đàn piano điện tphcm

đàn piano điện hcm

Đàn Piano Điện Tử Và Đàn Organ Khác Gì Nhau

Đàn Piano Điện Tử Và Đàn Organ Khác Gì Nhau

  23/10/2016

  Nguyễn Vũ Thụy

Đàn Piano Điện Tử Và Đàn Organ Khác Gì Nhau là điều thắc mắc của những bạn mới bắt đầu tìm hiểu về đàn và thường có một số nhầm lẫn. Cùng so sánh hay loại đàn này nhé.

Khi vào cửa hàng bán đàn piano điện tử, những bạn mới bắt đầu tìm hiểu về đàn piano thường không phân biệt được đàn organ và đàn piano điện tử khác gì nhau? Thực ra, chúng khác nhau nhất về kích thước, tính năng và chi phí để bạn đầu tư khi mua đàn.

Kích thước giữa piano điện tử và đàn organ:

Với một cây đàn organ, bạn có thể dễ dàng mang nó đi bất kì đâu bạn muốn. Thường trọng lượng của organ dưới 10kg và chiều dài phím phụ thuộc vào việc bạn lựa chọn loại đàn có bao nhiêu phím. Với đàn organ, các phụ kiện đi kèm thường có bao da, chân đàn, adapter, ... Bạn chỉ cần bỏ tất cả vào bao da và mang đi. Đàn organ là một trong những nhạc cụ tiện lợi nhất.

Đàn piano điện có thể nặng tới 50kg hoặc hơn và có thiết kế số phím là 61, 76 và 88 phím. Giá đỡ của piano điện bằng gỗ, gắn liền với thân đàn. Nếu bạn muốn di chuyển trong nhà có đẩy đàn vì bên dưới đàn thường có thiết kế bánh xe nhỏ. Bạn sẽ rất khó khăn nếu muốn mang theo cây piano điện đi cũng trong các chuyến dã ngoại.

 

Đàn organ và piano điện khác gì nhau?

Đàn Piano Yamaha Clavinova CLP-350 (trái) và Đàn Organ Casio CTK 2300 (phải)

Đàn organ và piano điện tử khác gì nhau về âm thanh:

Cả organ và piano điện đều có thể mô phỏng âm thanh của nhiều loại nhạc cụ khác nhau như trống, sáo, bass, ... Tuy nhiên, âm thanh của organ là âm thanh được tái dựng lại, âm thanh điện tử. Nó mang lại cho người chơi và người nghe tính giải trí cao hơn là thưởng thức.

Còn piano điện có phần mô phỏng âm thanh piano cổ điển thật hơn so với organ vì những thương hiệu chế tạo piano điện đã lấy mẫu âm của những cây Đại dương cầm hay nhất để đưa vào đàn piano điện. Âm thanh của piano điện đẹp hơn so với organ. Chất lượng âm của đàn piano điện còn phụ thuộc vào thương hiệu nào sản xuất và công nghệ âm thanh của nó có tiên tiến hay không.

Bàn phím – Đàn organ và piano điện tử khác gì nhau:

Bàn phím của organ được chế tạo từ nhựa nên có màu sáng, độ nhạy của phím cũng tốt hơn, cảm giác phím rất nghẹ nhàng giúp người chơi thể hiện được nhiều ghi chú khác nhau tùy vào lực ấn lên phím.

Bàn phím của piano điện có màu sứ vì piano điện mô phòng lại thiết kế của piano cơ, cà giác phím của piano điện nặng hơn organ nên tạo cho người cảm giác như đang chơi đàn với piano cơ. Piano điện có thêm bàn đạp để người chơi có thể trải nghiệm như với piano cơ thật sự.

Bạn nên phân biệt rõ Đàn Piano Điện Tử Và Đàn Organ Khác Gì Nhau trước khi bạn quyết định mua đàn. Các chuyên gia và giáo viên dạy nhạc thường khuyên học viên nên mua piano điện để luyện tập vì nó hội tụ đầy đủ những yêu tố chuẩn của một cây piano cơ thực thụ. Sau này bạn chuyển sang piano cơ sẽ dễ dàng sử dụng hơn. Chúc bạn thành công!

Nguyễn Vũ Thụy - 0934 024 038