đàn piano điện tphcm

đàn piano điện hcm

Làm Sao Để Chọn Được Dây Đàn Guitar Classic Tốt?

Làm Sao Để Chọn Được Dây Đàn Guitar Classic Tốt?

  21/11/2017

  Nguyễn Vũ Thụy

Bạn có một cây đàn guitar classic, và bạn đang cần thay dây đàn nhưng bạn lại không biết Làm Sao Để Chọn Được Dây Đàn Guitar Classic Tốt?

Bạn biết đấy, một bộ dây đàn tốt không thể làm âm thanh của một cây đàn guitar cổ điển trở nên tuyệt vời, nhưng một bộ dây đàn kém chất lượng có thể phá nát hoàn toàn âm thanh của một cây đàn guitar chất lượng tốt.

Vì vậy, dây đàn tốt là một yếu tố quan trọng quyết định không nhỏ đến âm thanh cây đàn guitar của bạn.

 

Kết quả hình ảnh cho Dây Đàn Guitar Classic

 

1) Bạn cần mua bộ dây đàn guitar Classic như thế nào?

Trước khi có ý định mua một cái gì, chúng ta đều phải đặt ra định hướng trong đầu rằng chúng ta muốn mua một bộ dây kiểu gì, như thế nào... Lắng nghe ý kiến của người khác cũng là một nguồn thông tin hữu ích đóng góp vào sự lựa chọn của bạn. Tuy nhiên, người bỏ tiền ra mua là bạn, người sử dụng dây là bạn, người nghe âm thanh của cây đàn là bạn và có thể là bạn bè, những người xung quanh bạn. Vì vậy, hãy đặt ra cho mình một tiêu chí trước khi mua bộ dây đàn guitar classic. Gợi ý cho bạn một số tiêu chí như sau:

- Bạn thích loại dây đàn nào? Nilon hay dây sắt?

- Kích thước dây đàn guitar classic đó là bao nhiêu?

- Bạn muốn âm thanh đặc trưng của dây đàn đó sẽ như thế nào?

- Bạn có thể đầu tư bao nhiêu tiền cho bộ dây đó?...

Không có dây đàn guitar classic nào là tốt nhất, nó chỉ tốt nhất khi nó phù hợp với bạn nhất. Mọi tư vấn của Nhạc cụ Thiên Ân cũng chỉ xuất phát từ nhu cầu đại đa số của khách hàng và cảm nhận của chúng tôi khi test thử trên các mẫu đàn của shop. Vì vậy, bạn nên dành thời gian tìm hiểu và lựa chọn theo cảm nhận và sự hiểu biết của mình, công thêm một phần nhỏ sự tư vấn của nhân viên hay người có kinh nghiệm.

 

Hình ảnh có liên quan

 

2) Một số gợi ý giúp bạn dễ dàng mua được một bộ dây đàn guitar classic tốt

Sau đây, Nhạc cụ Thiên Ân xin đưa một vài gợi ý về các tiêu chí chuẩn để bạn tham khảo, giúp cho sự lựa chọn của mình được chuẩn xác nhất.

Trước khi mua một bộ dây đàn guitar classic, 3 điều bạn cần lưu tâm nhất là sức căng của dây, vật liệu bộ dây và chất lượng của bộ dây đó.

a) Sức căng của dây guitar classic

Mỗi loại dây đàn sẽ được thiết kế với kích thước và sức căng khác nhau. Theo đó, kích cỡ dây càng lớn thì lực căng của dây càng lớn, dây cỡ càng lớn sẽ cho âm lượng càng lớn, đặc biệt là tăng âm trầm.

b) Chất liệu dây đàn

Dây Treble làm từ nilon hoạc nilon tinh chế. Dây nilon thuần, sau khi gia công sẽ được tinh chỉnh chính xác về kích cỡ. Với đồ vật nào nói riêng và dây đàn nói chung thì khi được gia công sẽ có độ chuẩn xác cao hơn. Sau khi gia công, dây Treble sẽ có một độ nhám rất mỏng mà mịn trên bề mặt. Ngoài ra, hiện nay, dây Treble còn được làm từ nhiều chất liệu khác như sợi carbon hay chất liệu tổng hợp.

c) Chất lượng dây đàn

Các loại dây đàn guitar classic chất lượng tốt là các loại dây được làm từ chất liệu tốt, giữ tune tốt và độ bền cao.

d) Nên chọn dây đàn guitar classic như thế nào?

- Dây đàn càng căng thì độ rung của dây càng thấp, tránh bị chạm phím trong quá trình chơi đàn. Tuy nhiên, song song với đó là lực bấm của các ngón tay vào dây sẽ lớn hơn gây khó khăn cho những người mới tập chơi.

- Độ căng của dây đàn quyết định rất lớn đến tiếng đàn, dây càng căng thì tiếng đàn càng rõ, tone đanh và sáng. Dây low tension cho hiệu quả ngược lại.

- Dây nilon có 3 dây treble bằng nilon và 3 dây bass được bọc bằng kim loại quanh lõi nilon. Có 2 kim loại chính là đồng và đồng mạ bạc, dây đồng cho tone ấm và trầm hơn dây bạc nhiều lần, nhưng tuổi thọ lại không cao. Dây bạc có tone sáng và rõ hơn.

 

Hình ảnh có liên quan

 

e) Nên mua dây đàn Guitar classic ở đâu?

Hiện nay có rất nhiều địa chỉ bán dây đàn guitar classic nhưng không phải địa chỉ nào cũng bán dây chất lượng tốt. Bạn nên tìm hiểu kĩ nơi mình muốn mua hàng. Nhạc cụ Thiên Ân là một địa chỉ bán các loại nhạc cụ và phụ kiện âm nhạc uy tín, chất lượng, giá cả hợp lí cùng với chế độ hậu mãi tốt nhất đến với người tiêu dùng.

 

 

Dây đàn là một yếu tố vô cùng quan trọng quyết định đến chất lượng âm thanh trong cây đàn guitar classic của bạn. Hy vọng với những tư vấn trong bài Làm Sao Để Chọn Được Dây Đàn Guitar Classic Tốt?, bạn đã đúc kết thêm cho mình những kinh nghiệm quý giá để có thể mua được bộ dây đàn tốt, phục vụ nhu cầu công việc và sở thích của mình.

Nhạc cụ Thiên Ân chúc các bạn thành công!

bài viết liên quan

Khởi Động Khi Tập Đàn Guitar

Nguyễn Vũ Thụy - Chủ sáng lập

nhaccuthienan.com