đàn piano điện tphcm

đàn piano điện hcm

Guitar Điện Là Gì?- Phần 1

Guitar Điện Là Gì?- Phần 1

  02/09/2017

  Nguyễn Vũ Thụy

Guitar điện là gì? Có lẽ là một trong những cụm từ được tìm kiếm nhiều nhất hiện nay. Đàn guitar có nhiều mẫu mã, nhiều loại, nhiều mức giá khác nhau và guitar điện cũng vậy. Tuy nhiên, vẫn có nhiều người vẫn chưa biết guitar điện là loại đàn như thế nào? Vì sao lại gọi là guitar điện? Cách dùng của nó ra sao?... Vậy thì hãy theo dõi bài viết này của Nhạc cụ Thiên Ân nhé!

Hình ảnh có liên quan

1) Như thế nào được gọi là guitar điện?

Guitar điện là một cây đàn guitar sử dụng pickup để chuyển đổi các rung động của dây đàn thành các xung điện. Pickup đàn guitar phổ biến nhất sử dụng nguyên lý cảm ứng điện từ trực tiếp. Các tín hiệu được guitar điện tạo ra quá yếu để đưa ra loa, do đó, nó được khuếch đại trước khi đưa ra. Do đầu ra của guitar điện là một tín hiệu điện, tín hiệu này có thể dễ dàng được thay đổi bằng cách sử dụng các mạch điện tử để thêm "màu sắc" cho âm thanh. Thông thường các tín hiệu được sửa đổi bằng cách sử dụng các hiệu ứng lặp và biến dạng âm thanh.

Được phát minh vào năm 1931, guitar điện đã trở thành một loại nhạc cụ không thể thiếu cho nhạc jazz khi các nhạc sĩ tìm cách khuếch đại âm thanh của họ giống như ở các ban nhạc lớn. Nó đã phát triển thành một nhạc cụ dây có khả năng tạo vô số các âm thanh và phong cách khác nhau. Guitar điện đã một yếu tố quan trọng trong sự phát triển của nhạc rock and roll và nhiều thể loại khác của âm nhạc.

Hình ảnh có liên quan

2) Các bộ phận cơ bản của guitar điện:

a) Thùng đàn:

Là nơi nắp các thiết bị âm thanh và tạo ra vẻ đẹp cho cây đàn. Thùng đàn guitar điện thường chắc chắn và có rất nhiều hình dáng, kích thước, màu sắc vật liệu khác nhau.

b) Nút dây đeo:

Là nơi treo lên dây đàn guitar điện.

c) Cần đàn:

Cần đàn guitar điện thuôn dài nối đến đầu đàn, mỗi dây đàn sẽ chạy dọc trên cần đàn. Mặt của cần đàn là nơi đặt các phím đàn guitar điện.

d) Thanh tremolo:

Là bộ phận được sử dụng cho các hiệu ứng đặc biệt của tăng và giảm độ cao của các ghi chú.

Kết quả hình ảnh cho guitar điện

Trên đây là một số thông tin cơ bản về đàn guitar điện. Nhạc cụ Thiên Ân sẽ chia sẻ tiếp và đầy đủ hơn trong bài viết tiếp theo. Hy vọng bài viết Guitar Điện Là Gì? - Phần 1 sẽ là một bài viết hữu ích giúp các bạn có thêm thông tin để mua và học bộ môn nghệ thuật này.

Nhạc cụ Thiên Ân chúc các bạn thành công!

bài viết liên quan

Mua Đàn Guitar Để Học Ở Đâu?

Nguyễn Vũ Thụy- Chủ sáng lập

nhaccuthienan.com