đàn piano điện tphcm

đàn piano điện hcm

Kinh Nghiệm Mua Đàn Piano Điện Dành Cho Cha Mẹ Lần Đầu Mua Đàn

Kinh Nghiệm Mua Đàn Piano Điện Dành Cho Cha Mẹ Lần Đầu Mua Đàn

  13/03/2019

  Nguyễn Vũ Thụy

Kinh Nghiệm Mua Đàn Piano Điện là 1 vấn đề cực kỳ quan trọng nhất trong quá trình tìm hiểu về những đơn vị cung cấp đàn piano điện uy tín chất lượng nào đang có trên thị trường. Nhạc cụ Thiên Ân chia sẻ 4 tiêu chí sau đây khi mua bất cứ cây đàn piano điện nào tại bất kỳ đơn vị bán đàn nào cũng phải trải qua 4 tiêu chí sau 

4 Cách Kiểm Tra Khi Mua Đàn Piano Điện 

1. Âm thanh của đàn piano điện 

Người ta thường đánh giá chất lượng một chiếc đàn piano điện đó có tốt hay không qua âm thanh của chúng phát ra. Chính vì vậy chọn mua đàn piano điện thì âm thanh là điều cần thiết. Tuy nhiên âm thanh của đàn piano điện như thế nào là tốt?

Chúng ta đã biết rằng những chiếc đàn piano điện ra đời dựa trên những âm thanh bắt chước đàn piano cơ. Vì thế một chiếc đàn piano điện được cho là có âm thanh tốt thì chắc chắn rằng âm thanh của nó phải mô phổng gần đặt tới âm thanh của đàn piano acoustic. Thế nên, hãy thử âm thanh của chiếc piano điện ấy thông qua những bước sau: hãy đánh những phím thấp để nghe loa phải, những phím cao để nghe loa trái và những phím giữa để nghe 2 sự cộng hưởng của 2 loa để bạn có thể so sánh với âm thanh của đàn piano acoustic.

Bên cạnh đó, bạn nên kiểm tra âm vang của tiếng đàn piano điện. Không giống với những chiếc đàn piano cơ, âm vang được giữ lại cực lâu do đường truyền các xớ gỗ. Đàn piano điện có âm vang dựa trên 1 kênh âm thanh do con chíp điều khiển. Việc kiểm tra âm thanh này dễ dàng cảm nhận và kiểm tra.

2. Pedal cây đàn piano điện bạn chọn mua 

Pedal ảnh hưởng đến trực tiếp âm thanh, ngoài chức năng làm cho âm thanh đàn piano điện được xử lý tinh tế hơn thì pedal còn có vai trò làm cho người chơi có được tính sáng tạo khi chơi nhạc cũng như làm cây đàn piano điện thêm duyên dáng và sang trọng hơn. 

Một chiếc đàn piano điện được xem là tốt thì nó phải có nhiều cấp độ pedal khác nhau. Không nên lựa chọn những cây đàn piano điện chỉ có 2 cấp độ pedal như hoạt động và tắt.Vì như vậy sẽ làm cho người chơi thiếu tính cách và cá tính khi xử lý bản nhạc.

3. Cảm nhận độ nặng và độ nhạy trên phím đàn

Nếu như âm thanh là một thước đo để xem chiếc đàn piano điện này có tốt hơn chiếc đàn piano điện kia hay không, thì bàn phím là một thước đo có ý nghĩa tạo ra sự nguồn cảm hứng, sự thoải mái của người trong khi chơi.

Các nhà sản xuất đàn piano điện ngày nay đã áp dụng những công nghệ tiên tiến và hiện đại để xử lý những phím đàn piano điện có được độ nặng, tính nhạy cảm cũng không khác gì so với phím đàn piano acoustic giúp cho người chơi đặt được cảm giác thăng hoa trên từng phím đàn.

Do đó một cây đàn piano điện tốt phải có những phím đàn cho bạn cảm giác gần giống như tiếng đàn piano acoustic.

4. Thương hiệu đàn piano điện trên thị trường hiện nay 

Một số thương hiệu uy tín sẽ cho bạn những sản phẩm tốt nhất điều này là sự hiển nhiên. Có thể kể đến những thương hiệu đàn piano điện nổi tiếng tại Việt Nam hiện nay như: Roland, Kawai, Yamaha, Casio,... Trong đó thương hiệu Casio và Yamaha có nhiều model phù hợp cho những người mới bắt đầu học piano, bởi chúng có những chức năng hỗ trợ người học cũng như có nhiều model đàn piano điện giá rẻ.

Qua bài chia sẻ Kinh Nghiệm Mua Đàn Piano Điện Dành Cho Cha Mẹ Lần Đầu Mua Đàn với 4 tiêu chí trên mà Nhạc cụ Thiên Ân gợi ý riêng cho Bạn , hy vọng rằng đó là những kiến thức hữu ích cũng như là 1 chút sự tự tin nằm trong bạn để có thể mạnh dạn đi mua đàn piano điện mà ko cần bất cứ chuyên gia hay người thân nào đi cùng Bạn 

 

Nguyễn Vũ Thụy - Chủ sáng lập

Kinh nghiệm mua đàn piano điện