đàn piano điện tphcm

đàn piano điện hcm

Làm Sao Để Luôn Cảm Thấy Tự Tin Khi Biểu Diễn Guitar Trên Sân Khấu?

Làm Sao Để Luôn Cảm Thấy Tự Tin Khi Biểu Diễn Guitar Trên Sân Khấu?

  20/04/2017

  Nguyễn Vũ Thụy

‘’ Làm sao để luôn cảm thấy tư tin khi biểu diễn guitar trên sân khấu?’’ ‘’ Làm sao để không bị quên bài khi biểu diễn?’’ ‘’ Làm sao để hết run sợ khi biểu diễn Guitar?’’... Tất cả đều là những nỗi lo lắng của những bạn biểu diễn guitar lần đầu, thậm chí là những lần sau cũng không thoát khỏi tâm lí đó. Vậy bí quyết để thoát khỏi nó là gì? Bài viết hôm nay, nhạc cụ Thiên Ân sẽ chia sẻ cho các bạn bí quyết dễ dàng để bạn thật tự tin khi biểu diễn đàn guitar trên sân khấu nhé!

1) Biểu diễn guitar là gì?

Biểu diễn guitar là một hình thức nghệ thuật sử dụng ngôn ngữ cơ thể , cây đàn guitar và đặc biệt là tài năng của người nghệ sĩ để trình diễn trước công chúng. Nghe có vẻ đơn giản vậy thôi nhưng để bài biểu diễn được thành công lại không hề đơn giản tí nào. Bài biểu diễn có thành công hay không là phụ thuộc vào nhiều yếu tố và yếu tố quan trọng nhất nằm trong tay người nghệ sĩ. Người nghệ sĩ đó không chỉ phải tập luyện nhiều để có kĩ thuật chơi tốt mà còn phải có một tinh thần vững chắc, sự tự tin khi đứng trước đám đông. Vậy làm sao để luôn tự tin khi biểu diễn đàn guitar trên sân khấu? Mời các bạn theo dõi tiếp phần 2.

2) Bí quyết vàng giúp bạn luôn tự tin khi biểu diễn guitar trên sân khấu:

- Luyện tập bao nhiêu cũng không thừa: Việc thường xuyên luyện tập sẽ giúp cho các bạn thuộc bài đồng thời cũng luyện luôn thói quen của các ngón tay trong việc bấm nốt, cũng có thể coi đó như một quán tính. Quán tính đó giúp bạn dù vẫn còn hồi hộp thì vẫn có thể hoàn thành tốt bài biểu diễn của mình.

- Dùng chính cây đàn mà bạn luyện tập hàng ngày để biểu diễn trên sân khấu: Sự quen thuộc, gần gũi sẽ giúp bạn cảm thấy dễ dàng hơn sự lạ lẫm đúng không nào!?

- Bình tĩnh, hít thở sâu trước khi bước lên sân khấu: Việc điều hòa hơi thở như vậy sẽ khiến bạn bình tĩnh , giúp điều hòa nhịp tim và giảm sự lo lắng mất tự tin khi đứng trước đám đông rất nhiều đấy.

- Luôn nhớ rằng khán giả là những người yêu mến đàn guitar, họ muốn nghe bạn đàn chứ không phải là ban giám khảo soi xét từng tí để bắt lỗi bạn

- Kiên trì luyện tập và tăng tốc độ từ từ, dành thời gian để tập những đoạn khó cho đến lúc bạn thuần thục cả bài nhạc

- Khi biểu diễn trên sân khấu hãy diễn như không diễn, hòa mình vào từng âm thanh của bản nhac, hãy cảm nhận những gì bạn đang làm. Sẽ có hiệu quả rất tốt đấy!

Tóm lại, để biểu diễn đàn guitar tốt thì tâm lí của người nghệ sĩ rất quan trọng, phải chăm chỉ luyện tập không chỉ về kĩ năng mà còn phải về cả tâm lí nữa. Ghi nhớ và làm theo những điều mà nhạc cụ Thiên Ân đã chia sẻ ở trên để luôn tự tin khi biểu diễn guitar trên sân khấu nhé!

Nhạc cụ Thiên Ân chúc các bạn luôn thành công với niềm đam mê guitar của mình!

bài viết liên quan

Để Biểu Diễn Guitar Thành Công Thì Cần Có Những Bí Kíp Gì?

Nguyễn Vũ Thụy- Chủ sáng lập

nhaccuthienan.com