đàn piano điện tphcm

đàn piano điện hcm

Đàn Guitar Acoustic Loại Nào Tốt Nhất?

Đàn Guitar Acoustic Loại Nào Tốt Nhất?

  25/11/2016

  Nguyễn Vũ Thụy

Đàn Guitar Acoustic là loại nhạc cụ phổ biến và được nhiều người yêu thích hiện nay. Tuy vậy, không phải tất cả các cây đàn Guitar Acoustic đều giống nhau, bởi lẽ chúng có nhiều sự khác biệt trong âm thanh, thiết kế, cảm giác và giá cả. Vì thế, không phải ai cũng biết cách chọn cho mình một cây đàn Guitar Acoustic tốt và phù hợp nhất.  

Trong các loại Guitar thì đàn Guitar Acoustic là thông dụng nhất.

Và để chọn được một cây đàn Guitar Acoustic tốt nhất thì cần theo một số tiêu chí nhất định. Hình ảnh những chàng trai, cô gái ngồi ôm Guitar vừa đàn vừa hát đã trở thành ngọn lửa, hứng khởi cho biết bao người yêu âm nhạc.

Nhiều tay chơi đàn thường ví von “chọn Guitar cũng như chọn cho mình người bạn đời”. Vậy những tiêu chí nào để bạn chọn được “người bạn đời Guitar” tốt, phù hợp và lý tưởng nhất có thể đây? Khi nhìn chung nhất, có 4 yếu tố mà người chơi cần biết khi chọn đàn Guitar Acoustic.

 

Đàn Guitar Acoustic Yamaha với màu gỗ tự nhiên

 

1. Mục tiêu chơi đàn guitar và ngân sách

Khi bạn đang tìm kiếm để mua loại Guitar Acoustic tốt nhất thì điều đầu tiên bạn cần xác định là mục đích chơi đàn và khả năng tài chính của mình. Tức là bạn sẽ tự trả lời một vài câu hỏi như: Bạn có thể bỏ ra bao nhiêu để mua đàn? Mục đích chính để bạn chọn mua Guitar Acoustic là gì? (giải trí, biểu diễn, cho vui…) Phong cách bạn chơi nhạc là gì?

Khi trả lời hết các câu hỏi trên thì số lượng Guitar Acoustic bạn cần chọn đã giảm đi một lượng đáng kể. Thế là khoảng cách chọn đàn thu hẹp lại một phần rồi đấy!

2. Âm thanh đàn guitar

Âm thanh là yếu tố rất quan trọng để nói lên loại đàn Guitar Acoustic nào tốt nhất. Bởi lẽ, nó là những giai điệu trầm bổng, du dương khác nhau của bản nhạc. Cách để bạn nhận biết âm thanh một cây đàn Guitar Acoustic tốt nhất là: mang theo một cây Guitar cùng loại với âm thanh tốt để so sánh, hoặc đi cùng 1 người bạn có nhiều kinh nghiệm và có khả năng cảm âm tốt.

3. Chất liệu và kiểu dáng đàn guitar

Chất liệu của loại đàn Guitar Acoustic tốt nhất, lý tưởng nhất là gỗ tuyết tùng hay gỗ vân sam. Phần gỗ quan trọng nhất chính là ở mặt đàn. Khi bạn thử âm thanh trên mặt đàn và cảm thấy thích thì đó là một cây đàn tốt. Những phần còn lại như lưng đàn, cạnh đàn, cần đàn chỉ cần làm bằng gỗ rắn là được. Một số loại đàn Guitar Acoustic giá rẻ thường làm bằng gỗ dán. Loại gỗ này không chỉ độ bền kém, mà sự cộng hưởng âm thanh cũng khá tệ. Đây cũng chính là lý do bạn không nên mua đàn giá quá rẻ.

 

kiểm tra thân đàn, mặt sau đàn và cần đàn trước khi mua đàn

 

4. Cảm giác đàn guitar

Đây là một yếu tố quan trọng để đánh giá loại đàn Guitar Acoustic nào tốt nhất. Suy cho cùng thì chính bạn là người thính giả đầu tiên của cây đàn. Vì thế thanh âm, sự thoải mái mà cây đàn Guitar tốt mang đến cho bạn là điều quan trọng nhất. Do đó, khi đã chọn mua đàn Guitar Acoustic thì bạn nên tự hỏi xem cây đàn này có phù hợp với bạn chưa? Thân đàn có quá to hay quá nhỏ không? Bạn có thật sự thích kiểu dáng, màu sắc của đàn chưa? Âm thanh phát ra từ nó khi đàn bạn có thích không?

Có rất nhiều đặc điểm khác nhau và sắc thái khác nhau để quyết định loại đàn Guitar Acoustic tốt nhất, có chất lượng nhất. Khi bạn xác định được mục tiêu chơi đàn, số tiền bạn có thể bỏ ra để mua nó thì nó là một khởi đầu tuyệt vời để bạn chọn được một cây đàn ưng ý. Và bạn cũng nên biết rằng chất lượng đàn Guitar Acoustic cũng phụ thuộc một phần vào khả năng chơi đàn của bạn.

Vì thế, đừng nên để bản thân bị choáng váng trong quá trình chọn đàn. Vì thế, để chọn được một cây đàn Guitar Acoustic tốt nhất thì bạn có thể tìm đến cửa hàng nhạc cụ Thiên Ân hoặc website: nhaccuthienan.com để tìm loại đàn Guitar Acoustic tốt nhất.

Với bài chia sẻ Đàn Guitar Acoustic Loại Nào Tốt Nhất? Bạn đã quyết định được nên chọn mua đàn guitar thế nào là tốt nhấtvđể thỏa mãn niềm đam mê âm nhạc Bạn nhé

Bài viết Bạn nên đọc:

4 kinh nghiệm để mua được đàn guitar acoustic
Đàn guitar acoustic yamaha giá rẻ tại tphcm
Đàn guitar acosutic hay guitar classic Bạn nên chọn loại nào

 

Nguyễn Luân Vũ - 0933 133 099