đàn piano điện tphcm

đàn piano điện hcm

Đàn Organ Là Gì?

Đàn Organ Là Gì?

  22/04/2017

  Nguyễn Vũ Thụy

‘’Đàn organ là gì?’’, ‘’Nó có gì khác với những loại đàn khác?’’, ‘’Các tính năng của nó như thế nào?’’... là những câu hỏi mà chắc chắn những ai chưa biết về nhạc cụ sẽ đặt ra. Để giúp mọi người hiểu rõ, hôm nay Nhạc cụ Thiên Ân sẽ dành riêng một bài viết để chia sẻ cho các bnaj về đàn organ nhé!

1) Đàn organ là gì?

Đàn organ hay có tên gọi khác là electric keyboard, là loại đàn có bàn phím điện tử và một bảng điều khiển ở phía trên, nó hoạt động dựa trên công nghệ DSP, sử dụng nguồn điện hoạc pin.

Đàn có thể mô phỏng lại âm thanh của nhiều loại nhạc cụ khác nhau, đáp ứng nhu cầu của tất cả mọi người.

Về kiểu dáng bên ngoài, đàn được làm từ nhựa cao cấp, âm thanh rất phong phú, phát ra thường là âm thanh giả lập, không có độ trung thực bằng đàn piano

2) Các loại đàn organ cơ bản

a) Dựa vào mục đích sử dụng, có 2 loại:

- Đàn organ chuyên nghiệp: Loại đàn này thường được dùng cho các nhạc công biểu diễn. Vì vậy giá thành của nó hơi cao nhung chất lượng lại tốt, tính năng hiện đại và thiết kế tinh tế.

- Đàn organ cho những người mới học: loại đàn này thì có chức năng, tiết tấu đa dạng, phong phú, các tính năng cũng rất đầy đủ.

b) Dựa vào cấu tạo bàn phím, có 2 loại:

- Đàn organ có 61 phím: Loại đàn này hoạt động dựa trên băng thụ nên nó có thể bắt chước được âm thanh của bất kì loại nhạc cụ nào.

- Đàn organ có 61 phím: Loại đàn này có chức năng hòa đệm tự động, do đó mà người chơi có thể đàn nhiều loại nhạc cụ khác nhau để hòa âm theo như đang tham gia 1 bản nhạc vậy.

Đàn organ là một loại nhạc cụ có tính ứng dụng cao trên thị trường bởi tính dễ sử dụng và khả năng trình diễn đa dạng. Theo như thống kê của chúng tôi thì đây là loại đàn được nhiều khác hàng lựa chọn nhất khi họ muốn tiếp cận với một loại nhạc cụ nào đó.

Nhạc cụ Thiên Ân chúc các bạn thành công với niềm đam mê của mình!

bài viết liên quan

Học Đàn Organ Có Khó Không?

Nguyễn Vũ Thụy- Chủ sáng lập

nhaccuthienan.com