đàn piano điện tphcm

đàn piano điện hcm

Làm Sao Để Bảo Quản Tốt Đàn Organ Trong Ngày Mưa?

Làm Sao Để Bảo Quản Tốt Đàn Organ Trong Ngày Mưa?

  19/05/2017

  Nguyễn Vũ Thụy

Làm sao để bảo quản tốt đàn organ trong mùa mưa? là thắc mắc mà Nhạc cụ Thiên Ân nhận được từ rất nhiều vị khách hàng gửi đến cho chúng tôi trong mấy ngày gần đây. Khi mà những cơn mưa của mùa hạ bất chợt đến và cũng đi rất nhanh khiến chúng ta không kịp trở tay. Vì vậy, sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn những bí quyết để giúp bạn có thể bảo quản tốt cây đàn organ của mình trong những ngày mưa nhé!

 

Kết quả hình ảnh cho bảo quản đàn organ

Bảo quản đàn organ 

1) Bảo quản đàn organ là gì?

Mua một cây đàn organ tốt không phải là dễ, từ tìm hiểu các nguồn thông tin qua mạng, hỏi ý kiến những người có kinh nghiệm, tìm địa chỉ uy tín, rồi tới tận nơi xem hàng, giá cả, chất lượng cuối cùng mới quyết định mua đàn. Vì vậy, chúng ta phải trân trọng và bảo quản nó một cách cẩn thận để đàn được lâu, được bền, được đẹp.

Tuy nhiên, để bảo quản đàn organ tốt cũng không phải là dễ dàng, không chỉ là việc hàng ngày giữ  cho đàn luôn sạch sẽ, để nơi khô ráo, thoáng mát mà bản thân người chủ cây đàn cũng phải gọn gàng để bảo quản đàn organ như không để móng tay dài hay không ăn uống gần đàn, biết một vài mẹo để điều chỉnh sửa chữa đàn thông thường...

 

Kết quả hình ảnh cho bảo quản đàn organ

Bảo quản đàn organ 

2) Bí quyết bảo quản đàn organ ngày mưa

Bất kể loại sản phẩm, đồ dùng nào nói chung và đàn organ nói riêng thì việc bảo quản nó thật tốt trong những ngày mưa là điều vô cùng quan trọng và cần thiết. Để bảo quản tốt đàn organ ngày mưa, các bạn cần biết những bí quyết sau đây:

- Luôn che đậy đàn organ cẩn thận nếu không sử dụng

- Kê đàn organ ở nơi an toàn: Điều này có nghĩa là chúng ta không nên kê đàn ở những nơi gần cửa sổ để tránh nước mưa có thể tạt vào làm ẩm đàn gây hư hỏng.

- Nếu đàn có lỡ bị ướt mưa thì nên dùng khăn bông mềm lau khô những chỗ ướt.

- Vệ sinh đàn organ thường xuyên: Không chỉ ngày mưa thôi đâu mà những ngày bình thường các bạn cũng cần lau chùi kiểm tra đàn thường xuyên để kịp thời sửa chữa những hư hỏng không mong muốn và giữ cho đàn luôn sáng như mới.

- Phơi đàn: Sau những ngày mưa ẩm ướt thì bạn cũng có thể mang đàn ra chỗ có nắng để phơi phóng, việc này sẽ giúp diệt những vi khuẩn có hại hay nấm mốc. Chú ý là nên phơi đàn khoảng 15p để không làm hỏng đàn nhé!

 

Kết quả hình ảnh cho bảo quản đàn organ

Bảo quản đàn organ 

Tóm lại, dù là sản phẩm nào cũng vậy, nếu chúng ta cẩn thận bảo quản tốt thì chắc chắn chúng sẽ luôn bền đẹp với thời gian. Hy vọng bài viết ‘’ Làm sao để bảo quản tốt đàn organ trong mùa mưa?” trên đây của chúng tôi đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc để làm tốt công việc bảo quản cây đàn organ của mình rồi nhé!

Nhạc cụ Thiên Ân chúc các bạn thành công!

bài viết liên quan

Nên Bảo Quản Đàn Organ Như Thế Nào?

Nguyễn Vũ Thụy- Chủ sáng lập

nhaccuthienan.com