đàn piano điện tphcm

đàn piano điện hcm

Học Đàn Organ Có Cần Học Nhạc Lý Không?

Học Đàn Organ Có Cần Học Nhạc Lý Không?

  23/04/2017

  Nguyễn Vũ Thụy

‘’Học đàn organ có cần học nhạc lý không?’’ là chủ đề nhạc cụ Thiên Ân sẽ chia sẻ cho các bạn trong bài viết hôm nay. Sở dĩ vậy là do môn nhạc lý là môn khô khan, khó hiểu, không ai thích học nó cả. Vậy hãy theo dõi những mục tiếp theo cuả bài viết để xem chúng ta có nên học nhạc lý khi học đàn organ không nhé!

1) Học nhạc lý là gì?

Học nhạc lý là chúng ta học các kiến thức liên quan đến âm nhạc, cách đọc nhạc để hiểu âm nhạc ví dụ như quãng, cung và nửa cung, chất lượng quãng, đảo quãng...

Học nhạc lý là cách để chúng ta tiếp xúc với những kiến thức căn bản nhất về âm nhạc và cả những kĩ năng hòa âm, phối nhạc. Các loại nhạc cụ nói chung và đàn organ nói riêng, lý thuyết âm nhạc là gôc rễ để phát triển và là điểu kiện để tạo nên sự khác biệt giữa những người chơi nhạc. Mỗi người sẽ có những cảm nhận, những sáng tạo riêng, phong cách riêng cho mình làm cho nền âm nhạc trở nên thật phong phú.

Bạn có thể không cần học nhạc lý bạn vẫn có thể chơi tốt organ, tuy nhiên bạn sẽ không tạo ra sự khác biệt cho riêng mình, thậm chí người khác đánh sai bạn cũng không thể biết được. Chính vì vậy nếu bạn thành thạo nhạc lý thì bạn sẽ đọc được nhạc như đọc một cuốn sách yêu thích vậy.

2) Có cần học nhạc lý không?

Nếu bạn vẫn còn thắc mắc phân vân không biết mình có nên học nhạc lý không thì hãy tham khảo tiếp những trường hợp chúng tôi đưa ra sau đây nhé!

- Học đàn organ để giải trí: Bạn không cần phải học nhạc lý gì cho sâu xa hết vì đơn giản mục đích của bạn chỉ là chơi cho vui để giải trí, để đệm hát mà thôi.

- Bạn yêu thích và đã định hướng từ trước phong cách và hướng đi âm nhạc cho mình: Bạn phải học nhạc lý là điều chắc chắn rồi

- Bạn muốn học organ để chơi chung trong một nhóm nhạc hay để biểu diễn trước mọi người: Không bắt buộc bạn phải học nhạc lý nhưng trước khi tham gia vào một nhóm nhạc nào đó bạn cũng phải tìm hiểu trước phong cách để tạo một sự đồng điệu chung trong nhóm nhé!

- Bạn muốn đi theo con đường âm nhạc, gắn bó với nó suốt đời thì chắc chắn là bạn phải học tập tìm hiểu, không những vậy mà còn phải tìm hiêu, nghiên cứu thật kĩ là đằng khác nhé!

Tóm lại, các bạn chỉ cần biết mình thích gì, mình cần gì, mục đích học đàn organ của mình là gì thì bạn sẽ biết ngay ‘’Học đàn organ có cần học nhạc lý không?’’ nhé!

Nhạc cụ Thiên Ân chúc các bạn thành công!

bài viết liên quan

Thời Gian Học Để Chơi Được Đàn Organ Mất Bao Lâu?

Nguyễn Vũ Thụy- Chủ sáng lập

nhaccuthienan.com