đàn piano điện tphcm

đàn piano điện hcm

Đàn Piano Điện Tử Phím Nặng Là Gì?

Đàn Piano Điện Tử Phím Nặng Là Gì?

  31/10/2016

  Nguyễn Vũ Thụy

Đàn piano tử điện phím nặng là gì và được chế tạo như thế nào? Những cây đàn piano điện tử phím nặng của hãng nào chất lượng và uy tín nhất. Cùng tham khảo nhé!

 

một cây đàn piano điện tử phím nặng tại shop nhạc cụ Thiên Ân

Đàn Piano điện tử phím nặng như cơ:

Piano điện (Digital Piano) của các thương hiệu đàn piano điện tử nổi tiếng mô phỏng khá kỹ về lực gõ (độ nặng của phím đàn) của ngón tay xuống bàn phím của đàn, khiến người chơi đàn cảm nhận được độ nặng của bàn phím như đang chơi với piano cơ. cây đàn piano điện tử phím nặng cũng khá kén người chơi vì những người mới học đàn sẽ cảm giác như phím đàn rất nặng, rất khó luyện tập khi chơi trên cây đàn piano điện tử phím nặng.

Tuy nhiên, với những ai có ý định sẽ chơi với đàn piano cơ thì ngay từ khi bắt đầu học và luyện tập nên mua những cây cây đàn piano điện tử phím nặng gần giống với piano cơ để sau này chuyển sang piano cơ không cảm thấy bỡ ngỡ vì sự khác nhau này.

Nếu bạn là người chơi piano đã lâu, bạn có thể nhận ra những mẫu cây đàn piano điện tử phím nặng hiện tại được mô phỏng rất giống với piano cơ. Những thương hiệu đàn khác nhau sẽ cho cảm nhận phím và độ nặng khác nhau. Yamaha, Roland, Kawai, Casio là những thương hiệu nổi tiếng có thể mô phỏng chính xác cảm giác phím và độ nặng của phím đàn piano điện giống nhưng piano cơ.

5 cấp độ của đàn piano điện tử phím nặng:

Bên cạnh việc tái tạo lại cảm giác phím, độ nặng bán phím một cách hoàn hảo, những dòng cây đàn piano điện tử phím nặng hiện đại còm mô phỏng lại tiếng đàn piano cơ hoàn hảo, sự cộng hưởng (String Resonance) - là khoảng thời gian khi nhấn giữ và thả phím để tại âm thanh - cũng được mô phỏng lại rất chính xác. Khi chế tạo những cây đàn piano điện tử phím nặng, có 5 cấp độ phím nặng để bạn chọn:

- Light - weighted

- Semi - weighted

- Weighted

- Medium - Weighted

- Fully - Weighted

Những cây cây đàn piano điện tử phím nặng có bàn phím ở mức Fully - Weighted là những câu đàn có độ nặng bàn phím gần giống với piano cơ nhất. Các chuyên gia đánh giá mức độ Fully – Weighted mô phỏng gần như tuyệt vời độ nặng của pian cơ. Bạn có thể tìm những model cây đàn piano điện tử phím nặng trong những model bên dưới:

- Yamaha: YDP-S51, CLP535, CVP601, ...

- Roland: RP301, F-102, RDG300NX, ...

- Kawai: CN24, CS4, CA65, CS7, ...

Với những bạn mới học đàn hoặc có nhu cầu luyện ngón để quen dần và có ý định sau này đổi sang sử dụng piano cơ thì có thể mua những cây đàn piano điện tử phím nặng trong những dòng trên là tốt nhất. Chúc bạn có riêng cho mình một cây đàn và thành công nhé!

Theo nhạc cụ Thiên Ân

Mr Thụy - 0934 024 038