đàn piano điện tphcm

đàn piano điện hcm

Hãy ‘’Học Chậm, Hiểu Sâu’’ Khi Học Đàn Guitar

Hãy ‘’Học Chậm, Hiểu Sâu’’ Khi Học Đàn Guitar

  31/12/2017

  Nguyễn Vũ Thụy

Hãy ‘’Học Chậm, Hiểu Sâu’’ Khi Học Đàn Guitar là lời khuyên chân thành mà Nhạc cụ Thiên Ân muốn gửi đến các bạn – những người đã, đang và sẽ học đàn guitar. Chắc chắn bạn đang thắc mắc tại sao học chậm hiểu sâu là yếu tố quan trọng nhất khi học đàn guitar và chúng ta phải áp dụng quan điểm trên như thế nào đúng không? Hãy tham khảo bài viết này của Nhạc cụ Thiên Ân nhé!

Hình ảnh có liên quan

1) Thế nào là học chậm, hiểu sâu?

Học guitar cũng giống như học một ngôn ngữ khác vậy. Bạn không chỉ học chắc chắn mà phải chú trọng tất cả các phần, không được bỏ qua phần nào, từ lý thuyết, từ vựng đến ngữ âm, giao tiếp. Học và thực hành không phải giống nhau hoàn toàn, có nhiều chỗ rời nhau, thậm chí cách nhau rất xa.

Và học đàn guitar cũng vậy, nếu bạn học vẹt, nhìn người khác chơi rồi chơi lại, thậm chí là học vẹt cho có rồi chơi, có thể bạn biết chơi nhưng bạn không biết mình đang chơi nốt gì, đoạn gì của bài nào...Không hiểu về lý thuyết âm nhạc là một điều thiệt thòi vì rất khó cảm âm , khó đọc bản nhạc và nâng cao kĩ thuật cao hơn.

Đôi khi, đặt mục tiêu quá cao khi chơi đàn guitar sẽ khiến bạn dễ thất vọng khi không đạt được mục đích của mình. Vì vậy, khi học đàn guitar, hãy đặt mục tiêu vừa tầm với mình, bạn sẽ có đủ tự tin, sự hài lòng và niềm hứng khởi cho mục tiêu tiếp theo của mình. Học guitar theo cách này sẽ giúp bạn cân bằng hơn, trải nghiệm nhiều hơn, sâu sắc hơn về sự thành công, tự tin, nâng cao khả năng của mình một cách dễ dàng.

Vì vậy, học chậm hiểu sâu là sự kết hợp của các yếu tố:

- Dành nhiều thời gian cho mỗi khái niệm mới hay bài thực hành mới

- Sử dụng một khái niệm hay kĩ thuật theo nhiều cách khác nhau

- Tập trung chú ý những chi tiết nhỏ nhưng mang tính tiền đề để phát triển kĩ thuật

- Thực hành lặp đi lặp lại một cách kĩ lưỡng trước khi chuyển qua bài mới

Kết quả hình ảnh cho học guitar

2) Nên làm gì trong quá trình học guitar

Thât không may, hiện nay rất rất nhiều người, đặc biệt là các bạn trẻ thường không đủ kiên nhẫn để thực hiện những điều trên, họ dễ hài lòng với những gì mình đạt được và chuyển qua bài khác, nếu không đạt được điều mong muốn, họ sẽ bỏ cuộc hoạc chuyển qua học loại nhạc cụ khác. Tuy nhiên, nếu cứ học theo kiểu như vậy thì các bạn sẽ không bao giờ học guitar thành công và phát triển hơn.

Để học guitar thành công, các bạn hãy:

a) Thực hành bài học lâu hơn, nhuần nhuyễn hơn

Khi làm bài tập về lý thuyết hay thực hành đàn guitar, bạn nên làm chậm, dừng lại tập luyện những đoạn khó, điều này sẽ khiến bạn khám phá được nhiều điều hay ho và tăng khả năng ghi nhớ bài nhạc đó.

b) Nhờ sự giúp đỡ của giáo viên

Nếu bạn tiếp thu chậm, hoạc quá bận rộn khiến bạn bị tụt lại phía sau thì nên nêu ý kiến của mình với giáo viên để họ có phương pháp điều chỉnh, dạy bạn học tốt hơn nhé!

c) Tự sáng tác nhạc cho mình

Hãy tự viết một bản nhạc theo cảm xúc của riêng mình, thực hành bản nhạc đó, chơi bản nhạc mình sáng tác với các thiết bị hỗ trợ sáng tác, ghi âm lại. Làm như vậy sẽ khiến bạn học guitar tốt hơn, khám phá, khai thác được nhiều khía cạnh của âm nhạc.

d) Chia sẻ, chia sẻ và chia sẻ

Âm nhạc là điều tuyệt vời nhất để chia sẻ với người khác. Dù bạn chơi chưa tốt, còn vướng nhiều chỗ thì hãy mạnh dạn chơi trước người khác, để họ cảm nhận, đóng góp và giúp bạn cải thiện, học tốt hơn nhé!

e) Tập trung khi thực hành

Dành nhiều thời gian để thực hành và tập trung cao độ vào các nốt nhạc bạn đang chơi. Thay vì tập luyện nhiều giờ thì yếu tố giúp bạn tiến bộ vượt trội là thực hành tập trung cao, ghi nhớ những gì mình đã làm đúng và cả sai để không lặp lại lỗi đó nữa.

Kết quả hình ảnh cho học guitar

Trên đây là toàn bộ những chia sẻ mà Nhạc cụ Thiên Ân đúc kết lại trong quá trình học tập và tham khảo thêm ý kiến từ khách hàng của mình. Mong rằng các bạn sẽ thực hành đúng theo quan điểm Hãy ‘’Học Chậm, Hiểu Sâu’’ Khi Học Đàn Guitar để nhanh chóng thành công và thành công hơn nữa với đam mê của mình nhé!

Nhạc cụ Thiên Ân chúc các bạn thành công!

bài viết liên quan

Vì Sao Chơi Guitar Mãi Không Tiến Bộ?

Nguyễn Vũ Thụy - Chủ sáng lập

nhaccuthienan.com