đàn piano điện tphcm

đàn piano điện hcm

Kĩ Thuật Năm Ngón Năm Nốt Khi Học Đàn Organ Cơ Bản

Kĩ Thuật Năm Ngón Năm Nốt Khi Học Đàn Organ Cơ Bản

  21/06/2017

  Nguyễn Vũ Thụy

Kĩ  thuật năm ngón năm nốt khi học đàn organ cơ bản là gì? Tại sao nó có tên gọi đó? Học nó có khó không? Tất cả sẽ được Nhạc cụ Thiên Ân chia sẻ trong bài viết hôm nay để có được những thành công bước đầu khi học đàn organ nhé!

Kết quả hình ảnh cho Kỹ thuật năm ngón năm nốt

1) Học đàn organ với năm ngón năm nốt là gì?

Đây là một kĩ thuật học đàn organ căn bản mà chúng ta đặt năm ngón tay lên năm nốt nhạc liền bậc trước khi giai điệu chưa có những biến động, mỗi ngón chỉ phụ trách một nốt nhạc. Kĩ thuật năm ngón năm nốt cũng là kĩ thuật đầu tiên chúng ta phải năm được trước khi muốn học tốt đàn organ. Nó giúp chúng ta sử dụng linh hoạt hơn các ngón tay và dễ dàng xử lý các nốt nhạc trong bản nhạc mà chúng ta chơi một cách tốt nhất mà không bị vấp hay ngắt quãng, đồng thời cũng mang tính thẩm mỹ giúp bàn tay đẹp và gọn gàng hơn khi chơi đàn organ.

Hình ảnh có liên quan

2) Cách luyện tập kĩ thuật năm ngón năm nốt

- Bấm rộng có nghĩa là vươn rộng bàn ta để đánh những nốt nhạc ở khoảng cách rộng của giai điệu sao cho thuận lợi nhất.

- Bấm hẹp có nghĩa là thu hẹp bàn tay để đánh những nốt nhạc ở khoảng cách hẹp của giai điệu sao cho thuận lợi nhất.

Thực chất của bấm rộng- bấm hẹp giúp cho ngón tay di chuyển linh hoạt, nhịp nhàng khi chơi những giai điệu liên tục nhảy quãng đi lên hoạc đi xuống.

Hình ảnh có liên quan

Cũng khá đơn giản đúng không nào!? Kiên trì tập luyện là bạn sẽ thuẩn thục ngay thôi. Không chỉ vậy mà đôi bản tay của bạn còn mềm mại và dẻo dai hơn nữa đấy. Hy vọng bài viết Kĩ thuật năm ngón năm nốt khi học đàn organ cơ bản hôm nay của nhạc cụ Thiên Ân đã giúp các bạn phần nào hiểu rõ kĩ thuật này hơn.

Nhạc cụ Thiên Ân chúc các bạn thành công!

bài viết liên quan

Học Đàn Organ Thì Phải Học Gì Trước?

Nguyễn Vũ Thụy- Chủ sáng lập

nhaccuthienan.com