đàn piano điện tphcm

đàn piano điện hcm

Kích thước đàn piano điện so với piano cơ

Kích thước đàn piano điện so với piano cơ

  25/09/2016

  Nguyễn Vũ Thụy

Kích thước đàn piano điện so với piano cơ như thế nào? Đối với những người mới tìm hiểu về piano điện sẽ rất khó hình dung. Cùng tìm hiểu rõ hơn nhé!

Đàn piano điện được phát minh cách đây hơn 27 năm. Khi lượng người hâm mộ và chơi đàn ngày càng tăng nhưng giá cả của đàn piano cơ quá đắt và không phải ai cũng chịu b ra một khoảng tiền lớn để sở hữu riêng cho mình một cây đàn. Song song vào khoảng thời gian đó, công nghệ điện tử phát triển vượt trội, các thương hiệu chế tạo piano cơ đã tiến hành thu âm của những cây piano cơ hay nhất.

Sau dó, tích hợp chúng vào các vi mạch điện tử để tạo nên piano điện. Bên cạnh những âm thanh piano cổ điển cơ bản piano điện còn tích hợp âm thanh của nhiều nhạc cụ khác nhau. có thể nói piano điện là con lai của piano cơ và organ. Với những tính năng ưu việt như vậy thì kích thước đàn piano điện có lớn hơn piano cơ không?

Đọc Thêm: đàn piano điện là gì?

Khi nhắc đến kích thước đàn piano, sẽ phân biệt dựa vào độ rộng và chiều dài của bàn phím. Thứ tự độ rộng được xếp theo thứ tự giảm dần: Đại dương cầm (Grand Piano) Tiểu dương cầm (Upright Piano) - Piano điện (Digital Piano). Cả 3 loại đàn này đều c88 phím, chiều dài bàn phím là bằng nhau. Chúng chỉ khác nhau chủ yếu về độ rộng vcấu tạo chính của từng loại khác nhau nên độ rộng của đàn khác nhau.

Đại dương cầm cần không gian lớn để bày trí đàn

Đại dương cầm cũng được chia theo nhiều kích thước khác nhau nhưng đa số đều có đrộng nhất định và cần có khoảng không gian lớn để bày trí đàn. Các dây đàn, thiết bị trong Đại dương cầm được bố trí theo chiều ngang nên độ rộng của Đại dương cầm không lớn. Chính vì thế nên Đại dương cầm chỉ thích hợp để trình diễn ở những sân khấu lớn không gian lớn. Kích thước đàn piano điện nhỏ hơn rất nhiều lần so với Đại dương cầm.

 

Một Cây Đại Dương Cầm Chiếm Nhiều Diện Tích

Tiểu dương cầm được bày trí sát vào tường

Tiểu dương cầm không có thiết kế độ rộng như Đại dương cầm. Đa số các dây, thiết bị của Tiểu dương cầm được thiết kế nhỏ gọn hơn và được thu gọn theo chiều đứng nên khi tiết kiệm diện tích. Để bày trí Tiểu dương cầm, bạn chỉ cầm dựa nó vào tưởng là được Nhưng vì bản chất của nó vẫn là piano cơ nên nếu di chuyển nhiều cũng ảnh hưởng ít nhiều  đến các máy móc bên trong và Tiểu dương cầm cũng khá nặng.

 

Đàn Tiểu Dương Cầm Nhỏ Gọn Hơn Nhiều

Kích thước đàn piano điện là nhỏ nhất. Chiều dài bàn phím vẫn như piano cơ, tuy nhiên vì đặc tính sử dụng các con chip và vi mạch điện tử là chính nên các bố trí máy móc của piano điện rất gọn (hình mô tả bên dưới). Chính vì không có dây và máy móc như piano cơ nên piano điện có thể dễ dàng di chuyển tùy ý chủ nhân. Bạn cũng có thể mang theo những chuyến dã ngoại của mình được.

Kích thước đàn piano điện nhỏ gọn nhất. Kích thước đàn piano điện hoàn toàn phù họp cho những không gian nhỏ hẹp và chủ nhân của đàn thích di chuyển nhiều. Hi vọng qua bài chia sẻ Kích thước đàn piano điện so với piano cơ, bạn có thể nhận biết được các loại đàn và có thể sở hữu cho riêng mình một cây đàn.

Đọc Thêm : sự khác nhau giữa piano cơ và piano điện

 

Nguyễn Vũ Thụy - 0934 024 038