đàn piano điện tphcm

đàn piano điện hcm

Làm Sao Để Có Thể Mua Được Cây Đàn Piano Tốt?

Làm Sao Để Có Thể Mua Được Cây Đàn Piano Tốt?

  08/01/2018

  Nguyễn Vũ Thụy

Làm Sao Để Có Thể Mua Được Cây Đàn Piano Tốt? chắc chắn là mối lo lắng hàng đầu của tất cả những vị khách hàng đang và sẽ có ý định mua một cây đàn piano. Cũng như các loại nhạc cụ khác, cách để có thể mua được một cây đàn piano chất lượng là tìm một cửa hàng bán đàn uy tin, đến trực tiếp để xem đàn, chơi thử trên một vài cây đàn để so sánh chất lượng âm thanh và cuối cùng là thương lượng giá cả. Nói thì rất dễ nhưng cách để kiểm tra đàn như thế nào thì không phải ai cũng biết. Vì vậy, mời các bạn the dõi tiếp những chia sẻ của Nhạc cụ Thiên Ân nhé!

1) Những yếu tố nên kiểm tra kĩ khi xem đàn Piano

a) Búa đàn

Búa đàn là bộ phận có hình quả trứng, dùng để đánh vào dây, từ đó phát ra âm thanh, thường được làm bằng lông cừu. Đây là bộ phận chính, cực kì quan trọng của cây đàn piano. Nếu, trong quá trình kiểm tra đàn thấy đầu búa in vết hằn sâu của dây đàn có nghĩa là cây đàn này đã được sử dụng nhiều, đầu búa tiếp xúc nhiều với dây. Khi búa bị hằn sâu thì cần yêu cầu người bán chỉnh búa về hình dạng nguyên thủy ban đầu. Bên cạnh đó, nếu búa có độ lớn bị nhỏ hơn thì tức là búa đã bị mài nhiều lần.

Hình ảnh có liên quan

b) Dây đàn và bảng âm thanh.

Bộ phận dây đàn được cuốn chặt vào trục nên người ta thường gọi bộ phận dó là tuning pin. Chỉ cần xoay trục bằng thiết bị chỉnh dây thì sẽ cho cường độ âm thanh đúng độ cao. Trong quá trình kiểm tra đàn Piano, việc kiểm tra mặt sau của đàn là rất cần thiết. Hãy xem xem mặt sau của đàn có bị rạn nứt hay hư hỏng gì không, nếu có rạn nứt thì chứng tỏ đã bị hư hỏng nặng, âm thanh phát ra sẽ không vang, ảnh hưởng đến bản phát âm. Đừng quên để ý trụ chống xem có có chắc không, có bị mốc không nhé!

Hình ảnh có liên quan

c) Nỉ giải âm thanh và bàn phím của đàn Piano

Khi kiểm tra bàn phím, chúng ta cần dùng ngón trỏ và ngón cái nắm lấy bàn phím, sau đó lắc qua lắc lại, bàn phím chuyển động một chút là bình thường. Ngược lại, nếu bàn phím chuyển động thành cụm nhiều thì lý do là tại nỉ được đặt bên dưới mặt bàn phím đã bị mài mòn sau thời gian dài sử dụng, cần được thay lại mới.

Riêng đối với đàn Piano upright, khi xem đàn cần chú ý miếng nỉ giảm âm thanh của đàn sẽ được kéo xuống khoảng cách giữa dây và búa khi đạp pedal chính giữa. Bộ phận nỉ này có tác dụng giảm âm thanh, khi mở nắp đàn ta sẽ nhìn thấy nó.

Kết quả hình ảnh cho bàn phím đàn piano

2) Nên mua đàn Piano ở đâu tại TPHCM?

Hiện nay, riêng tại Tp Hồ Chí Minh đã có rất nhiều đại lý, cửa hàng lớn nhỏ chuyên kinh doanh, buôn bán nhạc cụ nói chung và đàn piano điện nói riêng. Tuy nhiên, đây cũng là một khó khăn cho khách hàng khi chúng ta không biết nên mua đàn ở đâu là tốt nhất. Nhạc cụ Thiên Ân là địa điểm đáng tin cậy dành cho bạn. Nhạc cụ Thiên Ân là nơi chuyên phân phối các sản phẩm nhạc cụ âm nhạc cũ, mới đến từ Nhật Bản với mức giá rẻ nhất nhì thị trường hiện nay. Kèm theo đó, bạn sẽ được tư vấn bởi những nhân viên dày dặn kinh nghiệm, hưởng chế độ khuyến mãi hấp dẫn và chế độ hậu mãi, bảo hành, bảo trì hợp lí, nhiệt tình của chúng tôi.

Nhạc cụ Thiên Ân hân hạnh đồng hành cùng bạn trên con đường âm nhạc!

Đàn Piano là một mặt hàng có giá trị không hề nhỏ. Vì vậy thông qua bài viết Làm Sao Để Có Thể Mua Được Cây Đàn Piano Tốt?, Nhạc cụ Thiên Ân hy vọng các bạn sẽ biết được cách kiểm tra đàn một cách kĩ lượng cũng với mức giá cả hợp túi tiền trước khi đưa ra quyết đinh mua đàn để không phải gặp nhiều rắc rối và hối hận về sau.

Nhạc cụ Thiên Ân chúc các bạn thành công!

bài viết liên quan
Nên Sử Dụng Đàn Piano Điện Như Thế Nào Cho Đúng?

Nguyễn Vũ Thụy - Chủ sáng lập

nhaccuthienan.com