đàn piano điện tphcm

đàn piano điện hcm

5 ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT VỀ ĐÀN ORGAN ĐIỆN TỬ | NHẠC CỤ THIÊN ÂN

5 ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT VỀ ĐÀN ORGAN ĐIỆN TỬ | NHẠC CỤ THIÊN ÂN

  01/06/2019

  Nguyễn Vũ Thụy

Đàn Organ Điện Tử là 1 nhạc cụ bàn phím điện tử hay còn gọi là keyboard electronic. nói chung là bạn gọi thế nào cũng được, miễn sao bạn cảm thấy phù hợp với bạn nhất. bài viết này nhạc cụ thiên ân chia sẻ đến bạn 5 điều bạn phải biết về đàn organ điện tử

1. Khái niệm Đàn organ điện tử

Đàn organ (còn gọi là đàn phím điện tử, có người gọi là keyboard, tên chính xác là electric keyboard) là loại đàn có cấu tạo bàn phím điện tử với một bảng điều khiển ở trên, hoạt động dựa trên công nghệ DSP (công nghệ xử lý tín hiệu số), sử dụng nguồn điện hoặc pin để hoạt động.

2. Đặc điểm cơ bản của đàn Organ điện tử 

Đàn Organ có hình dạng giống như đàn Piano với một bảng điều khiển ở trên và Organ thông thường có 61 phím

dan-organ-dien-tu

Đàn Organ sử dụng nguồn điện hoặc dùng pin để hoạt động. Điểm tuyệt vời là đàn organ được thiết kế cả phần trống và nhạc đệm nên người chơi dễ dàng giữ nhịp tốt, dễ chơi, dễ học hơn.

Loại nhạc cụ này mang lại cho bạn những âm thanh vui nhộn. Những giai điệu của bản nhạc được đàn bởi bàn tay phải và phần hợp âm lại được chơi bởi bàn tay trái của người chơi trên nền nhạc, điệu thức đã được cài sẵn trong đàn theo hệ thống phím.

3. Đặc điểm nâng cao của đàn Organ điện tử

Đàn Organ có thiết kế nhỏ, gọn, dễ mang vác nên thích hợp dùng trong gia đình và các không gian nhỏ hẹp.

dan-organ-dien-tu

Nhạc cụ này có ưu thế vượt trội về chất lượng âm thanh mà không một nhạc cụ nào sánh được. Đó chính là những âm thanh vui nhộn làm cho người nghe cảm thấy vui nên phù hợp với những ai có tính hướng ngoại, thích sự vui tươi, rộn ràng.

Đàn Organ hoạt động dựa trên công nghệ tổng hợp âm thanh và thu âm thanh của các nhạc cụ sáo, đàn, ukulele… rồi cài vào trong đàn theo hệ thống phím. Nhờ đó nhạc cụ này có thể chơi được nhiều âm thanh của các nhạc cụ khác nhau nên nhận sự yêu thích của nhiều người.

Với chức năng hòa đệm tự động, nên người chơi có thể đàn Organ với nhiều loại nhạc cụ khác nhau hòa âm cùng một lúc theo các tiết điệu có sẵn như thể đang chơi với một ban nhạc thật.

Có thể nói, đàn Organ là dòng sản phẩm có tính linh hoạt và khả năng ứng dụng cao. Với thiết kế dễ sử dụng và có khả năng trình diễn đa dạng nên thu hút được một lượng “fan trung thành” lớn. Vì vậy, đàn Organ được xem là ưu tiên lựa chọn hàng đầu khi tiếp cận với một nhạc cụ âm nhạc.

4. Đối tượng của đàn Organ điện tử

Đàn Organ là mẫu nhạc cụ thích hợp với mọi đối tượng và đặc biệt thích hợp với những ai có TÍNH HƯỚNG NGOẠI, thích sự vui tươi, rộn ràng.

Đặc biệt, dựa vào mục đích sử dụng mà nhà sản xuất chia đàn theo hai dòng sản phẩm chủ yếu là đàn Organ chuyên nghiệp và đàn Organ bán chuyên. Cụ thể, đàn Organ chuyên nghiệp dùng cho nhạc công biểu diễn trong ban nhạc, đi show diễn. Còn đàn Organ bán chuyên dùng cho những người mới học đàn, trẻ em, người học đàn có mục đích học tập, giải trí…

dan-organ-dien-tu

Với thiết kế nhỏ gọn nên bạn dễ lựa chọn cho những nhạc công đi biểu diễn và đồng thời với giá thành hợp lý hấp dẫn thích hợp cho gia đình đầu tư bước đầu cho con học.

Vì thế đối tượng của đàn Organ rất đa dạng và không phân biệt giới tính hay tuổi tác mà chỉ cần có niềm đam mê âm nhạc đều dễ dàng lựa chọn một cây đàn Organ phù hợp nhất.

5. Những lưu ý khi mua đàn Organ điện tử

Bạn là người mới học, bạn chưa biết về đàn Organ thì khi mua đàn bạn hãy nhờ người có kinh nghiệm để tìm cho mình một cây đàn Organ ưng ý nhất, đúng hãng nhất.

Khi mua đàn Organ bạn nên quan tâm đến mục đích học đàn Organ của bạn là gì? và tình hình tài chính của bạn thế nào để lựa chọn được đàn Organ phù hợp.

Ngoài ra, bạn nên đến tận nơi để xem chi tiết về đàn cũng như nghe âm thanh vui nhọn mà đàn Organ mang lại.

KẾT LUẬN

Trên đây là những kiến thức tổng quan về đàn Organ điện tử . Hy vọng với bài viết này các bạn sẽ hiểu thêm cũng như thêm yêu thích cây đàn Organ. Chúc các bạn thành công.