đàn piano điện tphcm

đàn piano điện hcm

Đàn Guitar Acoustic Hay Đàn Guitar Classic Sẽ Phù Hợp Với Bạn

Đàn Guitar Acoustic Hay Đàn Guitar Classic Sẽ Phù Hợp Với Bạn

  01/12/2016

  Nguyễn Vũ Thụy

Nhiều người mới bắt đầu chơi đàn guitar băn khoăn không biết mình hợp với loại đàn guitar acoustic hay đàn guitar classic. Việc chọn loại đàn trước khi chơi rất quan trọng nhưng không quá khó. Bài viết sẽ mách cho bạn một vài cách xác định mình phù hợp với đàn guitar acoustic hay classic hơn.

 

các mẫu đàn guitar tại shop nhạc cụ Thiên Ân

 

1- Tại sao gọi là đàn acoustic hay đàn classic?

Nhìn cây đàn guitar, làm sao biết đó là đàn guitar acoustic hay đàn guitar classic?

Nói một cách dễ hiểu, đàn guitar classic dùng để chơi nhạc cổ điển (hay còn gọi là solo, không cần người hát). Do đó âm thanh của loại đàn này sẽ khá trầm ấm. Để tạo được âm thanh này, dây làm đàn loại này phải là dây nylon. Thiết kế cần đàn classic thường lớn và có 12 phím bấm.

Còn đối với đàn guitar acoustic, đây là loại chuyên dùng cho đệm hát. Vì thế âm thanh của loại này vừa lớn vừa vang. Để tạo được âm thanh như vậy thì dây làm đàn phải là dây sắt. Thiết kế cần đàn sẽ nhỏ hơn và đàn thường có 14 phím bấm.

2- Mới bắt đầu nên chọn đàn guitar acoustic

Khi phân biệt được 2 loại đàn chính, bạn nghĩ mình hợp với đàn guitar acoustic hay classic?

Thông thường những người mới tập chơi đàn, họ chọn guitar acoustic vì nó khá đơn giản (đệm hát), bạn không cần nhớ đến những kỹ thuật hay những nốt nhạc phức tạp.

đàn guitar acoustic khá dễ học nên nó không gây cảm giác chán nản lúc đầu. Nhưng nếu bạn quyết tâm học classic ngay từ đầu thì khi chuyển sang đàn acoustic, mọi chuyện đơn giản hơn rất nhiều.

 

đàn guitar acoustic tại nhạc cụ Thiên Ân

 

3- Bắt đầu từ đâu với đàn guitar?

Bạn thích nghe guitar và muốn học cách chơi loại nhạc cụ này, sau khi đã chọn được đàn guitar acoustic hay đàn guitar classic, bạn có thể bắt đầu ngay từ bây giờ.

Học từ đâu? Bạn có thể học nó ở bất kỳ kênh nào có thể. Bạn có thể lên youtube học, học từ bạn hay đi đến trường lớp chính chuyên. Đối với trường hợp học qua mạng. Bạn hãy nghe và đánh giá sản phẩm của họ trước khi học theo cách đàn của họ. Nếu không kỹ, bạn dễ mắc phải những thói quen xấu và sau này sẽ rất khó sửa để bạn phát triển khả năng của mình.

 

các nốt nhạc trên đàn guitar

 

Đàn guitar acoustic hay đàn guitar classic đều có những cái thú vị riêng. Vì thế, tùy vào sở thích và động cơ của bạn mà cân nhắc chọn cho mình loại đàn phù hợp. Nếu có thể bạn cứ học hết cả 2 loại đàn này. Những nghệ sĩ đàn guitar thành danh trên thế giới đều biết đàn cả 2 loại. Vì thế bạn đừng bao giờ nghĩ mình thích đệm hát thì không cần học đàn cổ điển. Thật ra cách chơi 2 loại đàn này bổ trợ cho nhau.

Nguyễn Luân Vũ - 0933 133 099