đàn piano điện tphcm

đàn piano điện hcm

Khi Học Đàn Organ Người Lớn Cần Chú Ý Điều Gì?

Khi Học Đàn Organ Người Lớn Cần Chú Ý Điều Gì?

  14/06/2017

  Nguyễn Vũ Thụy

Khi học đàn organ người lớn cần chú ý điều gì? là chủ đề bài viết mà chúng tôi muốn gửi đến các bạn hôm nay. Khi học đàn organ, không chỉ riêng trẻ em phải cẩn thận, lưu ý từng tí một mà người lớn như chúng ta cũng cần phải chú ý không kém, thậm chí có thể hơn.

 

Kết quả hình ảnh cho người lớn chơi organ

 

1) Người lớn học đàn organ để làm gì?

Câu hỏi nghe có vẻ buồn cười đúng không nào!? Nhưng với tư tưởng của một số người hiện nay thì họ vẫn không biết người lớn học đàn organ để làm gì. Thông thường, ta chỉ nghe cho trẻ em học đàn organ sẽ rất tốt cho tư duy, não bộ, sức khỏe, hộ trợ sự phát triển hoàn thiện về thể chất lẫn tinh thần của trẻ về sau.

 

Kết quả hình ảnh cho người lớn chơi organ

 

Và người lớn chúng ta, khi nhắc đến việc học đàn organ thì đều tỏ ra ái ngại do độ tuổi, thời gian, công việc và mức độ tiếp thu không bằng các em nhỏ, Âm nhạc nói chung và đàn organ nói riêng là dành cho mọi người, mọi lứa tuổi, quan trọng là bạn có thực sự yêu thích, đam mê và mong muốn theo đuổi học tập, tìm hiểu nó hay không mà thôi. Người lớn học đàn organ có lợi ích riêng của nó. Chơi đàn organ giúp chúng ta thỏa mãn niềm đam mê, giải tỏa stress sau những giờ học tập, làm việc áp lực, mệt mỏi, trau dồi thêm cho bản thân kiến thức âm nhạc, tài lẻ để luôn nổi bật, tỏa sáng trước đám đông, được mọi người yêu mến....và vô số những lợi ích khác nữa mà chỉ những ai thực sự được học tập và trải nghiệm nó thì mới có thể cảm nhận hết được.

2) Những lưu ý khi học đàn organ cho người lớn

a) Học theo kiểu thư giãn, vừa học, vừa chơi: Có nghĩa là bạn không nên tạo cho bản thân bất cứ một áp lực naò trong lúc học đàn organ. Thay vào đó là học nó như chơi, xem việc học đàn organ là một cách để xả stress, giải trí sau một ngày làm việc mệt mỏi.

b) Bản thân cần sự kiên nhẫn: Là người lớn, bạn không còn chỉ biết học và chơi như những đứa trẻ nữa, thời gian của bạn bị chia ra cho nhiều việc bận rộn như đi học văn hóa, đi làm , quan hệ bạn bè, gia đình... khó có thể tập trung hoàn toàn cho việc học. Thêm vào đó, các ngón tay của bạn lúc này cũng cứng cáp hơn nên khi lướt trên bàn phím đàn sẽ rất khô khan. Nhưng đừng vì vậy mà bạn chán nản, không việc gì mà dễ dàng thành công trong ngày một, ngày hai được, chỉ cần chúng ta kiên  nhẫn tập luyện thì nhất định sẽ thành công.

Hình ảnh có liên quan

c) Cần tập trung cao độ và hiểu biết sâu sắc từng chi tiết nhỏ: Là người lớn, các bnaj hãy tận dụng lợi thế của mình để học hành một cách nghiêm túc hơn, những ngôn ngữ, kí hiệu, khái niệm mà trẻ em không thể hiểu được vì nó quá trừu tượng thì bạn lại dễ dàng hiểu nó. Trẻ em thường rất dễ bị cám dỗ bởi những thứ trò chơi dễ dàng hấp dẫn khác hơn là đánh đi đánh lại những thao tác dễ nhàm chán thì khi đã là người lớn, những thứ đó không còn là vấn đề đối với bạn. Vì vậy hãy tập trung cao độ để học tập nghiêm túc nhé!

d) Khả năng cảm âm: Khi đã là người lớn, bạn có cơ hội trải nghiệm, nghe qua được rất nhiều bản nhạc khác nhau, cảm nhận được sự khác nhau về âm lượng, tình cảm trong từng bản nhạc. Vì vậy, hãy lợi dụng lợi thế đó để việc học đàn organ của bạn được tốt hơn nhé!

e) Đặt ra mục tiêu để cố gắng: Học đàn organ thoải mái không có nghĩa là bạn vừa học, vừa chơi mà không cần chú ý đến kết quả mà mình đạt được. Hãy đặt ra mục tiêu cho mình để cảm nhận được sự tiên bộ của bản thân qua từng giai đoạn và cũng yêu thêm, có động lực học tập thêm cho mình.

 

Kết quả hình ảnh cho người lớn chơi organ

 

f) Nếu cảm thấy khó khăn quá bạn có thể tìm kiếm một trung tâm dạy thật uy tín chất lượng với những giáo viên tâm huyết để hỗ trợ mình nhé!

Nhạc cụ Thiên Ân chúc các bạn thành công!

bài viết liên quan

Lỗi Phải Tránh Khi Học Đàn Organ

Nguyễn Vũ Thụy- Chủ sáng lập

nhaccuthienan.com