đàn piano điện tphcm

đàn piano điện hcm

Công Nghệ Chế Tạo Âm Thanh Và Bàn Phím Của Đàn Piano Điện Roland

Công Nghệ Chế Tạo Âm Thanh Và Bàn Phím Của Đàn Piano Điện Roland

  18/08/2017

  Nguyễn Vũ Thụy

Đàn piano điện Roland là nhãn hàng cạnh tranh lớn nhất bên cạnh "ông vua" Yamaha. Vậy đàn piano điện Roland khác Yamaha ở điểm nào mà làm nên giá trị?

 

đàn piano điện Roland biểu diễn chuyên nghiệp

1) Công nghệ chế tạo âm thanh của đàn piano điện Roland

Trong thế giới piano điện, người ta thường nhắc đến Yamaha là nhãn hiệu cửa miệng nhưng cũng không quên Roland cũng là đối thủ đáng gờm. Nhờ công nghệ âm thanh Super Natural Piano mà những cây đàn piano điện Roland luôn đứng đầu về tiếng đàn piano. Với công nghệ tái tạo âm thanh tiên tiến này, những cây đàn điện của Roland luôn có âm thanh sống động và chuẩn nhưng những cây đàn piano cơ.

Với công nghệ này, các kỹ sư của Roland đã lấy mẫu thu âm của những cây Đại dương cầm chuẩn và hay nhất thế giới vì âm thanh của những cây Đại dương cầm lúc nào cũng tinh tế và sâu sắc đến từng chi tiết nhỏ như: độ dày của tiếng đàn, độ thanh thoát của những âm cao, độ rền của những âm trầm, cả tiếng búa gõ cũng được mô phỏng tuyệt hảo nhất.

2) Công nghệ chế tạo bàn phím của đàn piano điện Roland

Tất cả bàn phím của những cây đàn piano điện Roland đều được chế tạo theo công nghệ Feel - G. Bằng công nghệ hiện đại này và kết hợp với những chất liệu đặc biệt đã cho ra những âm thanh trên cả tuyệt vời. Bên cạnh đó, cơ cấu truyền lực tạo cho người chơi cảm giác như đang biểu diễn với một cây piano cơ thật sự.

 

đàn piano điện Roland biểu diễn chuyên nghiệp

3) Thiết kế sang trọng và tinh tế

Bên cạnh công nghệ âm thanh vượt trội Super Natural Piano và công nghệ chế tạo bàn phìm Feel - G, đàn piano điện Roland còn có những thiết kế dáng cực kì sang trọng, màu sắc trang nhã làm hài lòng cả những người chơi đàn khó tính nhất. Roland có một thiết kế chỉ dành riêng cho nữ giới là dòng Roland F-120 màu trắng, có thiết kế thanh mảnh nhưng không kém phần sang trọng.

Ngoài ra, những model Roland RP-310 và Roland RP-301R có thiết kế đồ sộ và vững chắc - rất hợp với nam giới. Nếu không gian nhà bạn rộng, bạn có thể tham khảo thêm các model F-120 có kích cỡ lớn hơn. Nếu không gian không được rộng thì bạn cũng hoàn toàn yên tâm nhé, đàn piano điện Roland có rất nhiều mẫu thiết kế đa dạng phù hợp với từng không gian khác nhau.

===>>> sản phẩm nổi bật đàn piano điện Roland 

4) Đánh giá từ chuyên gia:

Một số model nổi bật bạn nên tham khảo: HP230-SB, HP201-MH, FD 7, F120, DP990F, RP301, HP503

- Độ nhạy bàn phím: 8.5

- Chất lượng bàn phím: 8.5

- Thiết kế: 7

- Chất lượng: 7.5

- Độ tin cậy: 8

- Giái trị bảo toàn khi bán lại: 7

- Phổ biến và ưa thích: 7

***Thang điểm: 10

(Trích đánh giá từ sách "Digital Piano Buyer's Guide - Graham Howard, chuyên gia cố vấn Piano và giáo dục tại Anh)

Với những điểm nổi bật vượt trội của đàn piano điện Roland như vậy hoàn toàn cuốn hút được người đam mê đàn. Chúc bạn chọn được cho mình dòng đàn phù hợp với mình nhé!

Bài viết Bạn nên Đọc 

Chia Sẻ Kinh Nghiệm Nên Mua Đàn Piano Điện Loại Nào?

Nguyễn Vũ Thụy - Chủ sáng lập

nhaccuthienan.com