đàn piano điện tphcm

đàn piano điện hcm

Kích thước đàn guitar classic và cách chọn đàn bạn nên biết

Kích thước đàn guitar classic và cách chọn đàn bạn nên biết

  28/12/2016

  Nguyễn Vũ Thụy

Đàn guitar từ lâu vốn là nhạc cụ được yêu thích của giới trẻ, nhất là sinh viên. Đàn guitar có hai loại chính là: acoustic (dành đệm hát) và classic (dành cho solo). Dù cùng loại đàn nhưng thiết kế cũng như Kích thước đàn guitar classic khác đàn guitar acoustic Có bao giờ bạn đặt câu hỏi về ý nghĩa của những sự khác nhau đó?

 

1) Kích thước phổ biến của đàn guitar classic

các kích thước đàn guitar classic

 

Kích thước đàn guitar classic khá gọn nhẹ. Đàn có eo thuôn, cần đàn ngắn và to hơn so với đàn guitar acoustic. Đuôi đàn có khi khoét lỗ ở thùng đàn.

Mặt khác, về âm thanh, đàn guitar classic có âm trầm, âm nhẹ nhàng và có độ ấm tốt hơn guitar acoustic.

2) Cách chọn đàn của những người chuyên nghiệp

Trước khi bắt đầu sự nghiệp đàn hát của mình, ngoài việc quan tâm đến kích thước đàn guitar classic, bạn còn cần lưu ý nhiều điểm quan trọng để có được cây đàn thích hợp với mình.

Về chất lượng gỗ, vì mục đích của bạn dùng để đệm hát nên bạn nên chọn mặt đàn bằng tuyết tùng (âm vang và ấm, phù hợp với khí hậu nước ta). Phần hông đàn và mặt sau bạn nên dùng gỗ hồng đào. Bạn nên chọn đàn dùng gỗ nguyên miếng và cũng đừng nên chọn gỗ ván ép vì chất lượng gỗ không tốt.

Về âm thanh, bạn nhớ chú ý đến hệ thống Bracking bên trong. Thử âm bằng cách vỗ vào thùng đàn xem tiếng kêu có to không. Bạn cũng nên thử bấm các nốt nhạc hoặc các hợp âm để kiểm tra âm thanh có rõ ràng không. Khi kiểm tra âm thanh bạn hãy chọn những nơi ồn ào hoặc có không gian rộng để đánh giá chính xác độ vang của âm thanh.

Về cấu tạo của đàn, bạn nên kiểm tra xem đàn có bị cong hay ép phím không, dây đàn có tiếp xúc tốt với phím đàn và khoảng cách giữa các phìm đàn như vậy đã phù hợp chưa.

Bạn cũng nên tham khảo những thương hiệu đàn guitar nổi tiếng trên thế giới như: Yamaha, Fender, Taylor, Kapok, Takamine và Suzuki… để chọn cây guitar phù hợp với mình nhất.

đàn guitar classic yamaha C70

 

Tóm lại, trước khi mua đàn, bạn phải có hình dung sơ bộ về kích thước đàn guitar classic cũng như cách kiểm tra đàn để có những lựa chọn thích hợp cho sự nghiệp của mình nhé!

website: nhaccuthienan.com

Nguyễn Vũ Thụy - Chủ sáng lập