đàn piano điện tphcm

đàn piano điện hcm

Khi Đến Shop Đàn Guitar Acoustic Bạn Cần Nhớ Điều Gì?

Khi Đến Shop Đàn Guitar Acoustic Bạn Cần Nhớ Điều Gì?

  23/12/2016

  Nguyễn Vũ Thụy

Có rất nhiều shop đàn guitar acoustic trên thị trường. Các cửa hàng này trưng bày vô số các kiểu loại guitar đến hoa cả mắt nếu lần đầu tiên bạn bước vào. Trước khi quyết định chọn đàn cũng như shop mua. Bạn cần lưu ý nhiều điểm quan trọng để có được cây guitar ưng ý.

 

Lạc vào rừng đàn guitar

 

1- Tìm hiểu kỹ các loại guitar và chọn loại thích hợp nhất cho mình

Trước khi đến shop đàn guitar acoustic, bạn cần biết có bao nhiêu loại guitar. Dựa vào chức năng, có 2 loại đàn guitar chính là: guitar acousticguitar classic. Nếu bạn mới bắt đầu chơi guitar và muốn học guitar để đệm hát thì loại acoustic là tốt nhất. Còn nếu bạn thích dòng nhạc cổ điển kiểu Tây Ban Nha thì chọn loại classic.

Kiểu dáng và thiết kế của những dòng guitar cũng rất quan trọng. Bạn nên tìm hiểu kỹ hoặc nhờ sự tư vấn của người bán hàng để chọn dáng guitar acoustic phù hợp nhất với mình.

 

Rất nhiều kiểu dáng cho bạn lựa chọn

2- Tìm thông tin về giá bán

Sau khi đã định hướng được loại guitar mình mua. Trước khi đến shop đàn guitar acoustic, bạn nên tìm hiểu trước về giá bán. Bạn có thể tham khảo giá bán trên mạng hoặc thông qua bạn bè.

Giá đàn guitar phụ thuộc vào chất lượng gỗ. Gỗ càng chất lượng, âm thanh càng tốt và dĩ nhiên giá càng cao. Nhiều cây đàn guitar làm bằng gỗ ép, âm thanh không tốt lắm nhưng ít chịu ảnh hưởng bởi thời tiết nên được nhiều bạn trẻ mới chơi chọn mua.

Chi tiết giá đàn guitar acoustic

3- Lựa chọn shop đàn guitar acoustic

Để lựa chọn shop đàn guitar acoustic ưng ý, cách bày trí của cửa hàng nói lên rất nhiều điều. Thường những cửa hàng guitar chuyên nghiệp, có uy tín luôn biết cách bày trí không gian ấn tượng và thuận tiện cho khách hàng.

Bạn nên mua đàn ở những shop uy tín. Nếu cửa hàng có website, bạn hãy coi thông tin trên website. Một cửa hàng uy tín, luôn biết cách giữ gìn thương hiệu và do đó website sẽ được chăm chút. Vào “thăm” trang web của cửa hàng cũng là cách bạn tìm thêm thông tin cho mình để chọn cây guitar ưng ý nhất.

Bạn cũng nên lưu ý đến sự cam kết bảo hành của cửa hàng đối với các sản phẩm của họ. Chế độ hậu đãi ra sao?

Ngoài ra, đội ngũ nhân viên, kỹ thuật viên có chuyên nghiệp không, có nhiệt tình không cũng là một trong những điều bạn cần cân nhắc trước khi quyết định mua đàn ở shop.

Nhạc cụ Thiên Ân  - Mitacos: đồng hành cùng Bạn trên con đường âm nhạc

Tóm lại, trước khi đến shop đàn guitar acoustic, bạn cần tìm hiểu thông tin không những về loại đàn mình cần mua mà còn cả nơi bán. Một cây đàn thích hợp sẽ giúp bạn “lên tay” nhanh hơn. Và một shop đàn chuyên nghiệp, uy tín sẽ giúp bạn “chữa bệnh” đàn thuận tiện hơn.

Nguyễn Vũ Thụy  - Chủ sáng lập