi cho vui và cảm nhận âm nhạc. Còn khi bé đã bước vào giai đoạn học tập nghiêm túc thì tốt nhất nên sắm ngay cho bé một cây đàn piano chuẩn nhé!

Nhạc cụ Thiên Ân chúc các bạn thành công!

Bài viết liên quan

Piano Và Organ Khác Nhau Như Thế Nào?

Nguyễn Vũ Thụy- Chủ sáng lập

nhaccuthienan.com