đàn piano điện tphcm

đàn piano điện hcm

Có Những Phần Mềm Mô Phỏng Đàn Organ Nào?

Có Những Phần Mềm Mô Phỏng Đàn Organ Nào?

  28/07/2017

  Nguyễn Vũ Thụy

Bạn có biết Có những phần mềm mô phỏng đàn organ nào không? Nếu chưa biết thì bài viết này của Nhạc cụ Thiên Ân sẽ chia sẻ cho các bạn một số phần mềm mô phỏng đàn organ mà bạn nên biết để nếu lỡ như bạn không có đủ tiền để mua một cây đàn organ dành cho mình thì những phần mềm này cũng thua kém đàn organ thật là bao đâu nhé!

Kết quả hình ảnh cho phần mềm mô phỏng đàn organ

1) Play It

Đây là phần mềm mô phỏng đàn organ có thể chơi ngay trên máy vi tính, nó cũng có nhiều chức năng như một chiếc đàn organ thật, không đòi hỏi cấu hình máy cao, không kén sound card.

Với play it, bạn chỉ cần kích đúp vào Playit.exe là chơi được mà không cần cài đặt. Để chơi một điệu nhạc hoàn chỉnh, bạn chọn một trong các điệu nhạc như Boogle, Country, Dance, Funk, Hip Hop, Jazz..., chọn tông ở ô KEY, kế bên phải chọn hợp âm trưởng là Major hoạc hợp âm thứ là Minor, kế tiếp bên phải chọn tốc độ là TEMPO.

Click vào Intro để chương trình tự chơi khúc nhạc dạo ban đầu. Click vào Fill để chương trình đệm nhạc toàn bộ bài hát. Click nút Break để tạm ngưng nhạc đệm. Click nút End để chương trình tự tạo đoạn kết.

Để có tiếng của các loại nhạc cụ khác bạn kích vào các nút: Flute, Guitar, Organ, Piano...

Hình ảnh có liên quan

Drum là tiếng trống. Hãy kích vào nút tròn New Drum rồi kích vào nút Change Sound trong cửa sổ tiếp theo để thay đổi, có rất nhiều tiếng trống khác nhau cho bạn chọn.

Như vậy có thể gọi là khá đầy đủ để bạn chơi một bản nhạc, còn muốn tìm hiểu nay nâng cao thêm thì cứ thoải mái thay đổi các mục Band, Groove nhé!

Muốn ghi lại “đại tác phẩm” của mình, hãy kích nút Record khi chơi đàn, kích nút Stop để dừng và Save để lưu.

2) Creative Rhythmania Organ

Đây cũng là một chương trình giả lập đàn organ thật để chơi trên máy vi tính. Tuy nhiên, nó đòi hỏi phải có sound card do chính hãng Creative sản xuất.

Ưu điểm của Creative Rthymania Organ là giao diện rất đẹp, mang tính trực quan cao, chú thích rõ ràng thuận tiện cho những bạn mứi làm quen lần đầu.

Kết quả hình ảnh cho Creative Rhythmania Organ

Tóm lại, cả hai phần mềm được tạo ra đều nhằm mong muốn đem lại cho mọi người những phút giây thư giãn bổ ích sau những giờ làm việc, học tập vất vả, căng thẳng. Hy vọng những chia sẻ trên sẽ cung cấp cho các bạn mốt hướng mới khi không đủ kinh phí để sắm một cây organ nhé!

Nhạc cụ Thiên Ân chúc các bạn thành công!

bài viết liên quan

Tại Sao Nhiều Người Chọn Học Đàn Organ?

Nguyễn Vũ Thụy- Chủ sáng lập

nhaccuthienan.com