đàn piano điện tphcm

đàn piano điện hcm

Đàn Guitar Acoustic Trị Giá Bao Nhiêu Tiền

Đàn Guitar Acoustic Trị Giá Bao Nhiêu Tiền

  13/12/2016

  Nguyễn Vũ Thụy

Đàn guitar acoustic giá bao nhiêu? Thông thường mới bắt đầu tập chơi guitar, nhiều bạn trẻ chọn đàn guitar acoustic có giá rẻ. Sau đây là một vài lời khuyên và cách kiểm tra để bạn chọn mua đàn guitar acoustic phù hợp với nhu cầu của mình.

1- Hiểu đúng về giá đàn guitar acoustic

“Mới tập chơi, tôi nên mua đàn guitar acoustic giá bao nhiêu?” Đó là câu hỏi đầu tiên mà bất kì bạn trẻ nào cũng đặt ra khi bắt đầu “sự nghiệp” đàn hát của mình.

500k, 800k, trên 1 triệu hay nhiều tiền hơn cho một cây guitar acoustic sẽ phù thuộc vào ngân sách đầu tư của bạn. Nếu bạn mới chơi đàn, bạn nên mua đàn với mức giá tầm trung.

Vì mới bắt đầu chơi đàn, bạn nên chọn mua đàn chất lượng, tránh ham rẻ mà mua những cây đàn bị lỗi. Bạn sẽ rất khó cản thụ được âm đối với những cây đàn như thế này.

 

Đàn guitar acoustic tại nhạc cụ Thiên Ân

 

2- So sánh giá tiền và chất lượng

Thông thường đàn guitar acoustic giá bao nhiêu sẽ tương ứng với chất lượng bấy nhiêu. Vì thế, nếu bạn đầu tư ngân sách nhiều bạn cần hiểu rõ bạn đang chi tiền vào những bộ phần nào trên cây đàn. Bạn cần kiểm tra những bộ phận kèm theo để đảm bảo tất cả đều hoạt động bình thường.

Thông thường, sự khác nhau về giá cả giữa các cây đàn guitar là do gỗ làm đàn (Tonewoods). Chất lượng gỗ càng tốt thì giai diệu càng hay và vì thế giá thành càng cao.

Bạn nên lưu ý mặt sau của đàn sẽ quyết định phần lớn âm thanh. Âm của đàn guitar acoustic thường là sự pha trộn giữa 2 hoặc 3 loại gỗ.

Khi chọn tonewoods, bạn đừng chọn gỗ ép (gỗ tạp). Âm của đàn là từ gỗ ép có tiếng vang không tốt lại không bền với thời gian.

Đối với cần đàn, bạn nên kiểm tra kỹ xem cần có bị cong hay không. Còn đối với mặt phím đàn, vật liệu làm mặt phím thường ít ảnh hưởng đến âm thanh nhưng nó ảnh hưởng đến tính thẩm mĩ và độ bền của đàn. Vì thế, bạn cũng cần kiểm tra kỹ phần này.

Ngựa làm đàn guitar là nơi giữ độ ổn định cho cao độ các dây đàn. Đàn guitar acoustic giá bao nhiêu một phần phụ thuộc vào vật liệu làm ngựa đàn. Cấu tạo của ngựa đàn giống như lược đàn với nhiều chất liệu như: nhựa, gỗ, sừng, xương. Những loại guitar đắc tiền, ngựa đàn được làm bằng sừng hoặc xương. Còn đối với những cây guitar tầm trung, giá rẻ thì ngựa đàn được làm bằng gỗ hoặc nhựa.

 

Hình ảnh mang tính minh họa

 

3- Một vài lời khuyên

Việc mua đàn guitar acoustic giá bao nhiêu không phải là yếu tố chủ chốt quyết định chất lượng đàn. Quan trọng là cách bạn kiểm tra chất lượng của nó. Tiền nào chất lượng đó nhưng một vài trường hợp tiền lại không đi kèm chất lượng. Đó là một câu chuyện khác. Bây giờ chúng tôi có một vài lời khuyên dành cho bạn khi mua đàn.

Thứ nhất, bạn đừng vì giá rẻ mà thiếu kiểm tra các bộ phận của đàn. Hãy chủ động từ bỏ mua cây guitar đó khi có bất kì một bộ phận nào quá hỏng so với bình thường.

Thứ hai, bạn nên thử âm trước khi mua, nếu có tạp âm, bạn đừng chọn mua.

Thứ ba, bạn hãy thử những cây guitar đắc tiền để so sánh và tìm ra âm thanh mà mình muốn.

Đàn guitar acoustic giá bao nhiêu không hoàn toàn là yếu tố quyết định chất lượng cây đàn. Bạn còn phải biết kiểm tra đàn nữa.Vì thế bạn hãy tìm hiểu kỹ mọi thông tin trước khi mua đàn để có được cây đàn ưng ý nhé!

Nguyễn Vũ Thụy  - chủ sáng lập