đàn piano điện tphcm

đàn piano điện hcm

Đàn Guitar Gồm Có Những Loại Nào? – Phần 2

Đàn Guitar Gồm Có Những Loại Nào? – Phần 2

  11/10/2017

  Nguyễn Vũ Thụy

Đàn guitar gồm có những loại nào? – phần 2 sẽ tiếp bước bài viết trước chia sẻ đến các bạn một số loại đàn guitar bạn nên biết để có thể tìm ra đâu là cây đàn guitar dành cho mình và học tập, rèn luyện chơi nó thật tốt nhé!

nhạc cụ Thiên Ân 

 

1) Những loại đàn guitar bạn có thể biết

a) Flat - top Guitar

Tương tự guitar cổ điển, tuy nhiên, các kích cỡ khác nhau sẽ có kích cỡ dây thép lớn hơn so với guitar cổ điển, cổ hẹp hơn, mạnh mẽ hơn.

Chúng được sử dụng trong nhiều loạn nhạc như folk, country, bluegrass, jazz, pop...

Kết quả hình ảnh cho Flat - top Guitar

 

b) Archtop guitar

Archtop guitar là một nhạc cụ dây thép, đầu nhạc cụ được khắc bở một phôi thép vững chắc trong mặt cong.Ngày nay, chúng thường dùng chơi trong thể loạn jazz.

Kết quả hình ảnh cho Archtop guitar

 

c) Selmer Maccaferri Guitar

Selmer Maccaferri Guitar thường được chơi bởi những người theo phong cách của Django Reinhardt. Nó là một nhạc cụ khác thường, phân biệt bởi một kích thước khá lớn với những góc vuông, hoạc là một ‘’D’’ hình hoạc soundhole hình bầu dục theo chiều dọc.

Ngoài ra, nó cũng một fingerboard rộng và đầu rãnh như cây đàn guitar dây nilon. Âm lượng lớn và giai điệu thâm nhập nên nó phù hợp với soloing.

Kết quả hình ảnh cho Selmer Maccaferri Guitar

 

d) Guitar 12 dây

Giong như tên gọi, đàn guitar này gồm có 12 dây, cứ mỗi cặp 2 dây sẽ thể hiện một cao độ nên tính cộng hưởng cao, ảnh hưởng tích cực đến người nghe.

Kết quả hình ảnh cho Guitar 12 dây

 

e) Guitar Hawaii

Guitar Hawaii có 6 dây nhưng không có phím, người chơi dùng một thanh kim loại ở tay trái chặn trên cần đàn để tạo nên các phím. Độ dài ngắn của đoạn dây đàn bị chặn sẽ tạo ra các nốt. Guitar Hawaii chơi rất nhiều bồi âm và những bồi âm ấy du dương hơn tiếng đàn guitar thông thường.

Tay phải để gẩy có một bộ 4 móng lắp vào 4 ngón cái, trỏ, giữa, nhẫn.

Dây của guitar Hawaii là dây trơn, không có vỏ bọc cả 6 dây. Người chơi khi diễn tấu thì đặt đàn trên đùi.

Hình ảnh có liên quan

 

Còn rất nhiều loại guitar khác nữa, Nhạc cụ Thiên Ân mòi các bạn đón xem  trong bài viết sau nhé!

2) Địa chỉ mua đàn guitar uy tín tại thành phố Hồ Chí Minh

Hiện nay, có rất nhiều địa chỉ bán đàn guitar tại thành phố Hồ Chí Minh, trong đó có Nhạc cụ Thiên Ân. Nhạc cụ Thiên Ân chuyên phân phối các sản phẩm đàn guitar, đàn organ, piano... và các loại nhạc cụ phục vụ nhu cầu âm nhạc khác dành cho tất cả mọi người.

Nếu bạn có nhu cầu tư vấn hay mua các loại nhạc cụ âm nhạc, hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi. Nhạc cụ Thiên Ân sẽ luôn tận tình, tận tâm sánh bước cùng các bạn trên con đường âm nhạc.

Kết quả hình ảnh cho nhạc cụ thiên ân

 

Đàn guitar là loại nhạc cụ âm nhạc rất đa dạng về loại, giá cả và phong cách âm nhạc. Hy vọng những chia sẻ trong bài viết Đàn guitar gồm có những loại nào? – phần 2 đã cung cấp cho các bạn thêm những thông tin hữu ích về các loại đàn guitar hiện nay.

 

bài viết liên quan

Đàn Guitar Gồm Có Những Loại Nào- Phần 1

Nguyễn Vũ Thụy-Chủ sáng lập

nhaccuthienan.com