đàn piano điện tphcm

đàn piano điện hcm

Kinh Nghiệm Mua Đàn Guitar Cho Người Mới Học

Kinh Nghiệm Mua Đàn Guitar Cho Người Mới Học

  19/04/2017

  Nguyễn Vũ Thụy

Mua đàn guitar đã khó thì mua đàn guitar cho người mới học lại càng khó hơn nhiều lần. Bởi, lần đầu bỡ ngỡ làm quen với đàn guitar, bạn còn chưa xác định được mình sẽ theo học loại nhạc nào? Thích loại đàn như thế nào? Số tiền bỏ ra là bao nhiêu để có được cây đàn mình ưng ý? Vì vậy hôm nay nhạc cụ Thiên Ân sẽ chia sẻ cho các bạn những kinh nghiệm để bạn có thể dễ dàng chọn lựa được cây đàn ưng ý nhất cho mình nhé!

 

1) Loại đàn guitar phù hợp cho người mới chơi:

Theo nhiều lời khuyên của những chuyên gia chơi đàn guitar giỏi thì bạn nên mua một cây đàn guitar thùng để việc học tập được dễ dàng hơn.Lý do à? Đơn giản lắm, bạn chỉ cần hiểu rằng nếu mua guitar điện thì bạn cần phải đầu tư rất nhiều tiền cho các phụ kiện khác của nó thì mới tạo ra âm thanh hay được.

Còn guitar thùng thì khác, bạn không cần tốn tiền của cho những phụ kiện phát sinh, không những thế, sau một thời gian tập luyện bạn sẽ thấy mình lên tay hẳn về cả kinh nghiệm chơi và cả kinh nghiệm chọn đàn đó.

 

2) Kinh nghiệm mua đàn Guitar cho người mới học

- Không ham đồ rẻ mà rước phải hàng kém chất lượng: Chắc chắn bạn sẽ trả lời ‘’không’’ ngay khi được hỏi ‘’Bạn có muốn chơi một cây đàn rẻ tiền mà chất lượng kém không?’’ Vì bạn chẳng thấy hứng thú với nó và biết đâu nó lại bị tống ngay vào một chỗ tối tăm nào đó không bao giờ được ngó tới luôn ấy chứ. Cũng chính vì vậy mà bạn lại vô tình đánh mất tình yêu , niềm đam mê với đàn guitar lúc nào không hay.

- Nên mua đàn có thương hiệu rõ ràng, không cần quá nổi tiếng: Không phải tất cả cây đàn của những thương hiệu nổi tiếng đều tốt như nhau.Đàn có tốt hay không là do mình thử và cảm nhận thôi nhé!

- Chất liệu làm đàn Guitar: Chỉ cần chất liệu là gỗ thật, không phải là gỗ dán thì bạn có thể yên tâm phần nào về chất lượng của đàn rồi.Gỗ càng cứng thì đàn càng bền, độ ngân của âm thanh càng cao.

- Các chi tiết phải được thiết kế cẩn thận: Các phím đàn phải đều nhau, được gắn như nhau, một cây đàn thùng tốt thường có viền xung quanh các mép của thân đàn, nhưng nó không thật sự cần thiết. Để kiểm tra, bạn hãy miết bàn tay xung qunah các mép của thân đàn, nếu bạn cảm nhận được có vài chỗ không phẳng hoạc có vết nứt thì bạn không nên mua cây đàn ấy nhé! Nhìn từ góc độ bên cạnh, cần đàn phải thật thẳng, bộ dây phải làm việc mượt mà, điều đo chứng tỏ sự tỉ mỉ của nhà sản xuất để làm ra cây đàn đó.

- Nếu ngón tay của bạn to dày, nên chọn cần đàn rộng, còn nếu ngon tay bạn nhỏ thì cần đàn hẹp là dễ chịu nhất

- Nhờ một người chơi đàn tốt thử đàn và bạn tập trung nghe âm thanh đó bạn sẽ có cảm nhận chính xác về âm thanh đàn phát ra thôi

-  Kiểm tra thật kĩ tất cả các bộ phận khác của đàn trước khi rước em nó ‘’ về dinh’’ : vỏ đàn, dây đeo, dụng cụ lên dây, dây đàn, khảy đàn...

 

Kinh Nghiệm Mua Đàn Guitar Cho Người Mới Học sẽ không còn là thử thách đối với Bạn nữa sau khi đã đọc hết bài viết này. Nếu BẠN còn có vấn đề nào cần được giải đáp hãy liên hệ ngay với Chúng Tôi qua SĐT : 0933 133 099 để Chúng Tôi được phục vụ Bạn 1 cách tốt nhất 

Bài viết liên quan

Trước Khi Mua Đàn Guitar Để Học Nên Biết Những Gì?

Nguyễn Vũ Thụy- Chủ sáng lập

nhaccuthienan.com