đàn piano điện tphcm

đàn piano điện hcm

Đàn Guitar Acoustic Loại Nào Tốt Nhất?

Đàn Guitar Acoustic Loại Nào Tốt Nhất?

  31/05/2017

  Nguyễn Vũ Thụy

Đàn guitar acoustic loại nào tốt nhất? là câu hỏi mà chúng tôi nhận được từ rất nhiều vị khách hàng khi đến shop để mua đàn acoustic. Giong như tất cả các mặt hàng,đồ dùng khác, càng tìm hiều thì ta mới biết nó rất đa dạng và phong phú. Đàn guitar đã có nhiều loại, trong các loại đó lại chia làm nhiều loại nhỏ hơn nữa giúp khách hàng có thêm nhiều sự lựa chọn hơn, những cũng vì vậy mà họ càng phân vân không biết chọn loại nào cho thích hợp, loại nào là tốt nhất. Vậy thì hôm nay Nhạc cụ Thiên Ân sẽ giúp các bạn giải quyết vấn đề đó nhé!

Hình ảnh có liên quan

1) Các loại guitar acoustic cơ bản:

Xét về cấu trúc, cách thiết kế, chúng ta có thể chia acoustic thành 3 loại cơ bản

- Đàn guitar acoustic 6 dây: Loại đàn này có dây làm bằng thép, đầu bằng gỗ rắn, các chốt để điều chỉnh được gắn hai bên, khoảng cách giữa các dây hẹp nên thường phải gắn thêm miếng dán chống trầy xước. Thông thường, loại đàn này được dùng cho strumming nhưng nếu bạn thực sự có đam mê, muốn sáng tạo cho đam mê của mình thì có thể dùng cho nhiều phong cách khác. Hãy thử xem nhé!

- Đàn guitar cổ điển 6 dây: Loại đàn này có dây được làm bằng nilon nên căng hơn dây thép. Khoảng cách giữa các dây rộng nên khi chơi fingerpicking rất thuận lợi.

- Đàn guitar 12string: Đây là loại guitar acoustic có tận 12 dây, được làm bằng thép, lắp thành cặp và gần nhau. Tuy nhiên, loại đàn này chỉ dành cho những bạn đã chơi đàn được nhiều năm và có kinh nghiệm kĩ thuật tốt vì phải điều chỉnh cả hai dây trong cặp một cách thật chính xác.

Hình ảnh có liên quan

2) Lưu ý khi chọn mua guitar acoustic:

- Nên chọn mua đàn guitar của các hãng sau đây là tốt nhất:  Fender, Gibson, Martin, Ibanez, Yamaha .

- Thử đàn trước khi mua, sao cho đàn đó phải dễ chơi, dễ điều chỉnh

- Trang bị thêm cho cây đàn những phụ kiện cần thiết, và nhớ kiểm tra các phụ kiện đó kĩ càng như đối với kiểm tra đàn. Các phụ kiện của một cây đàn guitar acoustic như dây đàn, máy lên dây, quay tay lên dây guitar, móng gảy, giá đỡ đàn...

Hình ảnh có liên quan

Tóm lại, để mua được cây đàn acoustic tốt nhất, bạn nên cẩn thận, kĩ càng trong lựa chọn cho phù hợp với bản thân nhất. Nhớ, không có cây đàn nào là tốt nhất, chỉ có cây đàn tốt nhất đối với bản thân thôi!

Nhạc cụ Thiên Ân chúc các bạn lựa chọn được cây đàn như ý!

Bài viết liên quan

Đàn Guitar Acoustic Trị Gía Bao Nhiêu Tiền

Nguyễn Vũ Thụy- Chủ sáng lập

nhaccuthienan.com