đàn piano điện tphcm

đàn piano điện hcm

Không Nên Mua Những Cây Đàn Guitar Sau Đây

Không Nên Mua Những Cây Đàn Guitar Sau Đây

  19/10/2017

  Nguyễn Vũ Thụy

Không nên mua những cây đàn guitar sau đây trong quá trình lựa chọn và mua đàn guitar. Vì sao ư? Để mua được một cây đàn guitar thật sự không khó, chỉ cần bạn chịu khó tìm hiểu, lắng nghe, quan sát thì chắc chắn bạn sẽ chọn được cây đàn phù hợp. Nhưng nếu trong quá trình đó, bạn sơ sẩy và chọn nhầm thì bạn sẽ hối hận đấy.

Hình ảnh có liên quan

 

1) Những cây đàn guitar không nên mua

a) Đàn guitar khó chơi

Dù bạn mua guitar ở đâu thì nên kiểm tra thật kĩ cây đàn guitar đó, nếu cảm thấy có điều bất thường như dây quá cứng, chơi đau tay hay kích thước không phù hợp thì bạn nên đổi sang cây đàn guitar khác ngay.

b) Không mua những cây đàn guitar có giá quá rẻ

Bất kì nghệ nhân làm đàn nào cũng đều cho rằng chất liệu gỗ là yếu tố quan trọng nhất quyết định âm thanh đàn.Chất lượng gỗ tốt sẽ làm nên chất lượng âm thanh đàn hay và ngược lại. Vì vậy, đối với những cây đàn guitar với giá quá rẻ chỉ vài ba trăm ngàn thì bạn nên cảnh giác với chất liệu gỗ làm nên cây đàn đó, nó sẽ cho âm thanh dở và phải lên dây thường xuyên rất không tiện. Một cây đàn tốt sẽ giúp việc học của bạn được dễ dàng hơn, nhanh chóng ổn định kĩ thuật chơi hơn.

c) Không nên mua những cây đàn guitar có nhiều tạp âm khi chơi

Ù, rè, không nõ nốt, âm không chuẩn... là những tạp âm có thể có vì vậy bạn cần lắng nghe thật kĩ khi kiểm tra đàn guitar trước khi mua. Nếu có những âm thanh đó thì bạn phải yêu cầu nhân viên của hàng bạn mua hàng chỉnh sửa lại ngay. Và nếu sau khi chỉnh lại mà âm thanh vẫn như cũ thì bạn nên bỏ cây đàn đó đi.

d) Hạn chế hoạc không nên mua đàn qua mạng

Trong thời đại công nghệ phát triển và hiện đại như ngày nay, nhiều người có xu hướng cái gì cũng mua qua mạng, chỉ cần đặt là có và không cần đi kiểm tra. Tuy nhiên, sau cái tiện lợi đó là nhiều cái bất lợi khác như cây đàn người ta giao cho bạn bị lỗi hoạc dù cây đàn không có một lỗi nào nhưng do phong cách cầm đàn, chơi đàn, thẩm mĩ khiến cây đàn đó trở nên không phù hợp với bạn. Và như vậy, bạn lại bị mất thêm nhiều thời gian hơn chỉ vì một cây đàn guitar.

Kết quả hình ảnh cho đàn guitar

 

2) Một cây đàn guitar tốt là một cây đàn như thế nào?

Những cây đàn tốt thường được quyết định bởi chất liệu gỗ làm đàn và tay nghề thợ làm đàn. Đàn guitar tốt là cây đàn được làm bằng gỗ nguyên tấm, hoặc là gỗ ép, được những người thợ chăm chút tỉ mỉ từng chi tiết. Trong khi xem đàn hãy yêu cầu người bán cung cấp đầy đủ thông tin về chất liệu gỗ, kích thước... để bạn có thể tiện xem xét và quyết định mua đàn nhé!

Hình ảnh có liên quan

Đàn guitar tại shop nhạc cụ Thiên Ân

 

Tóm lại, dù là mua đàn guiatr vì mục đích gì, để học, để chơi hay để làm quà tặng... thì bạn cũng nên kiểm tra, tìm hiểu thật kĩ trước khi đưa ra quyết định cuối cùng. Tránh Không nên mua những cây đàn guitar có một trong các đặc điểm mà Nhạc cụ Thiên Ân vừa nêu ra ở trên nhé!

bài viết liên quan

Bạn Phải Biết Những Điều Này Khi Muốn Chơi Guitar

Nguyễn Vũ Thụy- Chủ sáng lập

nhaccuthienan.com