đàn piano điện tphcm

đàn piano điện hcm

Đàn Organ Yamaha Có Những Chức Năng Hòa Đệm Nào?

Đàn Organ Yamaha Có Những Chức Năng Hòa Đệm Nào?

  02/10/2017

  Nguyễn Vũ Thụy

Đàn Organ Yamaha có những chức năng hòa đệm nào? Những chức năng đó giúp chúng ta như thế nào? Chức năng hòa đệm của Organ Yamaha có phân theo cấp độ không?.... Tất cả sẽ được Nhạc cụ Thiên Ân chia sẻ trong bài viết này nhé!

Đàn organ yamaha PSR E363

 

1) Nguyên lý hoạt động của đàn Organ Yamaha là gì?

Đàn Organ Yamaha hoạt động dựa trên băng thu, có nghĩa là người ta sẽ thu âm thanh của nhạc cụ khác vào trong đàn theo hệ thống phím đàn. Nhờ vậy, đàn organ có thể nhại lại âm thanh của vài trăm nhạc cụ tùy thuộc vào bộ nhớ được thiết lập trong đàn.

Chức năng hòa đệm của đàn Organ Yamaha giúp ích rất nhiều cho người chơi và học đàn. Tất cả các loại đàn organ của Yamaha đều được trang bị chức năng hòa đệm tự động. Có đa dạng âm thanh, tiếng hòa âm, giai điệu... được thu vào đàn. Nhờ đó, người chơi có thể đàn với nhiều loại nhạc cụ khác nhau hòa âm cùng một lúc theo các tiết tấu có sẵn như thật. Tuy nhiên, vẫn có hạn chế là làm giảm đi đáng kể sự sáng tạo trong hòa âm.

Đàn organ yamaha PSR E453

 

2) Những tính năng khác của đàn Organ Yamaha

- Touch Response: Tạo hiệu ứng âm thanh mạnh/ yếu như khi chơi piano

- Auto harmonize: tự động tạo quãng hòa âm

- Trans: dịch cao độ tự động

- Các chức năng hiệu ứng âm thanh như: Chorus, reverb, pitch bend...

- Kết nối với thiết bị lưu trữ ngoài, thu âm, soạn giai điệu, bộ nhớ thay cài đặt nhanh

 

Đàn Organ Yamaha đang là một trong những sự lựa chọn hàng đầu hiện nay vì giá cả hợp lý cũng như các tính năng nổi bật và vô cùng tiện lợi của nó đối với người tiêu dùng. Hy vọng Đàn Organ Yamaha có những chức năng hòa đệm nào? là một bài viết hữu ích dành tặng những bạn có ý định sẽ mua một cây Organ Yamaha để học, để chơi hay để tặng nhé!

 

Nguyễn Vũ Thụy- Chủ sáng lập

nhaccuthienan.com