đàn piano điện tphcm

đàn piano điện hcm

Học Đàn Organ Dễ Hay Khó Là Do Chính Bản Thân Người Học

Học Đàn Organ Dễ Hay Khó Là Do Chính Bản Thân Người Học

  02/04/2018

  Nguyễn Vũ Thụy

Đối với người này thì lại cho là dễ nhưng đối với người khác thì lại cho là học đàn organ khó . Dễ hay khó thì thật là khó phân biệt 1 cách chính xác , khi mà người học không thực sự đam mê thì rất khó thành công khi học đàn 

1. Có nên học đàn organ không ?

Có nên học đàn organ không ?

 

Trước tiên chúng ta phải xem đến lợi ích của âm nhạc đem lại cho chúng ta trong 5 giai đoạn như sau

+ Âm nhạc mang lại rất nhiều lợi ích cho con người, em bé từ khi còn là bào thai trong bụng mẹ cũng cảm nhận được âm nhạc và phát triển tốt hơn những thai nhi không được nghe nhạc. Sau đó khi em bé ra đời, lời ru của bà, của mẹ, các giai điệu trẻ thơ đưa em vào giấc ngủ, hay những giai điệu vui nhộn lúc em vui đùa, khám phá.

+ Lớn hơn một chút nữa, độ 5 - 10 tuổi trẻ em học đàn phát triển hệ vận động, sự khéo léo của đôi bàn tay, bàn chân, của tai nghe, mắt nhìn và trí nhớ, cả sự tập trung, khả năng quan sát nữa. Đây là giai đoạn tốt nhất cho các bé học đàn và là tiền đề giúp các bé học tốt các môn khoa học sau này.

+ Khi ở độ tuổi thanh thiếu niên từ 11 - 17 tuổi , những giai điệu nhẹ nhàng từ đàn Organ, đàn Piano điện tử hay một nhạc cụ nào đó sẽ  làm em yêu thích, làm con người em ôn hòa, nhẹ nhàng, nhân văn hay những giai điệu sôi động, vui tươi là cho các em thêm yêu đời, yêu cuộc sống.

+ Tiếp đến độ tuổi trưởng thành, âm nhạc làm cho bạn cảm thấy thư giãn hơn sau nhưng giờ học, giờ làm việc căng thẳng, mệt mỏi nơi cơ quan, công sở.

+ Khi đến tuổi nghỉ hưu, thời gian dành cho bản thân, cho đam mê sẽ nhiều hơn, âm nhạc làm cho tuổi già chậm lại, giảm sự lẫn, mau quên, lão hóa…, làm cho tinh thần vui vẻ, đầu óc an bình, tâm hồn an lạc.

Vậy qua 5 giai đoạn trên thì chúng ta cũng biết được học đàn organ dễ hay khó không phụ thuộc hoàn toàn vào năng khiếu bẩm sinh mà phục thuộc hoàn toàn vào giá trị của học đàn organ mang lại cho mỗi người chúng ta cách chúng ta tiếp cận và đónt nhận nó 

2. Thời gian Học đàn Organ có lâu lắm không ?

Học đàn organ mất thời gian bao lâu ?

 

Thời gian để đi học kiến thức cơ bản sẽ rút ngắn lại nếu bạn chăm chỉ một chút, kiên trì một chút là bạn hoàn toàn làm được điều mà rất nhiều người muốn làm nhưng không chịu làm, lười làm.

Nếu muốn chơi những bản nhạc đơn giản thì sau khi biết cơ bản lý thuyết, cách chơi đàn organ, bạn chỉ mất một thời gian ngắn để tập luyện bản nhạc mà bạn thích. Thông thường một bản nhạc như bản Romance, Happy Birthday sau khi học cơ bản thì bạn tập khoảng 2 ngày là bạn đàn được tốt và thuộc rồi.

Hy vọng những chia sẽ trong bài viết “Học Đàn Organ Dễ Hay Khó Là Do Chính Bản Thân Người Học” sẽ cho bạn thêm cách nhìn mới về học đàn Organ , và có thêm động lực mua ngay cây đàn organ về để vừa học tập thư giãn , cao lên xíu nữa là biểu diễn bán chuyên nghiệp cho họ hàng , bạn bè , đồng nghiệp của ta hưởng thức Bạn nhé .

 

Nguyễn vũ Thụy - chủ sáng lập 

0934 024 038 

nhaccuthienan.com