đàn piano điện tphcm

đàn piano điện hcm

Có Phải Những Người Chơi Piano Là Những Người Rất Đặc Biệt?

Có Phải Những Người Chơi Piano Là Những Người Rất Đặc Biệt?

  19/12/2017

  Nguyễn Vũ Thụy

Bạn có thắc mắc Có Phải Những Người Chơi Piano Là Những Người Rất Đặc Biệt không? Tại sao lại có ý kiến đó? Bạn biết đấy, Piano là một loại nhạc cụ tuyệt vời và những người làm nên những âm thanh trong trẻo, chân thực từ phím đàn piano chắc chắn có một nét đặc biệt nào đó khiến người khác phải tò mò khám phá. Bài viết này của Nhạc cụ Thiên Ân sẽ giúp các bạn giải thích những thắc mắc đó.

Kết quả hình ảnh cho người chơi piano

1) Những điều kì quặc mà những người chơi Piano thường làm là gì?

a) Không thể nghe một bài hát mà không tách riêng phần piano

Điều này có nghĩa là dường như rất nhiều người chơi piano thường hay phân tích bất kỳ bài hát nào họ nghe được chỉ để tách riêng phần đệm piano ra. Họ có xu hướng thích nghe âm thanh của đàn Piano hơn là lời bài hát.

b) Nhận xét về một địa điểm dựa trên việc nơi đó có piano hay không

Khi rủ đi cafe, dân piano đương nhiên sẽ chọn nơi có piano, đơn giản vì có piano sẽ vui hơn.

c) Chơi piano làm bằng “không khí”

Đây là khi bạn bị đám bạn kéo đi đến nơi chẳng có cây piano nào. Như một thói quen, chỉ cần có một mặt phẳng gần bên, bạn sẽ không ngần ngại mà gõ ngón tay lên nó, và thầm tưởng tượng rằng những giai điệu tuyệt vời đang phát ra từ chiếc piano “vô hình” kia.

d) Trở nên khó chịu khi có ai xúc phạm cây Piano hay những nghệ sĩ Piano bạn yêu thích

e) Có thể nhận xét khả năng chơi piano của người khác qua bàn tay của họ

Dù đúng hay sai, điều này sẽ không thay đổi. Đó mới là dân piano và bạn tự hào về điều đó.

f) Lôi kéo bạn bè người thân gia nhập hội Piano

Một khi piano đã trở thành “tín ngưỡng”, bạn sẽ trở thành một người truyền đạo. Điều đó có nghĩa rằng bất kỳ ai cũng có thể trở thành một ứng cử viên sáng giá cho “Hội những người không thể sống thiếu piano”.

Kết quả hình ảnh cho người chơi piano

2) Sự thật về não của người chơi Piano

Những người chơi đàn piano phải dành một lượng thời gian lớn trong ngày để luyện gam, lặp đi lặp lại những nốt nhạc đơn giản chỉ để khiến kĩ thuật của họ đạt đến trình độ điêu luyện. Và bạn có thắc mắc điều gì làm nên điều tuyệt diệu này không?

Khi một người chơi đàn piano, những xung điện li ti lướt ngang các nơtron trong não họ theo một cách khác với của những người người đi xem hoà nhạc. Và dưới đây là 4 điểm khác biệt trong não bộ của người chơi đàn piano:

a) Chúng rất cân bằng

Khi người chơi đàn piano bắt đầu tập những kĩ thuật đầu tiên, những người chơi Piano đã sử dụng cả hai bán cầu não cho đến khi nắm vững cách chơi bằng hai tay. Nếu một tay yếu hơn tay còn lại thì người đó sẽ không thể chơi được piano. Cả hai tay không có kỹ thuật thì âm thanh phát ra sẽ rất nặng và không đạt mức cân xứng tốt nhất. Sự cần thiết phải luyện tập và làm chủ cả hai tay khi chơi đàn làm bộ não hoạt động một cách hiệu quả và vững chắc.

b) Họ có thể làm nhiều việc một lúc vô cùng hiệu quả và logic

Điều này cũng có nghĩa là người chơi đàn piano có khả năng giải quyết vấn đề và làm nhiều việc cùng một lúc tốt hơn những người bình thường khác và cũng có thể sử dụng sự sáng tạo của mình một cách dễ dàng hơn.

c) Họ thoải mái hơn trong việc biểu lộ con người thật của mình

Khi chơi đàn Piano, những người tập luyện tốt sẽ đóng phần não thường tiếp nhận những tín hiệu sáo rỗng hay bề mặt. Điều này cho phép họ thể hiện chân thực nhất họ là ai và họ muốn “nói” gì bằng âm nhạc, hơn là chơi vài tiết tấu lặp lại một cách máy móc.

d) Họ dử dụng năng lượng của não bộ một cách hiệu quả nhất

Một khi bạn nắm vững chuyên môn, thì bộ não cần ít máu và oxy hơn. Trong một nghiên cứu của Tiến sĩ Chales Limb, ông phát hiện rằng khi người chơi đàn piano chơi một bản nhạc ngẫu hứng, phần não chỉ huy trung tâm ngôn ngữ bất ngờ sáng lên. Người ta cũng thấy khi chơi một đoạn nhạc theo phong cách mời gọi và hồi đáp, những người chơi quả thật là đang trò chuyện với nhau!

Kết quả hình ảnh cho người chơi piano

Cuối cùng bạn đã tự trả lời được câu hỏi Có Phải Những Người Chơi Piano Là Những Người Rất Đặc Biệt? rồi đúng không!? Và bạn có muốn trở thành một người đặc biệt như những người chơi Piano kể trên? Hãy thử và cảm nhận, bạn sẽ thấy mình được nhiều hơn thế!

Nhạc cụ Thiên Ân chúc các bạn thành công!

bài viết liên quan

Trẻ Nên Học Đàn Piano Từ Mấy Tuổi?

Nguyễn Vũ Thụy - Chủ sáng lập

nhaccuthienan.com