đàn piano điện tphcm

đàn piano điện hcm

Khó Khăn Khi Tự Học Đàn Guitar Là Gì?

Khó Khăn Khi Tự Học Đàn Guitar Là Gì?

  30/08/2017

  Nguyễn Vũ Thụy

Nhiều người vẫn thắc mắc Khó khăn khi tự học đàn guitar là gì? Và cách khắc phục hay vượt qua nó như thế nào? Nó có khác gì so với đi tới trung tâm có giáo viên hướng dẫn không? Vậy thì mời các bạn theo dõi bài viết này của Nhạc cụ Thiên Ân để có được phương pháp tự học đàn guitar tốt nhất nhé!

Kết quả hình ảnh cho tự học đàn guitar

1) Tự học đàn guitar là một khó khăn và cần sự nỗ lực thật nhiều.

Học đàn guitar là học nghệ thuật, nó không giống như việc học các môn văn hóa, không có một đường hướng chỉ rõ ràng bạn phải học từ cái này đến cái kia, xong sau đó sẽ có một đợt kiểm tra lại... Tự học đàn guitar, tuy vẫn có sách dạy học đàn guiar nhưng bạn khó có thể học theo một khuôn mẫu có sẵn như vậy vì mỗi người sẽ có một cách học và trình độ tiếp thu khác nhau.

Khoảng thời gian đầu tiên của quá trình tự học đàn guitar có lẽ là khoảng thời gian mệt mỏi nhất và khó khăn nhất đối với bất kì ai. Nó khó khăn vì sao? Vì vạn chưa xác định được đúng phương hướng học, chưa hiểu rõ về  cách học đàn guitar cũng như những khó khăn gặp phải. Tất cả khiến bạn cảm thấy hoang mang. Vì vậy, để học đàn guitar thành công bạn phải xác định trước tinh thần rằng sẽ có những khó khăn nhất định và phải cực kì kiên nhẫn mới được.

Hình ảnh có liên quan

2) Những khó khăn đối với người tự học đàn guitar

a) Vấn đề về nhạc lý:

Nếu bạn không biết một tí gì về nhạc lý thì thật khó để bạn có thể nắm bắt được những kĩ thuật cơ bản nhất trong quá trình tự học đàn guitar. Tuy nhiên, bạn chỉ cần học một ít nhạc lý căn bản là đủ, kiến thức này bạn có thể tham khảo trên các webside trên mạng là đủ.

b) Vấn đề hợp âm:

Điều đầu tiên hiện ra trong đầu tất cả các bạn là làm sao mình có thể nhớ được mớ hợp âm hỗn loạn này? Quy luật là gì vậy? Rất dễ, , bạn chỉ cần lên google, tra cứu về hợp âm của một bài hát, học thuộc nó và chơi. Tuy nhiên, nếu bạn muốn học chuyên sâu hơn và muốn tìm hiểu kỹ càng hơn, bạn nên tìm hiểu về hợp âm một cách hệ thống. Bạn cũng có thể sử dụng một số phần mềm chuyên dụng hướng dẫn tự học guitar, đặc biệt những phần mềm giúp bạn hiểu rõ hơn về các loại hợp âm.

c) Bạn không nghĩ mình sẽ bị đau tay và khi bị rồi thì rất dễ nản chí:

Khi bạn tự học đánh guitar, bạn sẽ chưa nắm được các kỹ thuật gảy đàn, tư thế cầm đàn sai và cách gảy sai, do đó, bạn sẽ dễ bị đau tay khi tập luyện. Bạn cần tham khảo các tài liệu hướng dẫn hoặc tìm kiếm các thông tin trên internet để chỉnh lại cách cầm đàn của mình và học cách gảy đàn đúng kỹ thuật nhất nhé!

Hình ảnh có liên quan

Tự học đàn guitar là cả một quá trình rèn luyện, học hỏi từ nhiều nơi và tính kiên trì của bản thân, không phải ngày một ngày hai là được. Trên đây là chỉ là một số khó khăn điển hình mà bạn gặp phải khi tự học đàn guitar, ngoài ra còn rất nhiều khó khăn khác mà bạn phải đối mặt như không thể tự đàn, tự hát được, chỉ biết đánh bài tủ, phải chăm chút luôn cả bộ móng tay...Hy vọng bài viết Khó khăn khi tự học đàn guitar là gì? Sẽ giúp ích cho các bạn có thêm kinh nghiệm để vượt qua những khó khăn khi tự học đàn guitar.

Nhạc cụ Thiên Ân chúc các bạn thành công!

bài viết liên quan

Mua Đàn Guitar Để Học Ở Đâu?

Nguyễn Vũ Thụy- Chủ sáng lập

nhaccuthienan.com