đàn piano điện tphcm

đàn piano điện hcm

Khởi Động Trước Khi Tập Đàn Guitar

Khởi Động Trước Khi Tập Đàn Guitar

  14/09/2017

  Nguyễn Vũ Thụy

Khởi động trước khi tập đàn guitar là chủ đề mà bài viết hôm nay Nhạc cụ Thiên Ân muốn gửi đến các bạn. Nhằm giúp các bạn có một phương pháp học đàn guitar đúng cách, khoa học, tránh các chấn thương không đáng có để càng ngày luyện tập càng hăng say và đạt hiệu quả tốt hơn qua mỗi ngày.

Kết quả hình ảnh cho khởi động trwuocs khi chơi guitar

 

1) Tại sao cần phải khởi động trước khi luyện tập đàn guitar

Một số bạn thường phàn nàn rằng tập đàn guitar rất nhẹ nhàng mà vẫn bị những chấn thương koong khác gì làm những công việc nặng nhọc, thậm chí chấn thương đó còn lâu lành hơn.

Tuy nhiên, thông thường người ta thường sẽ bỏ qua giai đoạn khởi động này và đến khi bị đau cổ tay, đau các ngón, vai, lưng... thì mới biết nó quan trọng như thế nào. Vì vậy, trước khi luyện tập đàn guitar hãy dành ít nhất 5p để khởi động. Việc này sẽ giúp bạn có bước đà tốt cho việc luyện tập sau này.

2) Những phương pháp khởi động trước khi tập đàn guitar

a) Khởi động lưng

Bài tập này gúp lưng bạn chuẩn bị sẵn sàng cho việc ngồi hàng giờ tập luyện đấy!

khoi dong lung 2

khoi dong lung

 

b) Khởi động vai: giúp tránh mỏi vai, gáy khi tập lâu.

khoi dong vai

khoi dong vai sau

 

c) Khởi động cổ tay: đây là bộ phận quan trọng nhất vi nó kiểm soát di chuyển bàn tay và các ngón tay trong suốt thời gian chơi đàn.

khoi dong co tay

 

d) Khởi động ngón tay, bàn tay: Các ngón tay làm việc 100% trong quá trình chơi đàn của bạn, do đó phải khởi động thật kỹ nhé!

khoi dong ngon tay

khoi dong ngon tay

khoi dong ban tay

 

Chỉ cần dành ra 5p để khởi động các bộ phận trên thôi sẽ giúp ích cho các bạn rất nhiều trong cả quá trình tập sau đó và cả những lần tập lâu dài sau này nữa đó. Đừng quên thực hiện nó trước khi ôm cây đàn lên và tập nhé! Hy vọng bài viết Khởi động trước khi tập đàn guitar sẽ giúp các bạn có thêm kĩ năng cũng như kinh nghiệm để luyện tập đàn guitar mỗi ngày một tốt và nhanh chóng đạt tới thành công như mục tiêu đã đặt ra.

Nhạc cụ Thiên Ân chúc các bạn thành công!

bài viết liên quan

Học Đàn Guitar Bị Đau Cổ Tay Phải Làm Sao?

Nguyễn Vũ Thụy- Chủ sáng lập

nhaccuthienan.com