đàn piano điện tphcm

đàn piano điện hcm

Hướng Dẫn Mua Đàn Piano Điện Từ A đến Z | Phần 1

Hướng Dẫn Mua Đàn Piano Điện Từ A đến Z | Phần 1

  20/03/2019

  Nguyễn Vũ Thụy

Kinh nghiệm mua đàn piano điện bạn cần phải có các kiến thức sau: 

1. Kiểu dáng Đàn Piano Điện thông dụng nhất với 3 phong cách như sau 

Đàn Piano Điện có ba kiểu vật lý cơ bản: Kiểu Tấm, Kiểu Đứng, Kiểu Nằm. Phong cách nhạc cụ nào bạn chọn sẽ phụ thuộc vào việc sử dụng, giới hạn không gian, yêu cầu nội thất và giá cả.

 

huong-dan-mua-dan-piano-dien

Các kiểu dáng phổ biến Đàn Piano Điện

 

1.1 Kiểu Tấm: Một Tấm chỉ đơn giản là một bàn phím và bàn đạp, không có chân đế. Nếu bạn cần mang đàn piano điện đến buổi biểu diễn, hoặc nếu nhà là phòng ký túc xá hoặc căn hộ nhỏ và bạn cần sử dụng hiệu quả nhất từng mét vuông, bạn có thể chọn một tấm có thể đặt trên giá đỡ hoặc bàn để thực hành, và cất trong tủ quần áo khi không sử dụng. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng các tấm hiện có trên thị trường nặng từ 7kg đến 10kg, vì vậy hãy chắc chắn chọn một tấm có trọng lượng mà bạn có thể xử lý.

Các tấm thường đi kèm với một bàn đạp duy nhất, nhưng đối với nhiều kiểu máy, có sẵn các giá đỡ và ba bàn đạp tùy chọn. Bạn có thể cần phải mua riêng tấm, giá đỡ và bàn đạp và đặt chúng lại với nhau, hoặc một nhà bán lẻ mà bạn mua có thể bán cho bạn tất cả các bộ phận như một thỏa thuận trọn gói. 

Đàn piano điện kiểu Tấm bắt đầu từ 15 triệu, và một số ít cao tới 140 triệu. Một giá đỡ phù hợp tùy chọn với lắp ráp bàn đạp tích hợp thường có giá cao hơn từ 2 đến 3 triệu, nhưng một giá đỡ đơn giản, chung chung có thể có ít nhất là 200K đô. Lưu ý rằng một số tấm không có giá đỡ để giữ nhạc của bạn; bạn có thể cần phải mua riêng

huong-dan-mua-dan-piano-dien

piano điện kiểu Tấm

1.2 Kiểu Đứng: là bàn phím có chân đế hoặc tủ chứa cụm bàn đạp tích hợp. Một bảng điều khiển có thể trông giống như một cây đàn piano hoặc đàn organ thẳng đứng hoặc đơn giản giống như một cây đàn piano điện. 

Bàn điều khiển thường có một bộ phận chân đế và bàn đạp được xây dựng tại nhà máy. Tuy nhiên, như đã đề cập ở trên, nhiều tấm có thể được biến thành một bàn điều khiển một cách hiệu quả bằng cách mua riêng một chân đế với một cụm bàn đạp tích hợp.

Nội các của các mô hình giao diện điều khiển bao gồm từ hai mặt phẳng hỗ trợ với một thành viên chéo cho sự ổn định, cho đến các thiết kế thanh lịch sẽ nhìn vào nhà trong môi trường xung quanh sang trọng nhất. 

Điều phổ biến đối với các mô hình trong danh mục này là có sẵn trong nhiều tùy chọn hoàn thiện, bao gồm hạt gỗ tổng hợp, veneer gỗ thật và, trên một số mô hình tốt hơn, gỗ mun bóng láng thường được tìm thấy trên đàn piano acoustic. 

Hầu hết các mô hình này có ba bàn đạp thông thường. Các chữ số trên bảng điều khiển bắt đầu ở mức khoảng 18 triệu, với hầu hết có giá từ và một số ít cao tới 100 triệu

huong-dan-mua-dan-piano-dien

Piano điện kiểu Đứng

1.3 Kiểu Nằm: Nếu piano sẽ ở trong môi trường xung quanh thanh lịch, bạn có thể chọn mộtphong cách kỹ thuật số lớn . Grand grands có chiều dài khoảng ba feet - chỉ đủ dài để gợi ý hình dạng của một grand grand - đến khoảng năm feet. Giống như một số mô hình giao diện điều khiển, chúng thường có sẵn trong một loạt các kết thúc hạt gỗ và kết thúc gỗ mun đánh bóng phổ biến trong âm thanh lớn ngày nay. Bạn thường sẽ trả phí cho đồ nội thất thanh lịch. Grands bắt đầu ở mức 20 triệu, với hầu hết có giá từ 60 triệu đến 100 triệu đô la, và một số ít cao tới 20 triệu

Lưu ý rằng có rất ít hoặc không có mối quan hệ nào giữa phong cách vật lý của nhạc cụ và các tính năng âm nhạc của nó - các phiến thường được sử dụng trên sân khấu bởi các nhạc sĩ chuyên nghiệp, và các chữ số hình chữ lớn có thể có các tính năng không tốt hơn các phiên bản không lớn mà chúng dựa trên. 

Tuy nhiên, các không gian lớn hơn được bao quanh bởi tủ grand-piano và một số tủ điều khiển có thể chứa nhiều loa hơn, lớn hơn và có vị trí thuận lợi hơn, đặc biệt là loa bass (loa trầm). Điều này, và sự rung động thông cảm của tủ gỗ, có thể dẫn đến chất lượng âm thanh tốt hơn từ loa trên boong của một số mẫu tủ so với các chữ số không có tủ, đặc biệt là các tấm.

Kiểu dáng Cổ Điển hay là Kiểu Nằm 

2. Loa, Tai nghe và Đàn piano điện sân khấu

Hầu hết những người mua một cây đàn piano điện đều làm như vậy, một phần, để họ có thể chơi với tai nghe và không làm phiền bất cứ ai. Vì lý do đó, tất cả các cây đàn piano điện đều đi kèm với giắc cắm tai nghe. 

Khi được sử dụng với tai nghe, hầu hết các loa trên bo mạch (bên trong) của thiết bị đều bị tắt tiếng. Ngoài ra, gần như tất cả các cây đàn piano điện có thể có âm thanh của loa trên bo mạch của chúng được định tuyến lại cho bộ khuếch đại bên ngoài và loa nếu, ví dụ, loa trên bo mạch không đủ cho địa điểm hoặc nếu bạn muốn sử dụng loa của hệ thống âm thanh gia đình của bạn .

Một số chữ số phiến đến mà không có loa trên tàu. Chúng được gọi là đàn piano sân khấu và thường được sử dụng bởi các nhạc sĩ chuyên nghiệp tại các địa điểm biểu diễn nơi có bộ khuếch đại bên ngoài và loa được trình bày. Không có loa trên bo mạch giúp tiết kiệm một chút về chi phí, trọng lượng và không gian. Tuy nhiên, nếu bạn dự định sử dụng nhạc cụ tại nhà hầu hết thời gian, sự tiện lợi của việc có ít nhất một số loa trên bo mạch thường đáng để đánh đổi.

(Lưu ý: Danh mục đàn piano sân khấu cũng bao gồm một số mẫu bàn phím điện tử có ít hơn 88 nốt và / hoặc với các phím không có trọng lượng để cảm thấy giống như đàn piano acoustic. Đối với mục đích của chúng tôi, những mẫu này không được coi là đàn piano điện và không bao gồm trong cơ sở dữ liệu của chúng tôi.)

Trên đây là kiểu dáng đàn piano điện cơ bản và được người tiêu dùng thị trường Việt Nam ưa chuộng nhất 

Hướng dẫn mua đàn piano điện phần 2

 

Nguyễn Vũ Thụy  - chủ sáng lập

nhạc cụ Thiên Ân