đàn piano điện tphcm

đàn piano điện hcm

Kinh Nghiệm Mua Đàn Guitar Acoustic Nhật Cũ

Kinh Nghiệm Mua Đàn Guitar Acoustic Nhật Cũ

  03/12/2016

  Nguyễn Vũ Thụy

Một người chơi khi muốn chọn cho mình một cây Đàn Guitar Acoustic chất lượng, âm thanh tốt với giá rẻ thì thật không dễ. Vì vậy, nhiều người có xu hướng chọn mua một cây đàn Guitar Acoustic Nhật cũ để vừa có thể có được đàn tốt lại có giá mềm.

Hiện nay, trên thị trường đàn Guitar có rất nhiều hãng khác nhau, đặc biệt, là đàn Guitar cũ nhưng nổi bật hơn hết vẫn là đàn Guitar Acoustic Nhật cũ. Vì sao lại là Guitar cũ đến từ đất nước xứ sở mặt trời mọc? Bởi vì, ít nhiều người Việt Nam luôn có cảm tình với các sản phẩm made in Japan. Ba chữ “Made in Japan” giống như một dấu mộc khẳng định chất lượng của bất cứ sản phẩm nào!

 

Lô đàn guitar acoustic nhật cũ tại shop nhạc cụ Thiên Ân

 

1- Sơ lược về đàn Guitar Nhật cũ

Đàn Guitar Acoustic Nhật cũ được đưa vào Việt Nam chủ yếu bằng hai con đường chính. Thứ nhất, nó được lấy từ nguồn rác thải công nghiệp từ Campuchia. Với trên 95% đàn Guitar cũ của ta đến từ nước hàng xóm này. Những cây đàn này thường được mua với giá rất bèo, đa số bị hư hỏng nặng nên về phải được tân trang, sau đó, được bán lại với giá gấp 5-10 giá trị thực của nó. Vì thế, nếu khi bạn không phải là dân sành trong nghề thì trả giá cỡ nào cũng hớ.

Thứ hai, là hàng được các thủy thủ xách tay từ Nhật về theo đường tàu biển. Những cây đàn Guitar Acoustic Nhật cũ này có giá không phải rẻ mà còn phải thêm tiền cước nên cũng khó cho người chơi mua. Tuy vậy, dân chuyên nghiệp rất thích mặt hàng này và không lo ngại về giá cả khi mua, nhưng số lượng của chúng có hạn.

 

đàn guitar acoustic yamaha nhật cũ

 

2- Vài lưu ý khi chọn mua Guitar Nhật cũ

  • Tìm thông tin về cây đàn định mua trên Google. Khác với các sản phẩm của Việt Nam, thì đa số các cây đàn Guitar Acoustic Nhật cũ thường có số seri, mã số sản phẩm. Bằng cách kết hợp tìm tên hãng đàn Guitar cùng với mã sản phẩm bạn có thể dễ dàng kiểm tra giá thị trường của cây đàn ấy là bao nhiêu.

 

  • Kiểm tra kỹ về hình ảnh bên ngoài của cây đàn và một số phụ tùng cần thiết như bộ khóa, lược, ngựa... Bởi lẽ, những bộ phận này khi trên một cây đàn Nhật thì có thể là các chi tiết hiếm, có tiền chưa chắc đã mua được. Và đặc biệt, khi cây đàn bạn định mua có lớp sơn rất mới và màu sơn không giống với những cây đàn bạn thấy trên mạng thì rất có thể cây đàn đó đã được xử lý lớp sơn rồi.

 

  • Cẩn thận trước những lời quảng cáo của người bán về thương hiệu. Một lý do cũng rất dễ hiểu là dù là hãng đàn lớn thì cũng chỉ có vài cây đàn thật sự hay, nên khi được quảng cáo về những thương hiệu là “hàng Nhật nổi tiếng” thì bạn nên chú ý để đưa ra quyết định chính xác khi mua.

Nếu bạn định mua một cây đàn Guitar Acoustic Nhật cũ thì bạn đừng vội đưa ra quyết định. Hãy dành thời gian để tìm hiểu, lựa thêm, thử thêm thật nhiều đàn trước khi đưa ra quyết định cuối cùng nhé. Nếu có thắc mắc, cần tư vấn thì hãy đến cửa hành nhạc cụ Thiên ân hoặc website: http://nhaccuthienan.com/.