đàn piano điện tphcm

đàn piano điện hcm

Guitar Điện Là Gì?- Phần 2

Guitar Điện Là Gì?- Phần 2

  06/09/2017

  Nguyễn Vũ Thụy

Bài viết Guitar Điện Là Gì?- Phần 2 sẽ nối tiếp bài viết hôm trước chia sẻ đến các bạn những thông tin hữu ích về đàn guitar điện. Đặc biệt là những thành phần không thể thiếu của nó để các bạn có thêm kinh nghiệm và hiểu biết khi có ý định học và chơi loại đàn guitar này.

Kết quả hình ảnh cho guitar điện

1) Các bộ phận cơ bản của đàn guitar điện- Phần 2

Ngoài những phần Nhạc cụ Thiên Ân đã nêu ra ở bài viết trước, đàn guitar điện còn có những thành phần cơ bản khác như sau:

a) Đầu đàn:

Được trang bị các bộ khóa đàn, dùng để chỉnh dây, thay đổi cao độ của cây đàn guitar điện.

b) Khóa đàn:

Bộ phận này là chốt điều chỉnh sức căng của các dây đàn guitar điện để nâng cao hoạc thấp hơn cao độ của cây đàn.

c) Nut:

Là một thanh nhựa màu trắng mỏng ngăn cách giữa cần đàn và đầu đàn , tách biệt mỗi dây đàn guitar cố định để chúng cách đều nhau. Nut làm cho âm thanh và khả năng chơi của mỗi cây đàn guitar điện trở nên khác biệt.

Các khe phải cắt giảm đúng để giữ các dây ở độ cao thích hợp trên các phím đàn. Vì vậy mà âm thanh đàn guitar điện sẽ không quá chói và cũng dễ dàng hơn để chơi.

d) Phím đàn:

Là các mảnh kim loại mỏng trên cần đàn đặt vuông góc với dây đàn guitar, có tác dụng như ‘’tách giai điệu’’ cho guitar điện. Chung chia cần đàn ra những đoạn cách nhau nửa cung hay 1 cung, tạo ra một mạng lưới các nốt nhạc để bạn chơi.

e) Pickguard:

Là miếng nhựa dán trên thùng đàn để tránh cho đàn khỏi bị xước trong quá trình sử dụng.

l) Ngựa đàn:

Là nơi giữ dây đàn vững chắc trên thùng để chúng không bị thay đổi cao độ. Khi gảy dây đàn, rung động chạy dọc theo cần đàn từ ngựa đàn đến đầu đàn.

m) Pickups:

Là một chiếc Micro nhỏ hoạc đầu dò nhận rung động từ mỗi dây và chuyển đổi chúng thành tín hiệu điện. Mỗi Pickups thể hiện một âm thanh khác nhau vì vị trí nó trên cơ thể đàn guitar cũng khác nhau.

Kết quả hình ảnh cho guitar điện

2) Địa chỉ mua đàn guitar điện chính hãng, giá rẻ ở Sài Gòn

Bạn đam mê và có ý định học để chơi loại đàn guitar điện. Tuy nhiên bạn lại đang băn khoăn và hoang mang giữa vô số shop bán đàn guitar, nhạc cụ âm nhạc như thế thì địa chỉ nào là đáng tin cậy nhất.

Hãy đến với chúng tôi, Nhạc cụ Thiên Ân, các bạn sẽ được tư vấn chọn loại đàn phù hợp với khả năng và nhu cầu của bản thân với giá tốt nhất nhì thì trường, chất lượng cao, cam kết bảo hành, bào trì chắc chắn cùng vô số những ưu đãi đối với những khách hàng tin tưởng và lựa chọn mua hàng ở shop.

Kết quả hình ảnh cho nhạc cụ thiên ân

Hy vọng bài viết Guitar Điện Là Gì?- Phần 2 này của Nhạc cụ Thiên Ân sẽ cung cấp cho các bạn đầy đủ thông tin cơ bản cần thiết về một chiếc đàn guitar điện và địa chỉ uy tín để các bạn có thể yên tâm mua hàng phục vụ đam mê và việc học của mình. 

Nhạc cụ Thiên Ân chúc các bạn thành công!

bài viết liên quan

Guitar Điện Là Gì?- Phần 1

Nguyễn Vũ Thụy- Chủ sáng lập

nhaccuthienan.com